Giá vàng hôm nay ngày 20/11: Kết thúc một tuần đầy biến động, rủi ro

0
63

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần vào lúc 7 giờ tối ngày 19/11, giá vàng SJC có giá mua vào là 35,69 triệu đồng/lượng và bán ra là 35,80 triệu đồng/lượng. Giá vàng SJC có dấu hiệu tăng nhẹ, trong khi giá vàng thế giới tiếp tục lao dốc nhanh, chạm mức đáy 5 tháng qua.

Giá vàng hôm nay ngày 20/11, đã kết thúc một tuần đầy biến động và khó nắm bắt. Tại phiên giao dịch vào lúc 8h30 sáng, giá vàng SJC được niêm yết trên sàn là 35,69 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và 35,80 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra. Như vậy, so với phiên giao dịch ngày hôm qua, giá vàng SJC vẫn bảo toàn được mức giá của mình.

Giá vàng Rồng Thăng Long cũng có xu hướng tăng nhẹ ở cả chiều mua và bán, tương đương với 33,87 triệu đồng/lượng và 34,32 triệu đồng/lượng. Bên cạnh đó, giá vàng Thế giới 999,9 chốt trên sàn giao dịch là 32,81 triệu đồng/lượng.

Trong khi giá vàng tại Việt Nam đang có xu hướng ổn định và nhích nhẹ thì giá vàng thế giới tiếp tục lao dốc khi giao dịch quanh mốc 1.200 USD/ounce, trong phiên có thời điểm giá vàng tụt xuống đáy trong 5 tháng trở lại đây và hướng tới tuần giảm thứ 2 liên tiếp.

 Giá vàng hôm nay ngày 20/11, giá vàng thế giới tiếp tục lao dốc

Có thể nói, động lực chính giúp kích cầu ở trong nước phụ thuộc vào rất nhiều yết tố trong đó là những màn bứt phá về giá và cung cầu thị trường. Tuy nhiên điều này không xảy ra trong tuần qua là nguyên nhân khiến các phát sinh giao dịch nguội lạnh.

Bên cạnh đó, thông tin về khả năng Fed sẽ tăng lãi suất sớm ngay trong năm nay cũng như tác động chính sách kinh tế từ phía Tổng thống vừa mới đắc cử của Mỹ gây áp lực không nhỏ lên quý kim vàng.

Theo phân tích của một số chuyên gia cho rằng, đồng USD có thể đang bắt đầu tăng lên đến đỉnh điểm trong ngắn hạn và có thể có thấy quý kim vàng phục hồi một chút sau ngưỡng này.

Hiện, thị trường khá kỳ vọng tổng thống vừa đắc cử sẽ có những động thái thực thi chính sách vi mô để thúc đẩy kinh tế Mỹ và lạm phát.

Theo nhận định của Doji, xét trong ngắn hạn, xu hướng của giá vàng đang gây ra sự hoang mang khá lớn đối với nhà đầu tư toàn cầu. Đối với nhà đầu tư trong nước, các chuyên gia vẫn luôn đưa ra lời khuyên rằng nhà đầu tư nên hướng danh mục đầu tư của mình trong ngắn hạn, ở mức độ an toàn cân đối nhằm tối ưu hoá lợi nhuận.

Tổng hợp
(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)

Gửi phản hồi