Chàng trai bị ô tô cán cụt tay vì cứu bạn khiến cộng đồng mạng xúc động

0
44

Mới đây, câu chuyện về chàng trai Nghệ An (sinh năm 1997, quê Diễn Châu, Nghệ An) bất chấp nguy hiểm để cứu bạn thoát khỏi tai nạn giao thông nghiêm trọng được chia sẻ trên khắp cộng đồng mạng đã khiến nhiều người cảm động.

Khoảng 3h sáng ngày 22/11, Huy (SN 1997, quê Diễn Châu, Nghệ An) và người bạn thân tên Quân điều khiển xe máy đang lưu thông trên một con đường tại Hà Nội. Đúng lúc này, do bị chiếc xe đối diện chiếu đèn làm lóa mắt, Quân đâm vào chiếc xe đang đỗ bên đường.

Cú đâm khiến cả hai chàng trai cùng ngã xuống nền đường. Vừa ngã xuống chưa kịp định thần, Huy phát hiện phía sau có chiếc xe tải đang lao tới. Trong tình thế cấp bách, Huy đã cố gắng kéo Quân ra và dùng cánh tay của mình thế vào phần đầu của bạn. Huy nhập viện trong tình trạng nguy kịch và khi tỉnh lại, cánh tay bên trái của chàng trai dũng cảm đã vĩnh viễn mất đi. 

Chàng trai bị ô tô cán cụt tay vì cứu bạn
Cánh tay trái của Huy đã vĩnh viễn mất đi sau hành động dũng cảm cứu bạn
Chàng trai bị ô tô cán cụt tay vì cứu bạn
Câu chuyện xả thân cứu bạn của Huy khiến nhiều người rất ngưỡng mộ và khâm phục

Câu chuyện xả thân cứu bạn của Huy khiến nhiều người rất ngưỡng mộ và khâm phục. Tuy nhiên, nhiều người còn cảm động hơn trước tinh thần lạc quan của Huy sau tai nạn dù bản thân đang chịu đau đớn và mất đi cánh tay. Ai cũng mong chàng trai trẻ nhanh chóng khỏe lại và cố gắng cho giai đoạn khó khăn sau này. 

Chàng trai bị ô tô cán cụt tay vì cứu bạn
Chàng trai dũng cảm trước khi xảy ra tai nạn

Về phía nhân vật chính, tuy được nhiều người khen ngợi vì hành động dũng cảm xả thân cứu bạn, nhưng Huy lại cho đó là hành động không có gì đáng ca ngợi. Theo Huy, việc mình đã làm thì mình phải chịu trách nhiệm nên chàng trai không có điều gì phải phàn nàn. 

Huy nói: “Mình rất cảm ơn mọi người đã quan tâm, hỏi thăm nhưng mình nghĩ chuyện này không có gì cần chia sẻ thêm. Với mình quyết định lúc ấy là một lựa chọn đương nhiên và mình tin ai ở trong hoàn cảnh ấy cũng sẽ làm như vậy".

Chàng trai bị ô tô cán cụt tay vì cứu bạn
Trước khi xảy ra tai nạn, Huy thường tham gia các nhóm từ thiện giúp đỡ mọi người

Theo tìm hiểu, những người bạn của Huy cho biết, gia cảnh nhà chàng trai trẻ dũng cảm khá khó khăn. Huy là con trai cả, trong nhà còn em nhỏ. Học cấp 3, Huy thường phải phụ mẹ bán đậu phụ. Tuy hoàn cảnh gia đình không dư dả nhưng Huy rất thích đi chùa và thường tham gia các nhóm từ thiện giúp đỡ mọi người. 

Tổng hợp
(Theo Tuổi trẻ thủ đô)
(Ảnh TTVN)

Gửi phản hồi