Cậu bé 5 tuổi tính nhẩm siêu nhanh siêu chính xác

0
68

Khi vừa xuất hiện trong chương trình Little Big Shots, Luis Jr. ngay lập tức gây ấn tượng với khán giả bởi sự lanh lợi và thông minh khi đối đáp với MC Steve Harvey.

Sau đó, cậu bé lại khiến khán giả một phen kinh ngạc khi thể hiện khả năng tính nhẩm phi thường. Cậu bé làm các phép nhân với những con số lớn mà không cần máy tính, đáp án siêu nhanh siêu chính xác.

Anh Esquivel, bố của Luis cho biết gia đình nhận thấy sở trường đặc biệt của cậu bé về lưu giữ thông tin và tính toán từ tháng 7/2015. Luis còn thuộc toàn bộ bảng hệ thống tuần hoàn hóa học. Ngoài ra, cậu bé còn kể tên các tiểu bang ở Mỹ và biết tất cả tên các quốc gia trên thế giới. 

Luis cho biết khi cảm thấy mệt mỏi với các con số, cậu bé sẽ chơi game trên iPad hay nhảy nhót trên tấm bạt nhún lò xo đặt bên ngoài nhà. 

Nhiều người khuyên anh Esquivel nên cho con vào học trường dành cho các thần đồng, nhưng gia đình anh không muốn gây áp lực cho con. Anh Esquivel cho biết Luis không thích coi toán học là một môn bắt buộc, cậu bé chỉ hứng thú với những con số và coi đó như một trò chơi thú vị. Ngoài ra cậu còn có hứng thú với môn cờ vua.

Tổng hợp
(Theo Tuổi trẻ thủ đô)
(Nguồn video Zing)

Gửi phản hồi