Cách làm phở cuốn Hà Nội nhanh gọn và cực ngon

0
128

Bao nhiêu năm nay người Hà Nội vẫn âm thầm coi món phở cuốn này là đặc sản để đãi khách phương xa mỗi khi có dịp. Cách làm phở cuốn Hà Nội đặc biệt nhanh, phục vụ được nhiều người một lúc nên rất hợp với những bữa liên hoan gặp mặt. Cùng Chóe vào bếp thực hiện món phở cuốn Hà Nội nhé.

Nguyên liệu làm phở cuốn Hà Nội: 

– Thịt bò thăn 200gr

– Bánh phở cuốn 500gr (mua ở các cửa hàng bán bún, bánh phở)

– Rau xà lách, rau thơm, rau húng, rau bạc hà

– Gừng, tỏi, ớt tươi, 1/2 quả dứa chín

– Nước mắm, đường, dấm, muối, dầu hào.

Cách làm phở cuốn Hà Nội:

Làm món phở cuốn này đơn giản đến bất ngờ, chỉ với 3 bước là bạn đã có được đĩa phở cuốn đầy có ngọn để chiêu đãi cả nhà rồi. Trước khi bắt tay vào chế biến, các bạn hãy rửa thật sạch rau sống, ngâm qua với nước muối rồi để ráo nước. Như vậy khi chúng ta cuốn, rau sẽ không bị đọng nước lã, vệ sinh được bảo đảm hơn.

Bước 1: 

Cách làm phở cuốn Hà Nội nhanh gọn và cực ngon
Xào thịt bò vừa chín tới để đảm bảo độ ngon ngọt

Xào thịt bò: Các bạn phi thơm tỏi đã đập giập thái nhỏ sau đó cho thịt bò vào xào cùng. Khi thịt bò đã hơi săn, cho thêm gừng thái sợi, nêm 1/2 thìa muối, 1 thìa đường, 1 thìa lớn dầu hào. Chú ý đừng xào lâu quá thịt bò sẽ bị giai nhé. Miếng phở cuốn có thơm ngon hay không phụ thuộc cả vào miếng thịt bò đấy nhé.Thịt bò mà giai thì khi ăn sẽ khiến miếng phở cuốn dễ bị bung ra, mất thẩm mỹ lắm.

Bước 2:

Cách làm phở cuốn Hà Nội nhanh gọn và cực ngon
Cuốn thịt và rau trong bánh phở

Cuốn: Xếp rau xà lách, rau thơm, rau húng, rau bạc hà, rồi cho thịt bò vừa xào lên bánh phở và cuốn. Các bạn có thể cuốn khi thịt còn nóng để ăn ngay hoặc làm trước, khi ăn chỉ cần quay lại bằng lo vi sóng mà không sợ ảnh hưởng gì đến chất lượng cả đâu.

Cách làm phở cuốn Hà Nội nhanh gọn và cực ngon
Bạn có thể cuốn trước, đến lúc ăn thì quay nóng lại

Bước 3:

Cách làm phở cuốn Hà Nội nhanh gọn và cực ngon
Nước chấm chua cay

Pha nước chấm: Nước chấm cũng là một yếu tố quyết định đến sự thành công của món ăn. Các bạn pha nước chấm theo công thức: 3 nước: 1 mắm: 1 đường, khuấy đều cho tan đường rồi thêm 1 thìa dấm. Cho tỏi băm, ớt băm, dứa thái nhỏ. 

Cách làm phở cuốn Hà Nội nhanh gọn và cực ngon
Món phở cuốn cũng thích hợp để phục vụ đông người

Món phở cuốn Hà Nội vậy là đã xong rồi. Chỉ với vài thao tác cực đơn giản bạn đã có một món ăn cực xịn đãi gia đình và khách quý. Món ăn này tuy nguyên liệu kết hợp rất đơn giản nhưng lại cực kỳ thu hút. Ăn mãi mà chẳng lo béo vì toàn rau xanh cộng thêm nước mắm chua ngọt cực đã nữa. 

Cách làm phở cuốn Hà Nội nhanh gọn và cực ngon
Phở cuốn ăn nhiều cũng không lo béo

Video dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách làm món phở cuốn Hà Nội. Chúc các bạn thành công nhé.

Theo Hương Chóe – Tuổi trẻ thủ đô

Gửi phản hồi