Cúc họa mi điểm tô nét dịu dàng cho không gian sống

0
67

Khi gió mùa bắt đầu gõ cửa, mọi người vẫn ngỡ như mùa thu đang đi ngang phố, qua bậc thềm hay đứng lại nơi ban công đầy nắng, bởi đó là những góc nhỏ có sự hiện diện của cúc họa mi, một loài hoa vốn được coi là biểu tượng của sự nhẹ nhàng, thanh khiết, của nắng thu và hồn thu. Ngôi nhà của bạn vào những ngày này, vẫn có thể đẹp dịu ngọt, tỏa ánh nắng mềm mại, xua bớt đi cái rét ngọt đầu mùa khi khéo léo trang trí với những bông cúc họa mi mới mua trên đường đi làm về.

Cúc họa mi mang vẻ đẹp dịu dàng, thanh khiết, mong manh
Cắm hoa cúc như cách níu chân mùa lãng đãng

Trồng cúc họa mi trong vườn

Có lẽ sẽ không có gì tự nhiên hơn, tuyệt vời hơn là ngay vào giữa hoặc cuối tháng 9, bạn bắt đầu mua những túi hạt cúc họa mi để gieo trồng, chăm bón từng ngày để những khóm cúc đua nhau nở rực rỡ, trắng tinh khôi điểm chút vàng ở nhụy nhưng những ánh nắng xuyên qua những đám mây, một vẻ đẹp bình yên dịu dàng níu giữ sắc thu. Hoa cúc trồng rất dễ và cũng dễ nở rộ nên nếu bạn là người yêu loài cúc họa mi này, hãy gieo trồng và dành chút thời gian để góc nhỏ vào nhà, lối đi từ cổng qua sân vườn trở nên rực rỡ thảm hoa cúc. 

Cúc họa mi tạo thảm hoa đẹp dịu dàng trong vườn nhà
Hoa cúc dễ trồng và dễ chăm sóc
Tuy nhiên, nếu đã bỏ lỡ cơ hội gieo trồng những khóm cúc, bạn cũng có thể mua chậu cúc đã được trồng sẵn, đặt ở hiên nhà, ở bậc thềm để níu giữ hồn thu, tô điểm dịu dàng cho không gian sống của mình.
Những chậu cúc làm duyên cho ngoại thất

Cúc họa mi làm duyên cho đường dạo quanh vườn

Hoa cúc họa mi có giá thành khá rẻ, vì vậy nếu vào dịp cuối tuần khi gia đình tổ chức tiệc ngoài trời, đừng quên mua thêm những cành cúc để tạo thành dải hoa hai bên đường dạo. Những bông cúc họa mi màu trắng như những chiếc cúc áo nhỏ xíu, điểm tô cho đường dạo màu xanh mát thêm nổi bật và đáng yêu.

Hoa cúc điểm tô đường dạo trong vườn

Ban công đẹp xinh với cúc họa mi

Hoa cúc họa mi, một loài hoa dễ trồng và dễ chăm sóc nhưng nếu chỉ chọn cách mua chậu cúc về nhà, bạn có thể khéo léo chăm chút để có thể giữ cho chúng được đẹp xinh rực rỡ trong vài tuần. Với ban công nhỏ, những chậu cúc có thể giúp cho góc nhỏ ngoài trời thêm xinh tươi. Không cần mua quá nhiều chậu cúc làm ảnh hưởng đến diện tích của ban công, bạn chỉ cần mua một vài chậu, khi hoa nở rực rỡ là đủ đánh thức ban công buồn tẻ, mờ nhạt trở nên cuốn hút và tràn đầy sức sống.

Bàn uống nước ngoài ban công sẽ lung linh hơn với cúc họa mi
Góc dịu dàng nhờ những bông cúc
Đặt chậu cúc ở góc ban công để không gian ngoài trời thêm xinh xắn

Cúc họa mi chào đón lối vào nhà

Lối vào nhà, nhỏ thôi nhưng vẫn đủ xinh xắn khi được làm đẹp bằng những bông cúc họa mi nhỏ xíu. Bạn có thể đặt một chậu hoa cúc họa mi ngay cửa chính, nơi mọi người bắt đầu đặt chân bước vào nhà. Hoặc cũng có thể cắm những bông cúc họa mi sát tường từ cửa ra vào đến phòng khách. Nếu có thể, những lọ thủy tinh gắn sẵn trên tường cũng trở nên sinh động hơn khi có sự hiện diện của những bông cúc cắm vô cùng đơn giản nhưng cũng đủ tinh khôi và lãng mạn.

Lối vào nhà lãng đãng sắc họa mi
Lối vào như dải lụa với cúc họa mi
Tường cạnh lối vào dịu dàng với cúc họa mi

Cúc họa mi trang trí nơi ăn uống

Bàn ăn, ghế ăn là nơi mọi người dành cho nhau những tình cảm gắn bó, khăng khít. Vì vậy, sẽ thật tiếc nếu bạn bỏ lỡ việc trang trí những bông cúc họa mi ở góc nhỏ sum vầy này. Cắm những bông cúc nhỏ xíu vào từng chiếc cốc nhỏ, nơi mọi người thường ngồi vào bàn, hoặc cắm vào lọ thủy tinh và treo phía sau ghế, hoặc đơn giản hơn nữa là cắm vào lọ, để không gian ăn uống xinh tươi, ngọt ngào hương sắc mùa thu.

Bàn ăn đẹp hơn, vui hơn khi cắm những bông hoa cúc
Ghế ăn cũng xinh xắn hơn nhờ cúc họa mi
Bạn cũng có thể cắm cúc họa mi xen với các loài hoa khác

Và những góc nhỏ rất đỗi bình dị

Cúc họa mi dễ mua trên phố, dễ cắm và dễ trở nên lung linh ở bất kỳ góc nhỏ nào. Chính vì thế, nếu yêu mùa thu, yêu vẻ đẹp dịu dàng, lãng đãng phảng phất hồn thu, hãy cứ mua cho mình những đóa cúc, và mang về cắm theo cách riêng của mình. Những bông cúc đơn thuần đã đẹp, khi xuất hiện trong nhà bạn sẽ càng đẹp hơn, duyên hơn, như mùa thu tỏa nắng.

Bất kỳ góc nhỏ nào đều có thể trở nên bừng sáng nhờ cúc họa mi
Góc dịu dàng với cúc họa mi.

Theo Lục Bảo – Màn ảnh Sân khấu
Nguồn ảnh Pinterest

Gửi phản hồi