Thần đồng toán học trở thành “gái bán dâm” vì áp lực học hành từ cha mẹ

0
99

Sufiah Yusof (SN 1984) sinh ra trong một gia đình Hồi giáo mộ đạo ở Northampton, nước Anh. Cha cô, ông Farooq Yusof là người Pakistan còn mẹ là người Malaysia. Cha mẹ Sufiah đều là những nhà khoa học làm việc tại các viện nghiên cứu.

Những năm 1990, ông Farooq được nhiều người biết đến với tư cách là một nhà giáo dục tiên phong với nhiều thành tựu nghiên cứu. Cha mẹ Sufiah sau đó đã từ bỏ công việc để ở nhà nuôi dạy 5 đứa con.

Để đào tạo ra những đứa trẻ thần đồng, vợ chồng ông Farooq đã bắt buộc 5 đứa con phải cầu nguyện và tập hít thở trong nhiều giờ liền vào mỗi buổi sáng. Lũ trẻ không được xem hay tham gia bất cứ chương trình gì có thể ảnh hưởng tới thời gian học, dù là truyền hình hay âm nhạc.

Các anh chị em của Sufiah đều là những đứa trẻ học rất giỏi, nổi tiếng khắp vùng. Anh trai và chị gái của Sufiah vào đại học khi mới 15 tuổi và 12 tuổi. 

https://i1.wp.com/files.tamsugiadinh.vn/ckeditor/2016/11/1480416921_than-dong-toan-hoc-tro-thanh-gai-ban-hoa-vi-ap-luc-hoc-hanh-tu-cha-me.jpg?w=696
Sufiah chụp cùng cha mẹ và các anh chị em (Ảnh The Star)

Về phần Sufiah, ngay từ nhỏ cô bé đã bị cha định hướng đi theo con đường toán học và hướng vào đại học thật sớm. Năm 12 tuổi, Sufiah đã đứng thứ 8 trong danh sách xếp hạng những cầu thủ tennis dưới 21 tuổi của nước Anh. 13 tuổi, cô bé được tuyển vào cao đẳng St. Hilda, thuộc trường Đại học Oxford danh tiếng. Thời kỳ đó, “thần đồng toán học” Sufiah xuất hiện liên tục trên hàng loạt trang báo nổi tiếng của Anh.

Có những đứa con xuất sắc, ông Farooq luôn không ngừng nhắc nhở và nhấn mạnh với 5 anh chị em của Sufiah rằng thành tựu mà chúng đạt được là nhờ vào kết quả của “giáo trình” giảng dạy tuyệt vời ông tự nghĩ ra. Chính điều này đã khiến Sufiah hai lần tìm đến cái chết khi mới 11 tuổi.

http://files.tamsugiadinh.vn/ckeditor/2016/11/1480416921_than-dong-toan-hoc-tro-thanh-gai-ban-hoa-vi-ap-luc-hoc-hanh-tu-cha-me.jpg
Sufiah Yusof (giữa) cùng chị gái và cha ngày đầu vào Đại học Oxford

Vào đại học, Sufiah tiếp tục đạt được nhiều thành tích cao nhưng đây không phải điều cô mong muốn. “Tức nước vỡ bờ”, Sufiah đã chạy trốn khỏi ký túc xá trường Đại học Oxford sau khi làm xong bài thi cuối kỳ năm thứ ba. 

Hai tuần sau, cảnh sát tìm thấy Sufiah đang làm hầu bàn tại một quán cà phê ở thành phố Bournemouth. Tuy nhiên, cô nhất quyết không trở về nhà. Sufiah cho biết chính áp lực, sự kỳ vọng từ cha mẹ đã khiến cô cảm thấy nặng nề và phải bỏ trốn. Anh trai của Sufiah sau này cũng đã tố cáo anh em cô bị cha mẹ lạm dụng, ép buộc quá đáng.

Sufiah sau đó chỉ quay lại học tiếp đại học khi được một gia đình khác nhận nuôi. Năm 2003, cô hoàn thành chương trình học tại Đại học Oxford nhưng không làm bài thi tốt nghiệp do gặp vấn đề về sức khỏe. Năm 2004, Sufiah kết hôn với một luật sư thực tập tuy nhiên cuộc hôn nhân chỉ kéo dài 13 tháng. 

http://files.tamsugiadinh.vn/ckeditor/2016/11/1480416921_than-dong-toan-hoc-tro-thanh-gai-ban-hoa-vi-ap-luc-hoc-hanh-tu-cha-me.jpg
Tháng 3/2008, Sufiah bị phát hiện đang hành nghề bán dâm với nghệ danh Shilpa Lee

Đến tháng 3/2008, tên tuổi của Sufiah lại xuất hiện liên tục trên các trang báo nước Anh khi phát hiện cô gái trẻ đang hành nghề bán dâm. Cô dùng nghệ danh Shilpa Lee để chào giá trên mạng và không ai trong gia đình biết chuyện này. Mỗi lần phục vụ khách, Sufiah được trả 260USD. Ngoài ra, cô còn chụp ảnh gợi cảm, khỏa thân cho nhiều tạp chí người lớn.

Sufiah cho biết cô đi vào con đường này khi đang làm nhân viên văn phòng cho một công ty xây dựng tại thành phố Manchester và đang mắc khoản nợ khoảng 6.800 USD (gần 150 triệu đồng). 

Sufiah còn chia sẻ, những kiến thức mà cô học được tại trường không hề bị lãng phí khi cô “hành nghề”. Bởi khả năng vượt trội về toán học nhiều lần giúp cô gây ấn tượng với khách hàng. Có lần, một người khách đã yêu cầu cô đọc thuộc lòng một vài hệ phương trình trong lúc đang sex. 

Đến tháng 12/2008, một tổ chức Hồi giáo ở Anh cho hay Sufiah đã từ bỏ nghề mại dâm và tích cực hoạt động cho các phong trào nữ quyền. Hiện tại, ở tuổi 32, cô vẫn đang vừa theo đuổi ngành kiến trúc vừa làm công tác xã hội.

http://files.tamsugiadinh.vn/ckeditor/2016/11/1480416921_than-dong-toan-hoc-tro-thanh-gai-ban-hoa-vi-ap-luc-hoc-hanh-tu-cha-me.jpg
Sufiah chụp đầu năm 2016 (Ảnh Inquiringfeminist)

Sufiah cho biết cô không hề hối hận khi đã làm gái bán hoa. Cô nói: “Lúc đó, tôi được làm chủ cuộc đời mình. Không như trước, chỉ biết học, học và học, tôi thậm chí còn không có nổi một người bạn”.

Còn bố của Sufiah sau đó bị phát hiện từng phải ngồi tù ba năm vì tội gian lận thuế và vài lần phải vào trại giáo hóa vì tội tấn công tình dục hai bé gái 15 tuổi.

Tổng hợp
(Theo Tuổi trẻ thủ đô)

Gửi phản hồi