Đào Bá Lộc phản ứng cư dân mạng khi bị tố đạo nhạc tại “Sing my song”

0
67

Để khẳng định bản thân vừa có thể hát và sáng tác, Đào Bá Lộc đã tham gia cuộc thi "Sing my song" với tên tiếng Việt là "Bài hát hay nhất". Tại đây, Đào Bá Lộc mang đến sáng tác mang tên "Goodbye my love" mang giai điệu nhẹ nhàng nhằm chuyển tải câu chuyện tình yêu tuổi mới lớn của chính anh.

Phần trình diễn của Đào Bá Lộc đã được huấn luyện viên Đức Trí lựa chọn.

Tuy nhiên, gần như ngay sau đó cư dân mạng đã tố Đào Bá Lộc đạo nhạc khi phát hiện nhiều điểm tương đồng giữa "Goodbye my love" và ca khúc có tên "Sứ Thanh Hoa" của Châu Kiệt Luân.

Nam ca sĩ sinh năm 1993 nhận về nhiều chỉ trích từ khán giả, thậm chí không ít người còn vào tận trang cá nhân của anh chàng và dùng lời lẽ không hay.

Trước ồn ào đạo nhạc này, Đào Bá Lộc thừa nhận sáng tác của mình có đoạn mở đầu và nhịp giống ca khúc của Châu Kiệt Luân nhưng phủ nhận chuyện đạo nhạc

Bản thân ca sĩ này cho hay, chuyện giống xảy ra có thể do vô tình bị ảnh hưởng một cách thụ động và nếu việc này mà bị quy chụp là đạo nhạc thì không công bằng. Đào Bá Lộc tiết lộ, trước khi trình diễn "Goodbye my love" trên sân khấu "Sing my song" đã qua sự kiểm duyệt của giám đốc âm nhạc Hoài Sa, đồng thời anh cũng nhờ nhiều người có chuyên môn tư vấn.

"Tôi rất buồn vì sự cố này vì đây là điều tôi không bao giờ mong muốn xảy ra. Tôi tự tin nói mình không đạo nhạc" – Đào Bá  Lộc nói.

Theo nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận, việc hai bài hát giống nhau về giai điệu thì không thể gọi là đạo nhạc bởi sáng tác hợp âm vòng khiến nhiều ca khúc trên thế giới nghe na ná nhau.

Đào Bá Lộc giữ thái độ điềm tĩnh trước những lời chỉ trích của cư dân mạng
Đào Bá Lộc vướng nghi án đạo nhạc với ca khúc "Goodbye my love"
Nam ca sĩ khẳng định không đạo nhạc

 

Tổng hợp (Theo Màn Ảnh Sân Khấu)

Gửi phản hồi