Cách làm thịt chân giò giả cầy ngon chuẩn vị

0
263

Nguyên liệu làm chân giò giả cầy:

– Móng trước lợn: 3 cái

– Thịt chân giò: 0,5kg

– Mắm tôm: 1 thìa ăn phở

– Mẻ: 2 thìa ăn phở

– Bột canh: 4 thìa cà phê (tùy khẩu vị từng nhà)

– Riềng: 200-300gr

Cách làm món thịt chân giò giả cầy ngon mà đơn giản
Nguyên liệu làm món móng giò giả cầy

Cách làm món chân giò giả cầy:

– Móng giò và thịt chân giò bọc nhiều lớp giấy trắng (đừng dùng giấy báo bọc thịt nhé, trong mực in chứa nhiều chì không tốt cho sức khỏe) rồi châm lửa đốt cho giấy cháy hết.

– Bị oi khói, phần bì miếng thịt sẽ chuyển sang màu nâu vàng. Đem rửa sạch cho hết tàn giấy bám vào thịt rồi chặt móng giò thành những miếng vừa ăn, thịt chân giò thái to cỡ bao diêm.

Cách làm món thịt chân giò giả cầy ngon mà đơn giản
Thui đến khi phần bì miếng thịt chuyển sang màu nâu vàng

– Riềng rửa sạch rồi xay hoặc giã nhỏ nhưng tốt nhất nên giã nhỏ riềng để ko bị vụn và lúc ăn có thể ăn kèm cả miếng riềng sẽ ngon và đẹp mắt hơn. Ướp thịt với riềng, mẻ, mắm tôm theo liều lượng ghi trên công thức trong khoảng 30 phút.

Cách làm món thịt chân giò giả cầy ngon mà đơn giản
Ướp các loại gia vị trong khoảng 30 phút

– Đổ nước hơi sâm sấp thịt rồi bắc lên bếp đun cho thịt chín nhừ, dùng nồi áp suất sẽ tiết kiệm thời gian hơn, chỉ mất khoảng 10 – 15 phút sau khi sôi là phần thịt đã nhừ rồi.

Cách làm món thịt chân giò giả cầy ngon mà đơn giản
Dùng nồi áp suất đun thịt chân giò giả cầy sẽ nhanh nhừ và tiết kiệm thời gian hơn

– Tiếp tục đun một lúc nữa cho nước cạn và có vẻ sệt sệt thì tắt bếp, múc món giả cầy ra bát

Cách làm món thịt chân giò giả cầy ngon mà đơn giản
Món chân giò giả cầy dùng chung với bún sẽ rất ngon

Có một mẹo nhỏ chia sẻ với các bạn là để làm món chân giò giả cầy ăn đậm đà và ngon hơn thì cách rất đơn giản là đun 2 lửa. Tức là đến khâu ninh bằng nồi áp suất xong thì tắt bếp, đợi 1-2 tiếng sau (hoặc lâu hơn càng tốt) mới bật bếp đun tiếp đến khi nước sệt sệt rồi đem ra ăn.

Xem them cách làm món nún sườn chua tại đây:

Theo Hà Ly
(Màn Ảnh Sân Khấu)

Gửi phản hồi