Giá vàng hôm nay ngày 16/11: Có sự tăng nhẹ, thị trường vàng bắt đầu nhộn nhịp

0
60

Giá vàng hôm nay ngày 16/11, tính tới 5h10 sáng theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.228,4 USD/ounce sau một phiên nỗ lực tăng điểm trên thị trường Mỹ. Đêm qua, trên sàn New York, giá vàng có lên vượt ngưỡng 1.230 USD.

Trong khi đó, giá vàng giao tháng 12 trên sàn Comex New York tăng 2,2 USD lên 1.224 USD/ounce.

Hiện giá vàng cao hơn 15,7% (+166 USD/ounce) so với đầu năm. Vàng thế giới quy đổi hiện có giá gần 33,5 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí.

Giá vàng thế giới đêm qua quay đầu tăng nhẹ trên sàn New York do một số nguyên nhân. Thứ nhất là nhờ lực cầu bắt đáy sau khi vàng xuống mức thấp nhất 5,5 tháng trong phiên liền trước. Một lượng tiền đã được đổ vào vàng với kỳ vọng giá đã chạm đáy và vàng có thể tăng trở lại cùng với những bất ổn tại Mỹ cũng như trên thế giới.

Thứ hai là do giá mặt hàng có quan hệ mật thiết với vàng là dầu tăng bật trở lại sau khi xuống mức thấp nhất 3,5 tháng trong phiên đầu tuần. Bên cạnh đó, sức cầu vàng vật chất từ Ấn Độ và Trung Quốc được dự báo sẽ tăng lên như thường lệ vào thời điểm cuối năm, nhất là khi Ấn Độ đang phát hành đồng tiền mới.

Tuy vậy, mức độ tăng của vàng khá nhỏ bởi dòng tiền vẫn đang đổ vào chứng khoán và đồng USD trong bối cảnh Fed có thể sẽ tăng lãi suất trong tháng 12 tới và tổng thống mới đắc cử Donald Trump sẽ tung ra hàng loạt các chính sách tài khóa kích thích kinh tế tăng trưởng. Tiền sẽ được bơm mạnh vào cơ sở hạ tầng.

Do giá vàng tăng vọt khiến thị trường sôi động, lượng khách mua, bán nhộn nhịp hơn tại Bảo Tín Minh Châu

Phân tích kỹ thuật cho thấy, xu hướng giảm giá trong ngắn hạn vẫn là chủ đảo. Ngưỡng kháng cự gần nhất là đỉnh cao hôm qua: 1.231,4 USD/ounce và sau đó là 1.243,2 USD. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất là điểm thấp nhất hôm qua: 1.218,6 USD/ounce và sau đó là 1.211 USD/ounce.

Trên thị trường vàng trong nước, trong phiên giao dịch sáng nay ngày 16/11, giá vàng SJC phổ biến ở mức: 35,82 triệu đồng/lượng (mua vào) và 35,98 triệu đồng/lượng (bán ra). So với thời điểm giao dịch sáng ngày 15/11, giá vàng SJC lại giảm nhẹ ở cả chiều mua và bán

Giá vàng Rồng Thăng Long được niêm yết ở chiều mua vào là 34,22 triệu đồng/lượng và chiều bán ra là 34,67 triệu đồng/lượng. Giá vàng Thế giới 999,9 đạy ngưỡng 33,16 triệu đồng/lượng, có tăng nhẹ so với thời điểm ngày hôm qua.

Theo Doji, thị trường vàng trong nước vẫn khá ảm đạm. Các giao dịch vẫn khá rón rén trong từng lệnh mua bán. Tốc độ giảm giá của vàng trong nước vẫn chưa theo kịp nhịp giảm của giá thế giới. Chênh lệch giữa hai thị trường trong nước và quốc tế tiếp tục nới rộng tới 2,8 triệu đồng và tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Còn tại Bảo Tín Minh Châu, do giá vàng tăng vọt khiến thị trường sôi động, lượng khách mua, bán nhộn nhịp hơn. Phiên hôm qua khách giao dịch tại các chi nhánh của Bảo Tín Minh Châu duy trì ở mức đông. Khách mua khoảng 65% và khách bán khoảng 35%.

Thời điểm hiện nay, giá vàng liên tục biến động theo xu hướng khó dự đoán. Vì vậy theo các chuyên gia và nhiều nhà đầu tư giàu kinh nghiệm khuyên thì các nhà đầu tư nên quan sát diễn biến thị trường, cẩn trọng hơn trong các quyết định. Còn người dân mua bán tự nhiên thì thực hiện giao dịch bình thường.

Tổng hợp
(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)

Gửi phản hồi