Con rể người Trung Quốc chém trọng thương mẹ vợ: Hé lộ luật “mua bán” phụ nữ Việt

0
38

Suýt chết với rể Trung Quốc

Nghe bà Mum tri hô, ngưi nhà chạy tới thì Wenliang bỏ chạy, vứt hung khí lại hiện trường. Bà Mum được người nhà đưa đi cấp cứu với nhiều thương tích khá nặng. Còn “chàng rể quý” thì bị bắt sau đó vài giờ đồng hồ khi đang tìm chỗ trú thân.

Trước đó, tháng 4/2016, Wenliang được người mai mối giới thiệu để tiến tới hôn nhân với L.K.C. (20 tuổi), con gái của bà Mum. Sau khi tổ chức đám cưới với C., Wenliang ở lại nhà vợ gần 2 tháng để làm thủ tục đăng ký kết hôn rồi mới cùng vợ về nước.

Đến cuối tháng 10/2016, vợ chồng Wenliang trở lại nhà bà Mum để giải quyết một số công việc. Trong chuyến về thăm quê vợ này, Wenliang và C. có xảy ra mâu thuẫn với  nhau. Lúc cao điểm, Wenliang và vợ không ở cùng nhau mà mỗi người tá túc ở một nhà người quen.

Sau hơn một tuần nằm viện, bà Mum trở về nhà tĩnh dưỡng. Bà Mum cho biết, trước lúc bị con rể truy sát 1 ngày, vợ chồng con gái có cãi vã nhau về chuyện có trở về Trung Quốc hay không. Bà Mum không tham gia vào câu chuyện của vợ chồng con gái vì không hiểu rõ sự tình.

Chị C. kể: “Có lẽ do bất đồng ngôn ngữ, Wenliang hiểu lầm mẹ tôi muốn đuổi anh ta về nước nên đem lòng thù hận. Thực tình, mẹ tôi chẳng nói gì cả. Mẹ tôi có chỉ vào chiếc xe đò và nói là sao đặt vé xe mà không đi, giờ lại ngồi cãi nhau. Mọi chuyện chỉ có vậy thôi, vấn đề là giữa tôi và anh ta có những chuyện không thể hòa giải được”.

Vụ con rể người Trung Quốc chém trọng thương mẹ vợ
Chân dung chàng rể Trung Quốc hành hung mẹ vợ Việt

Chị C. cho hay thời gian làm dâu ở xứ người, chị mới biết gia cảnh nhà chồng không như người môi giới “vẽ” ra trước đó. Gia đình Wenliang có 4 người, cha mẹ và 2 con trai. Mẹ của Wenliang cũng sinh sống bằng nghề làm ruộng, cha làm công nhân. Em trai của Wenliang đi làm ăn xa, ít khi về nhà. Về phần Wenliang cũng chỉ là nhân viên bán bảo hiểm thông thường.

“Wenliang rất keo kiệt, mỗi lần có việc cần tiền, tôi đều xin tiền của mẹ chồng. Bà rất tốt và không hề từ chối tôi. Thực ra, Wenliang chưa động tay động chân với tôi nhưng tính cách của anh ta rất nóng nảy. Khi tức giận, anh ta thường đe dọa sẽ cắt cổ người gây chuyện.

Có lần anh ta nghe chuyện gần nhà có cô dâu Việt bỏ trốn, anh ta liền dọa tôi rằng, nếu tôi trốn đi, anh ta sẽ cắt cổ tôi. Càng sống, tôi càng chán nản với người chồng như thế này”, chị C. nói.

Chỉ vài chục đến vài trăm triệu để có một người vợ Việt

Hoàn cảnh gia đình bà Mum rất khó khăn, gia tài của vợ chồng bà chỉ là căn nhà trống hoác, xiêu vẹo và vài công ruộng mùa được, mùa mất. Vợ chồng bà Mum có 3 người con gái. Hai người chị của C. đã có gia đình, cuộc sống cũng khó khăn. Ngoài lo cho con cái, bà Mum còn lo cho mẹ chồng tuổi đã cao. Ông Lê Văn Hưởng, chồng của bà Mum sức khỏe kém nên cuộc sống gia đình lại càng khốn khó.

C. học hết lớp 9 thì nghỉ ở nhà phụ giúp cha mẹ. Thấy cha mẹ vất vả quá, C. quyết định theo các chị gái lên TP. HCM làm công nhân để vừa tự nuôi mình, vừa đỡ đần cho cha mẹ. Tháng 4/2016, có một người bà con bên ngoại của bà Mum tên Bùi Ngọc Trúc (26 tuổi) ngụ cùng xã, lấy chồng từ Trung Quốc trở về nước. Bà Mum nói:

“Trúc tới tìm tôi, thuyết phục tôi gả con gái út cho một người đàn ông Trung Quốc. Nếu đồng ý, gia đình tôi sẽ được tiền bạc. Không phải nói gì thêm, tôi từ chối ngay, chồng của tôi cũng vậy. Tôi chỉ có 3 đứa con gái, tôi không muốn đứa nào phải sống xa tôi. Thuyết phục tôi không được, cô ta chuyển sang dụ con gái tôi”.

C. tiếp lời: “Lúc đó, tôi vẫn đang làm công nhân ở TP. HCM thì Trúc gọi điện giới thiệu cho tôi lấy chồng Trung Quốc, tôi từ chối. Sau đó, Trúc còn gọi nhiều lắm, tôi không nghe máy. Khoảng 2 tuần lễ thuyết phục tôi không được, Trúc lại quay sang cha mẹ tôi.

Thời gian đó, tôi cũng suy nghĩ ghê lắm. Cuối cùng chính tôi là người lựa chọn đồng ý. Tôi chỉ mong cha mẹ có được 1 mái nhà tươm tất để ở. Hơn nữa, Trúc lại là chỗ bà con bên mẹ của tôi nên tôi cũng khá yên tâm”.

Vụ con rể người Trung Quốc chém trọng thương mẹ vợ
C. đang kể khoảng thời gian ngắn ngủi làm vợ của người đàn ông máu nóng   

C. cho biết, Trúc hứa hẹn nếu C. ngoan ngoãn làm vợ xứ người từ 1 đến 3 năm thì Wenliang sẽ cho tiền để cha mẹ C. xây nhà mới. Ngoài ra, người làm mai này cũng “thao thao bất tuyệt” rằng gia đình Wenliang rất khá giả, có 2 ngôi nhà ở chợ (nhưng sự thật khi C. về làm dâu thì không phải như lời người làm mai nói).

Hôn lễ giữa chị C. và Wenliang được tổ chức không lâu sau đó. Bà Mum nhớ lại: “Đám cưới của con, tôi chỉ biết ngồi khóc. Giờ nó về được đây là tôi mừng rồi, mong là mọi chuyện sớm qua đi”.

C. cho biết, thời gian đầu do chưa hiểu tiếng Trung nên cuộc sống của 2 vợ chồng còn khá khó khăn. Sau khi theo Wenliang về nước, C. tự mua sách để học tiếng Trung. Sau một thời gian ngắn, C. đã có thể nói chuyện vài câu đơn giản được với chồng. Cũng từ đây, C. biết được nhiều chuyện hơn về con đường để mình và chồng gặp được nhau.

Theo lời C., Trúc nhiều năm trước đã lấy chồng ở gần nhà của Wenliang. Biết Wenliang đang có nhu cầu tìm vợ, Trúc liền liên lạc về quê để nhờ mẹ tìm giúp xem có ai không. Sau khi nhắm đến C., Trúc liền về nước, bắt đầu tiếp cận.

“Wenliang nói đã đưa cho Trúc gần 300 triệu đồng, vậy mà cô ấy chỉ đưa lại cho gia đình chúng tôi 30 triệu. Chồng tôi cũng không biết chuyện này, mãi sau khi nói chuyện được với chồng thì anh ta cũng mới vỡ lẽ và đòi đi tìm người mai mối để nói chuyện. Tôi biết, ngoài tôi ra Trúc còn mai mối được thêm một số người khác ở gần đây nữa”, C. nói.

C. cũng phát hiện ra chồng mình cũng không phải là một “soái ca” như trước đó cô mong đợi. C . thất vọng nói: “Wenliang nói với tôi là anh ta học hết lớp 12, nhưng tôi nghi không phải như vậy. Trình độ của anh ta không tới mức đó.

Vụ con rể người Trung Quốc chém trọng thương mẹ vợ: Những thỏa thuận “mua bán” của môi giới với đàn ông Trung Quốc tìm vợ
Trúc và người chồng Trung Quốc đã giới thiệu thành công cho nhiều cô gái lấy chồng nước ngoài

Còn lời hứa xây nhà cho cha mẹ tôi, anh ta trả lời không phải là 1 năm mà là 3 năm, hoặc cũng có thể đến khi nào đó anh ta có tiền. Tôi chấp nhận lấy chồng xa chỉ mong cha mẹ mình có cuộc sống khá hơn thôi. Điều này làm tôi thất vọng và muốn bỏ về quê nhà”.

Nghe tin C. với chồng lục đục, người mai mối là Trúc liền động viên C. cố gắng sống với Wenliang qua 3 tháng. Có như vậy, số tiền công mai mối mà Wenliang chuyển cho Trúc mới không bị đòi lại.

“Luật của mai mối cho đàn ông Trung Quốc lấy được vợ là con gái đẹp thì nhiều tiền, xấu và lớn tuổi thì bớt tiền lại. Có người mấy trăm triệu, nhưng có người đã qua một đời chồng, có con thì chỉ còn vài chục. Lúc biết chuyện đó, lòng tôi chua chát lắm”, C. than thở. C. cũng quyết định sẽ cắt đứt hoàn toàn với Wenliang.

Theo gia đình bà Mum, ở vùng này rất nhiều gia đình có con gái lấy chồng Đài Loan, Hàn Quốc, Trung Quốc… Con đường để các “mày râu” nước bạn lấy được vợ Việt thường được người đi trước “giới thiệu” người đi sau. Cứ thế, nhiều năm qua, con số thôn nữ ở vùng này lấy chồng nước ngoài cứ tăng dần. 

Theo Hàm Hương
(Tuổi Trẻ & Đời Sống)

Gửi phản hồi