Tỷ phú qua đời, dân làng thành triệu phú nhờ khoản thừa kế gần 60 tỷ đồng/người

0
30

Theo thông tin, tỷ phú Antonino Fernández (SN 1917) là con thứ 11 trong gia đình có 13 người con ở làng Cerezales del Condado (tỉnh Leon, Tây Ban Nha). Cuộc sống gia đình khó khăn buộc ông phải nghỉ học năm 14 tuổi. 

Năm 1949, ông Fernández chuyển đến Mexico sinh sống và bắt đầu làm việc trong nhà máy bia của người chú bên vợ với tư cách nhân viên kho bãi. Người chú này là chủ hãng bia Grupo Modelo vốn nổi tiếng với bia Corona. 

Trải qua nhiều vị trí, ông Fernández trở thành giám đốc điều hành của hãng bia Grupo Modelo. Nhờ có ông, bia Corona không chỉ nổi tiếng ở Mexico mà còn được xuất khẩu sang các nước, trong đó có Tây Ban Nha, nơi được bán dưới thương hiệu Coronita. Corona còn là loại bia được nhập khẩu nhiều thứ hai tại Mỹ với doanh thu 556 triệu bảng Anh mỗi năm (gần 15.735 tỷ đồng). 

Năm 1997, ông Fernández thôi giữ chức giám đốc điều hành và là Chủ tịch Hội đồng quản trị của công ty cho đến năm 2005. Tháng 8/2016, ông Fernández mất, hưởng thọ 99 tuổi.

https://i1.wp.com/files.tamsugiadinh.vn/ckeditor/2016/11/1480047949_ty-phu-qua-doi-dan-lang-thanh-trieu-phu-nho-khoan-thua-ke-gan-60-ty-dong-1.jpg?w=696
Ông Antonino Fernández trong một lần về thăm làng Cerezales del Condado

Điều khiến nhiều người kinh ngạc là, theo di chúc của tỷ phú Fernández, ông đã để lại cho dân làng Cerezales 169 triệu bảng Anh, tức 80 người dân trong làng, mỗi người được thừa kế khoảng 2 triệu bảng Anh (khoảng 56,6 tỷ đồng).

Ông Maximino Sanchez, người sở hữu quán rượu duy nhất trong làng Cerezales169 vui mừng nói: “Trước đây, chúng tôi chưa bao giờ được nhận tiền từ ông Fernández. Thực sự tôi không biết phải làm gì nếu không có ông ấy”. 

Được biết, ông Fernández là một nhà từ thiện nổi tiếng và được cựu vương Tây Ban Nha Juan Carlos vinh danh. Ông đã thành lập tổ chức Leon Soltra giúp cung cấp việc làm cho người khuyết tật hay quỹ Cerezales Antonino y Cinia ở quê nhà vào năm 2009 để hỗ trợ các sáng kiến của người dân nông thôn.

Theo Tuấn Phong (Dịch từ Dailymail)
(Tuổi trẻ thủ đô)

Gửi phản hồi