Giá vàng hôm nay ngày 19/11: Tiếp tục giảm không phanh, chạm đáy giá vàng hơn 5 tháng qua

0
40

Giá vàng hôm nay ngày 19/11, tính đến 2 giờ 30 phút sáng theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới được niêm yết ở mức 1.209 USD/ounce, tức là tiếp tục mất 1% giá trị xuống mức thấp nhất trong vòng 5 tháng rưỡi trở lại đây. Đây là mức đầy nhạy cảm khi tiệm cận dự đoán đáng sợ giá vàng thế giới có thể hạ xuống mức thấp 1.180 USD/ounce (tương đương mức 31,8 triệu đồng/lượng trên thị trường Việt Nam) trong thời gian ngắn.

Sau một tuần biến động, giá vàng cuối tuần chạm mức 1.200 USD/ounce, trong bối cảnh đồng USD tăng và sự sụt giảm trên thị trường trái phiếu quốc tế. Giao dịch trong phiên cuối tuần thấp nhất, thị trường đang chuẩn bị bước vào kỳ nghỉ cuối năm.

Vào lúc 5 giờ sáng theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới niêm yết trên sàn New York là 1.208 USD/ounce, giảm 0,73%. Thị trường châu Á, giao dịch vàng trên sàn Thượng Hải niêm yết 1.218,64 USD/ounce.

Giá vàng giao ngay tháng 12 trên sàn New York giảm hơn 1% so với cuối phiên tuần trước, về mức 1.207,9 USD/ounce. Kể từ khi ông Trump đắc cử tổng thống, vàng đã mất giá 10%.

Chốt phiên giao dịch vào lúc 7 giờ tối qua, thị trường vàng trong nước cũng có xu hướng giảm theo chiều của thế giới. Tập đoàn DOJI sáng nay niêm yết giá vàng tại 35,65 – 35,80 triệu đồng một lượng. Giá này thấp hơn 120.000 đồng một lượng so với chốt phiên hôm qua. Trong khi đó, Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận – PNJ có giá mua bán quanh 35,65 – 35,82 triệu đồng.

Sáng nay, tại Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC ở chiều mua vào có giá 35,69 triệu đồng/lượng và bán ra là 35,80 triệu đồng/lượng. Giá vàng Rồng Thăng Long trên sàn giao dịch có giá 33,72 triệu đồng/lượng và 34,17 triệu đồng/lượng (mua vào/bán ra), giảm 10 nghìn đồng so với phiên giao dịch trước đó. Giá vàng Thế giới 999,9 có giá 32,81 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay ngày 19/11 chắc chắn sẽ hấp dẫn khách mua vàng

Theo Bảo Tín Minh Châu, phiên hôm qua giá vàng đã giảm khá thấp hấp dẫn lực mua vào. Vì vậy, lượng khách mua vàng tăng, khách bán giảm. Ước tính có khoảng 60% khách mua vàng và 40% khách bán.

Giá vàng đang có xu hướng giảm và đang dừng ở mức khá tốt. Mức giá này được các chuyên gia và nhiều nhà đầu tư giàu kinh nghiệm đánh giá là mức giá tốt để người dân và nhà đầu tư có thể mua vào.

Theo khảo sát giá vàng hàng tuần của Kitco News, cả Wall Street và Main Street đều đưa ra ý kiến trái chiều nhau về dự đoán giá vàng tuần tới cũng như xu hướng của đồng USD.

Kevin Grady, chủ tịch Phoenix Futures và OPtions LLC, cho rằng: “Đây là thời gian khó khăn đối với vàng để đối phó với đà tăng trưởng của đồng USD. Chúng tôi kỳ vọng rằng lãi suất sẽ được tăng lên vào tháng 12 này. Nếu kêt hợp 2 yếu đồng USD tăng trưởng mạnh và triển vọng tăng lãi suất thì sẽ tạo áp lực rất lớn lên vàng. Tôi nghĩ rằng những người tham gia thị trường sẽ cố gắng tìm kiếm mức hỗ trợ thị trường vàng và thử mức hỗ trợ này … .Ngay bây giờ, chúng tôi thấy một số nhà đầu tư giá vàng tiến vào thị trường vàng, mặc dù không quá nhiều”.

Sean Lusk, giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại của Walsh Trading, cũng ủng hộ quan điểm vàng giảm mặc dù ông nói thêm rằng ông sẽ mua khi vàng rớt xuống ngưỡng 1.185 USD. Theo ông lúc này thị trường vàng sẽ xuất hiện nhiều hoạt động thanh lý do đồng đôla và chứng khoán vẫn còn mạnh.

Adrian Day, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Adrian Day Asset Management cho biết: “Vàng có thể giảm xuống hơn nữa do áp lực từ đà tăng mạnh của đồng đô la sau cuộc bầu cử (Donald) Trump, cũng như xác nhận rằng Fed đang trên đà tăng lãi suất tháng 12. Tuy nhiên, lời khai của chủ tịch Yellen vào hôm thứ Năm có thể có tác dụng “thách thức” với vị tân tổng thống Donald Trump – tạo ra môi trường có thể là tích cực cho giá vàng. Vì vậy, sau khi giảm thêm, có lẽ sau lần tăng lãi suất trong tháng 12, vàng có thể sẽ tiếp tục quỹ đạo đi lên của mình”.

Biện luận cho trường phái tăng giá, các nhà phân tích kỳ vọng đồng USD giảm trở lại sẽ hỗ trợ cho vàng.

Độc giả trả lời:

Tổng hợp
(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)

Gửi phản hồi