Trai xấu thời nay mới là hay!

0
142

Bàn về cái tướng mạo của người đàn ông thì từ cổ chí kim phải nhắc đến Bao Công được xếp vào một trong những nhân tài xấu nhất lịch sử nước Tàu. Trong văn chương Việt Nam chàng Trương Chi xấu ma chê quỷ hờn nhưng tiếng sáo làm mê mẩn Mỵ Nương xinh đẹp tuyệt trần.  Âu Mỹ có cố ca sỹ  Michael Jackson rất xấu trước khi phẫu thuật thẩm mỹ nhưng tài năng thì thế giới chỉ có một… Đi lùi lại lịch sử ta còn thấy “người lùn” Napoleon, một trong những thiên tài quân sự lớn nhất lịch sử thế giới, Leonardo da Vinci có tướng mạo như quỷ nhưng chỉ số IQ của ông ta được đánh giá là cao nhất nhân loại…

Tỷ phú xấu trai nhất thế giới Jack Ma, nhà sáng lập của trang mạng thương mại điện tử lớn nhất thế giới Alibaba được tạp chí Forbes miêu tả như “một đứa trẻ bướng bỉnh, má hóp, đầu tóc bù xù, cười hở lợi, cao mét rưỡi và nặng khoảng 50 cân”.

Jack Ma cho rằng: “Những người khôi ngô tuấn tú thường tự cho rằng mình đã có một khoản vốn lớn, nên không muốn đầu tư cho việc học hành. Do đó, những người như chúng ta không còn cách nào khác là phải nỗ lực hơn một chút”.

Ngày xưa các cụ thường khuyên con cái đừng nên lấy chồng lùn, và trong dân gian có câu: “Nhất lé nhìn lùn, tam dô tứ rỗ” để chỉ những người đàn ông xấu xí nhưng … cơ hội. Thật ra, những người đàn ông này lại vô cùng thông minh, là người biết nắm bắt cơ hội để thành đạt trong cuộc sống. Thời xưa cho rằng kẻ “cơ hội” bao giờ cũng xấu cho nên không muốn con gái mình “dính” vào. Thời nay lại khác.

Không phải người đàn ông xấu trai nào cũng trở thành thiên tài, nhưng chắc chắn những người đàn ông xấu sẽ có nhiều đặc điểm nổi bật hơn vẻ bề ngoài của chính họ. Đấy là bàn về cái “giao diện” và tài năng của trai xấu, còn chưa nói đến tính cách của giai xấu lúc nào cũng vượt trội hơn so với giai đẹp, nhất là cái khoản… chiều gái.

Ca sỹ Michael Jackson được cho là có nhan sắc dưới trung bình với khuôn mặt xấu trai và thân hình gầy gò trước khi phẫu thuật thẩm mỹ

Trong tiểu thuyết Thiên Long Bát Bộ của Kim Dung có nhân  vật Du Thản Chi khuôn mặt bị hủy hoại xấu xí nhưng vẫn một lòng yêu thương, tự nguyện ở bên cạnh hầu hạ A Tử, thậm chí còn móc hai mắt tặng A Tử. Thử hỏi có cô gái nào mà không xiêu lòng. Giai xấu thời nay biết mình xấu nên không bao giờ mắt liếc dọc liếc ngang mơ đến nhiều bóng hồng, cho nên rất chung tình.

Yêu giai xấu không những được chiều chuộng, chăm sóc mà còn không phải lo mất người yêu như yêu giai đẹp. Giai đẹp bản chất không hẳn lăng nhăng nhưng lại có quá nhiều người mê đắm tán tỉnh cho nên khó vượt qua được ải mỹ nhân. 

Giai xấu vì biết mình… không thể đẹp được cho nên cũng chẳng lo chải chuốt, làm dáng để giữ hình ảnh, vì thế giai xấu có thời gian chuyên tâm học hành, nghiên cứu và trau dồi được lượng kiến thức “khủng” hơn giai đẹp. Chính vì cái “kết cấu” chắc chắn từ trong ra cho nên giai xấu lúc nào cũng vững như bê tông cốt thép, luôn làm chỗ dựa cho người phụ nữ của mình, còn giai đẹp vốn chỉ có bề ngoài bắt mắt nhưng chưa chắc có “kết cấu” tốt cho nên thường dễ ngả nghiêng, không đáng tin cậy cho các cô gái chọn làm chỗ dựa.

Thời nay thiên hạ có câu: “Xấu nhưng kết cấu nó đẹp”, hoặc: “Mặt tiền trông chẳng ra gì/ Bên trong nội thất tiện nghi bất ngờ”. Đừng nhìn vẻ về ngoài thô ráp của đàn ông mà đánh giá họ không có gì hấp dẫn.

Bao Công xấu nhất trong lịch sử phá án Trung Quốc
Bao Công xấu nhất trong lịch sử phá án Trung Quốc

Ngày bé, khi mới sinh ra tôi đã xấu xí trông chẳng khác nào con cá nhớt Blobfish vừa đăng quang danh hiệu động vật xấu nhất hành tinh. Trong khi đó, cậu em sinh đôi thì trông như đức chúa mới ra đời.

Càng lớn lên, “nhan sắc” của hai anh em càng như “cãi nhau” khi cậu em trắng trẻo, cao to, đẹp trai, còn tôi thì đen đủi, xấu xí, lại có chiều cao khiêm tốn. Ngày còn đi học hai anh em học chung một lớp, tôi cả ngày phải chép bài giúp cậu em vì có còn mải đọc thư tình của các bạn gái trong trường gửi, rồi lại viết thư hồi đáp. Cả thời trung học em trai tôi đã có mấy cuộc tình, còn tôi thì chẳng được cô gái nào để mắt tới, hoặc vì tôi chẳng dám nhìn cô nào.

Tôi thi đỗ đại học, còn cậu em thì trượt. Cái ngày tôi xách ba lô lên thành phố học đại học cũng là ngày nó tiu nghỉu như mèo cắt tai vì phải… cưới vợ vì trót làm cho một cô học sinh lớp 11 dính bầu. Đó là lần đầu tiên tôi thấy hạnh phúc hơn nó.

Nhiều năm sau, tôi tốt nghiệp loại giỏi và nhanh chóng tìm được một công việc tốt, có thu nhập cao. Khi đó tôi không còn tự ti với ngoại hình của mình nữa, và tự nhiên cũng có nhiều cô gái chủ động đến với tôi, thậm chí cô nào trông cũng xinh xắn.

Khi tôi lấy vợ và xây dựng gia đình đầm ấm, thì cậu em trai đã ly dị đến 2 đời vợ vì cô vợ đầu không chịu được cảnh chồng mình lúc nào cũng bị phụ nữ tán tỉnh, đâm ra ghen tuông. Cô vợ thứ hai thì quá mệt mỏi khi luôn phải “gác” chồng để khỏi bị “gái bâu”. Em trai tôi thì không có công việc ổn định, kinh tế bấp bênh, lại chẳng chung tình với cô gái nào.  Mỗi lần gọi điện cho tôi mẹ tôi đều cằn nhằn rằng, giá như ngày xưa mà “nó” chịu khó học hành, đừng lo tán gái thì có phải bây giờ đỡ khổ.

Còn cô bạn gái thân thời trung học của tôi, giờ đã là người mẫu nổi tiếng, thì lại yêu một anh chàng thấp hơn mình hẳn một cái đầu. Mặc cho ai nói gì về câu chuyện “đũa lệch” này, cô ấy chỉ nói: “Khi yêu trai xấu, chắc chắn bạn sẽ được cưng chiều hơn rất nhiều, vì đơn giản chàng rất trân trọng tình yêu, trân trọng người yêu và trân trọng chính tình cảm mà bạn dành cho chàng nên chàng sẽ cố gắng hết sức để giữ bạn bên cạnh mình.”. Và cho đến bây giờ cô bạn người mẫu vẫn không thay đổi lựa chọn của mình. Năm nay họ sẽ làm đám cưới.

Thế mới hay, giai xấu không những có tài, mà còn rất chung tình nữa.

Nhan sắc của Nam vương xấu nhất Zimbabwe 2015 Maison Sere
Nhan sắc "dọa ma" của "Nam vương xấu nhất Zimbabwe 2015" Maison Sere

Nói như vậy không phải là để “PR” cho giai xấu khi mình… xấu giai. Mà thực tế ngày nay xã hội đang tôn vinh những người đàn ông có ngoại hình không đẹp, thậm chí càng xấu càng có giá. Điển hình như ở Zimbabwe có cuộc thi “Nam vương xấu nhất hành tinh” nổi tiếng thế giới. Ở đó người đàn ông có nhan sắc như “dọa ma” được đăng quang, ngoài phần thưởng nhận được còn có cơ hội trở thành đại sứ thương hiệu, tham gia sự kiện và đại diện cho sự tự tin, lạc quan của con người .

Mới đây các nhà kinh tế ở Nhật nảy ra ý tưởng sẽ đánh thuế cao người đẹp trai. Theo họ, người điển trai sẽ phải trả tiền thuế 100% trong khi những chàng thuộc nhóm xấu nhất chỉ phải trả 20%. Thế mới biết, nếu bị trời bắt xấu thì ít nhất cũng được ưu đãi bằng cách… đóng thuế ít. Hy vọng ý tưởng này sẽ trở thành hiện thực ở Việt Nam trong tương lai, ví dụ như giai xấu được tăng lương sớm hơn giai đẹp, giai xấu được sắp xếp làm việc với phụ nữ xinh, giai xấu được… lấy từ 2 bà vợ trở lên…

Tỷ phú Jack Ma đã có câu nói nổi tiếng thế giới: “Tài năng người đàn ông thường tỷ lệ nghịch với ngoại hình”. Ông bà ta cũng có câu: “Chồng xấu dễ xài” để chỉ ra những ưu điểm nổi trội của giai xấu. Có vẻ như cái thời: “ngoại hình xấu đè chết hồ sơ đẹp” đã qua rồi.  Trai đẹp thời nào cũng có, nhưng trai xấu thời nay mới là hay!

Gia Huy (Theo Tuổi trẻ Thủ đô)

Gửi phản hồi