Cung hoàng đạo nào “nước đến chân mới nhảy”?

0
53

Hạng 1: Song Tử (21/5 – 21/6)

Nhắc tới Song Tử là người ta đã có thể nghĩ ngay tới câu nói: “Nước đến chân mới nhảy” rồi. Vốn tính nhanh nhẹn và năng động, Song Tử là chòm sao cực dễ dàng thích nghi với cái mới. Đối với cái mới, lúc nào Song Tử cũng hào hứng và đam mê hết mình. Thậm chí, với khả năng của mình, Song Tử còn hoàn toàn có thể làm nhiều việc cùng một lúc. Thế nhưng, “gót chân Asin” của  Song Tử lại là tính “cả thèm chóng chán” nên thường bỏ dở nhiệm vụ giữa chừng để chạy theo cái mới.

Trong từ điển của người thuộc cung hoàng đạo này hầu như không có khái niệm "việc nào ra việc ấy" hay "việc hôm nay chớ để ngày mai". Vì vậy danh sách những việc cần giải quyết của Song Tử cứ tích tụ lại theo thời gian. Việc nào Song Tử cũng muốn tham gia nhưng khi nhận thấy deadline đã kề cận thì lại “vắt chân lên cổ mà chạy”.

Cung hoàng đạo nào "nước đến chân mới nhảy"

Hạng 2: Nhân Mã (22/11 – 21/12)

Nhân Mã là cung hoàng đạo đa tài và có cuộc sống bận rộn y hệt Song Tử, lại cũng có khả năng làm nhiều việc một lúc. Tuy nhiên, trái ngược lại với cung Song Tử, Nhân Mã không có tính "cả thèm chóng chán" mà làm gì họ cũng dồn hết tâm trí cho mục tiêu, sẵn sàng "đổ mồ hôi sôi nước mắt" từ khi bắt đầu đến lúc kết thúc .

Dù vậy, Nhân Mã là cung khá nuông chiều bản thân. Họ luôn ưu tiên làm việc mình thích trước chứ không quan tâm đến thứ tự trước sau của các nhiệm vụ. Đã vậy người thuộc cung này còn có tật xấu đó là lạc quan quá mức. Lúc nào những suy nghĩ "mọi việc rồi sẽ ổn thôi" luôn thường trực trong đầu khiến Nhân Mã hoàn toàn dửng dưng trước sức ép công việc. Deadline dồn đến sát nút mới bắt tay vào làm, đó chính là phong cách làm việc đặc trưng của các Nhân Mã. Vậy nên, Nhân Mã cũng chẳng phải là cung hoàng đạo được tin tưởng giao nhiệm vụ.

Cung hoàng đạo nào "nước đến chân mới nhảy"

Đồng hạng 3: Bạch Dương (21/3 – 19/4) – Sư Tử (23/7 – 22/8)

Hai đại diện nhóm Lửa Bạch Dương và Sư Tử không làm việc theo kiểu “nước đến chân mới nhảy”  như Song Tử hay để làm việc mình thích như Nhân Mã. Tuy nhiên tâm trí của họ thường bị phân tán do mải mê hành hiệp trượng nghĩa, lo chuyện bao đồng. Vậy nên, họ hoàn toàn có thể bỏ dở công việc để giải quyết hộ người khác những việc “chướng tai gai mắt”.

Thêm vào đó họ còn mắc "căn bệnh" chủ quan khá nặng. Vì quá tự tin vào năng lực giải quyết vấn đề của mình nên cả Sư Tử lẫn Bạch Dương đều không ý thức được sự cần thiết của thói quen giải quyết công việc sớm và nhanh gọn mà thường để khá muộn mới bắt tay vào làm. May mà những người thuộc cung Lửa đều rất nghiêm túc, chuyên tâm, dứt khoát khi thực sự bắt tay vào công việc nên cũng vớt vát được phần nào tiến độ công việc.

Cung hoàng đạo nào "nước đến chân mới nhảy"

Hạng 4: Song Ngư (19/2 – 20/3)

Song Ngư là cung hoàng đạo ít biết lo xa nhất trong số ba cung Nước bởi phần lớn thời gian của họ còn phải dành cho việc mơ mộng. Song Ngư chẳng hề quan tâm tới công việc chính của mình mà chỉ mải mê theo hứng thú. Nếu việc nào thích, chỉ cần một khoảng thời gian ngắn Song Ngư cũng hoàn thành.Còn những việc không để tâm thì hỡi ôi…

Hơn nữa, vì thường không thiên về tư duy logic nên Song Ngư còn luôn gặp khó khăn khi phải hệ thống sắp xếp thứ tự các công việc sao cho hợp lí. Mọi công việc của Song Ngư luôn bị đảo lộn khiến chính chủ nhân cũng chẳng nhớ nổi hết. Khi "nước lũ" sắp ngập đến cổ, chú cá Song Ngư mới bắt đầu vùng vẫy tìm cách thoát ra. So với bốn cung Hoàng đạo kể trên, Song Ngư thậm chí còn lơ mơ đến nỗi không ý thức được tình hình gấp rút và cấp bách mà mình đang phải đối mặt.

Theo Bình Nguyên
(Tuổi Trẻ Thủ Đô)

Gửi phản hồi