Cách luộc rau củ xanh, ngon và giữ chất dinh dưỡng

0
154

Các món rau củ luộc thường giữ được rất nhiều các loại vitamin tốt cho cơ thể, bên cạnh đó thì cách chế biến đơn giản cũng giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian. Cách luộc rau củ ngon tuy đơn giản, nhưng luộc làm sao cho rau củ xanh, giòn lâu, giữ chất dinh dưỡng thì bạn sẽ lại cần phải bỏ túi vài mẹo vặt đấy.

Cách luộc rau xanh, ngon và đẹp màu hơn

Muốn cho món rau luộc của bạn chín mà vẫn giữ được màu xanh tươi ngon thì các bạn nên làm theo hướng dẫn sau: Khi luộc rau, bạn chỉ cần cho vào vài hạt muối lúc bắt đầu cho rau vào nồi nước sôi. Thêm một chút muối vào không chỉ giúp rau giữ màu xanh mà còn giúp cho nước luộc thêm đậm đà và ngon hơn.

Ngoài ra, trước khi nước luộc sôi bạn nên mở vung ra để rau xanh hơn và không bị màu đỏ. Nếu bạn đậy vung, rau thường sẽ bị xỉn màu hoặc nếu luộc rau muống sẽ có màu đỏ, trông không đẹp mắt.

Khi ăn cũng sẽ có cảm giác không được giòn ngon bằng rau luộc có màu xanh đẹp. Luộc rau không đậy vung là một mẹo để giữ cho rau có màu xanh đẹp mắt nhất.

Cách luộc rau củ ngon và giữ cht dinh dưỡng
Luộc rau muống giòn ngon, xanh đẹp mắt cũng cần bí quyết (Ảnh Tạp chí phụ nữ)

Đun lửa thật to là cách luộc rau giữ chất dinh dưỡng và màu đẹp

Nhiều người thường hay vặn nhỏ lửa khi nồi nước đã sôi vì sợ tốn ga hoặc nước sẽ bị trào… Nhưng với những món luộc bạn nên để lửa thật to từ đầu cho đến cuối để rau nhanh chín và giữ được lượng vitamin cần thiết có trong rau.

Càng luộc rau lâu lượng vitamin sẽ càng bốc hơi bay mất và rau sẽ có màu không được đẹp như khi đun lửa to. Vì vậy, cách luộc rau xanh và ngon là bạn phải để lửa to nhé!

Thêm vài giọt dầu ăn, bí quyết luộc rau ngon và đẹp mắt

Cách luộc rau củ ngon và giữ chất dinh dưỡng
Cách luộc này sẽ giúp bắp cải giòn ngon hơn (Ảnh Alo giảm cân)

Một bí quyết luộc rau củ ngon khác cho bạn áp dụng là thử nhỏ một vài giọt dầu ăn vào trong nồi nước luộc, món rau của bạn sẽ được bóng mượt và mềm hơn. Tuy nhiên nếu bạn không thích có chút dầu mỡ nào trong món rau luộc thì cũng không cần cho vào nhé!

Sử dụng nồi to là một cách luộc rau ngon và không bị sống

Việc sử dụng nồi to để luộc rau sẽ giúp món rau của bạn chín đều hơn. Bởi vì luộc vào nồi nhỏ sẽ khiến bạn gặp khó khăn trong việc đảo rau, hoặc diện tích nồi sẽ không thể đảm bảo được sức nóng đều cho toàn bộ rau củ của bạn.

Do vậy luộc rau vào nồi to cũng là một mẹo luộc rau củ ngon giúp rau của bạn chín đều và không bị sống.

Cách luộc rau củ ngon và giữ chất dinh dưỡng
Món su su, cà rốt luộc thanh mát và bổ sung nhiều chất dinh dưỡng (Ảnh Báo mới)

Vớt rau luộc ra chiếc đĩa lớn hoặc chiếc rổ rộng

Khi rau luộc chín nên vớt rau ra chiếc đĩa lớn, rộng đủ để lớp rau nằm trên đĩa không bị quá dày, không quá nhiều nếu không rau cũng sẽ bị đỏ và không ngon nhé. Hoặc bạn có thể vớt rau củ ra rổ như món củ cải luộc, su hào… như vậy rau củ sẽ không bị ấp vào nhau làm chúng bị nát.

Nên ăn ngay khi rau củ luộc còn nóng

Khi vớt rau ra vẫn còn nóng hổi thì nên thưởng thức ngay, lúc này bạn sẽ cảm nhận được vị ngon trọn vẹn của món rau luộc. Vị ngọt, mùi thơm, vị giòn và các chất dinh dưỡng trong rau sẽ giữ nguyên khi rau còn nóng. Khi rau nguội rồi thì sẽ không còn ngon nữa và vitamin trong rau cũng mất đi đáng kể.

Cách luộc rau củ thế nào để vừa xanh, ngon, vừa giữ được chất dinh dưỡng cũng cần đến những mẹo nhỏ nhưng hữu ích trên đấy.

Xem thêm cách làm món bắp cải cuốn thịt hấp tại đây:

Theo Hách Mi tổng hợp
(Màn Ảnh Sân Khấu)

Gửi phản hồi