Hung hăng đòi tiền trông xe ở chung cư bằng… dao

0
25

Chiều ngày 21/11, anh N.T.Đ (Thanh Trì, Hà Nội) đến khu chung cư ở Linh Đàm để thăm người quen. Khi đến, anh Đ. để xe ô tô tại khuôn viên tòa nhà CT4A1, Khu đô thị Tây Nam Linh Đàm (phường Hoàng Liệt, Hoàng Mai) và không có ai hỏi han gì, nhưng khi ra về thì bị một đối tượng xưng là bảo vệ tòa nhà đòi 30.000 đồng tiền trông giữ xe.

Cho rằng việc thu tiền trông xe là vô lý vì khi anh đến không ai đứng ra nhận trông giữ và phát vé nên anh Đ. cương quyết không trả tiền. Người kia đã gọi thêm một đối tượng tên Minh đến hỗ trợ. Theo anh Đ., người đàn ông đến hỗ trợ khoảng 35 tuổi, dùng lời lẽ thô tục và vũ lực ép anh nộp tiền.

Gã này đã dùng vật nhọn có chiều dài khoảng 30cm đâm anh Đ. Mũi dao chạm ngực trái, nhưng do anh Đ. phản ứng kịp thời nên con dao bị bật ra ngoài. Người đàn ông này vứt con dao đi và tiếp tục gọi thêm người đến yểm trợ.

Chỉ khoảng chục phút sau đã xuất hiện thêm 4 người xăm trổ bặm trợn, có 2 người đeo kính đen đến bao vây anh Đ. để ép buộc anh Đ. phải trả tiền gửi xe. Bị đe dọa tới tính mạng, anh Đ. đành trả tiền cho băng nhóm này. Nhóm người này còn yêu cầu anh Đ. phải xin lỗi rồi mới để cho anh Đ. rời đi.

Hung hăng đòi tiền trông xe ở chung cư bằng… dao
Một đối tượng dùng dao uy hiếp anh D.

Theo phản ánh của một số người dân sinh sống tại Khu đô thị Linh Đàm, gần đây một nhóm đối tượng không rõ được ai cho phép đã ngang nhiên kẻ vạch để làm bãi trông giữ xe trái phép tại mép sân các toàn nhà CT1A1, CT1A2, CT4A1…Tây Nam KĐT Linh Đàm.

Khi những chiếc xe ô tô của cư dân hay của khách đến đậu tại các khu vực này đều bị các đối tượng đòi tiền bãi xe. Nếu ai không chịu trả thì các đối tượng kéo cả một băng nhóm đến để uy hiếp, dọa dẫm và ép phải trả tiền.

Được biết, bãi trông giữ xe tại tòa nhà CT4A1 được Nguyễn Văn Minh (36 tuổi, ở phường Hoàng Liệt) mở từ ngày 1/11. Tuy nhiên, việc mở bãi gửi xe chỉ được thỏa thuận bằng miệng với đơn vị quản lý tòa nhà mà không được cấp phép.

Ngày 24/11, Công an quận Hoàng Mai, Hà Nội đã tạm giữ Nguyễn Văn Minh cùng hai đối tượng liên quan khác để phục vụ điều tra về hành vi cướp tài sản. UBND quận Hoàng Mai cũng đã chỉ đạo dẹp bỏ bãi trông giữ xe trái phép tại khu vực Linh Đàm.

Theo Ngọc Trâm
(Tuổi Trẻ & Đời Sống)

Gửi phản hồi