Cháy quán Karaoke ở Trần Thái Tông: Cách chức, kỷ luật 4 cán bộ có liên quan

0
37

Như đã thông tin trước đó, ngày 1/11, tại quán Karaoke trên đường Trần Thái Tông bỗng nhiên bùng cháy dữ dội, sau đó cháy lan sang 3 cửa hàng bên cạnh. Vụ cháy thảm khốc này đã gây nên thiệt hại nghiêm trọng về người và của. Tới ngày 9/11, Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an Hà Nội đã thông báo kết quả điều tra vụ cháy là do khi cắt bản lề cửa tầng 2, một thợ hàn trẻ tuổi để tia lửa bắn lên vách khiến hoả hoạn xảy ra.

Ngày 17/11, Cơ quan Công an TP. Hà Nội đã công bố kết quả điều tra vụ án và khởi tố bị can. Đã có 3 người được xác định phải chịu trách nhiệm gây ra sự việc đau lòng nói trên.

Từ trái qua: Lê Thị Thì, Hoàng Văn Tuấn và Nguyễn Diệu Linh

Người thứ nhất là bà Nguyễn Diệu Linh (SN 1986, ở quận Hà Đông, Hà Nội), là chủ quán karaoke. Người thứ 2 là bà Lê Thị Thì (tên gọi khác là Thanh, SN 1962, ở quận Cầu Giấy, Hà Nội), chủ tiệm hàn nhận công trình đã gây ra vụ cháy. Người thứ 3 là Hoàng Văn Tuấn (SN 1993, ở Nghệ An), thợ hàn trực tiếp gây ra vụ cháy.

Cơ quan CSĐT đã bắt tạm giam đối với hai đối tượng Lê Thị Thì và Hoàng Văn Tuấn. Đối với bị can Nguyễn Diệu Linh do đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi nên được tại ngoại nhưng cấm đi khỏi nơi cư trú.

Đám cháy đã lan sang 3 ngôi nhà cao tầng bên cạnh (Ảnh Zing)

Gần đây, tại buổi tiếp xúc cử tri, ông Nguyễn Đức Chung (Chủ tịch UBND TP Hà Nội) cho biết Thành ủy Hà Nội đã xem xét trách nhiệm của UBND quận Cầu Giấy, Sở VHTT và Sở Cảnh sát PCCC trong vụ cháy quán Karaoke trên phố Trần Thái Tông làm 13 người chết.

Hôm nay, ngày 30/11, liên quan tới vụ việc trên, UBND quận Cầu Giấy đã ra quyết định kỷ luật cách chức đối với bà Nguyễn Thị Xuân Nữ – Phó trưởng Phòng Văn hoá và Thông tin; bà Nguyễn Thị Ngọc Ánh – Phó Chủ tịch phường Dịch Vọng Hậu.

Kỷ luật khiển trách đối với Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy là bà Trịnh Thị Dung và ông Nguyễn Tiến Huy – công chức phường Dịch Vọng Hậu.

Cùng xem lại Video vụ cháy quán Karaoke trên đường Trần Thái Tông:

UBND quận Cầu Giấy cũng chỉ đạo hệ thống chính trị tham gia công tác phòng cháy chữa cháy, mỗi phường thành lập một đội phòng cháy chữa cháy gồm 10 đồng chí dân quân (ứng trực 5 người/ngày), trực từ nay cho đến Tết Nguyên đán Đinh Dậu. Đồng thời giao Ban chỉ huy Quân sự quận chỉ đạo Đội phòng cháy chữa cháy trang bị đầy đủ phương tiện thiết thực.

Lãnh đạo quận Cầu Giấy yêu cầu các cơ quan liên ngành tổ chức kiểm tra dừng các cơ sở kinh doanh nhà nghỉ, khách sạn, các trường mầm non, cơ sở kinh doanh phế liệu, toà chung cư không đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy.

Đừng bỏ lỡ

Tổng hợp
(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)

Gửi phản hồi