“Italian Food Festival 2016” – Không gian ẩm thực nước Ý giữa lòng Hà Nội

0
39

Lễ hội ẩm thực Ý (Italian Food Festival) là hoạt động giao lưu văn hóa, ẩm thực được tổ chức thường niên tại Hà Nội bởi các nhà hàng Ý ở Thủ đô. Tuy nhiên, tại Italian Food Festival 2016, lần đầu tiên chương trình được tổ chức với quy mô lớn kèm nhiều hoạt động ý nghĩa. Dưới đây là những thông tin chi tiết về Lễ hội ẩm thực Ý năm nay.

1. Lễ hội ẩm thực Ý 2016 tổ chức khi nào?

Theo thông tin từ ban tổ chức chương trình, Lễ hội ẩm thực Ý 2016 (Italian Food Festival 2016) sẽ diễn ra trong 2 ngày 19 và 20 tháng 11 tới đây tại Công viên nước Hồ Tây, 614 Lạc Long Quân, Tây Hồ , Hà Nội. Cụ thể, chương trình sẽ được khai mạc vào hồii 16h ngày 19/11/2016 và kéo dài đến tận 22h ngày 20/11/2016.

Lễ hội ẩm thực Ý 2016
Lễ hội ẩm thực Ý 2016 được tổ chức ngày 19-20/11 tới đây tại Hồ Tây

Song song với việc triển khai Italian Food Festival 2016, tại Casa Italia (Ngôi nhà Ý) cũng diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm hưởng ứng Tuần lễ ẩm thực Italia trên toàn thế giới. Tại đây sẽ công chiếu 2 bộ phim đương đại với nội dung về ẩm thực Italia.

Ngày 26/11, đại diện các nhà hàng Ý tại Hà Nội cũng sẽ quy tụ về Casa Italia để nấu các món ăn đặc trưng của quốc gia mình. Số tiền thu được từ việc bán các món ăn này sẽ được dùng để tài trợ cho nạn nhân vụ động đất ở Amatrice hồi tháng 8 vừa qua.

2. Lễ hội ẩm thực Ý 2016 có những gì?

Đến với không gian lễ hội ẩm thực Ý 2016, du khách sẽ có cơ hội thưởng thức những món ăn đậm chất Ý, với sự tham gia của của rất nhiều nhà hàng Italia chính hiệu nổi tiếng tại Hà Nội như Oasis, Gelato Italia, Luna’d Autunno, Da Paolo, Mediterraneo,…

Lễ hội ẩm thực Ý 2016
Tại đây bạn sẽ có cơ hội thưởng thức những món ăn đậm chất Ý

Không chỉ thưởng thức ẩm thực, tại đây bạn còn được tham gia một chuỗi các hoạt động vui chơi giải trí thú vị như các màn trình diễn thời trang, thưởng thức những bản nhạc sống mang đậm chất Ý, tham quan triển lãm xe của Ý, thi ăn mỳ spaghetti, thi nếm kem Ý,…

Điểm nổi bật thu hút du khách và các bạn trẻ tham gia Italian Food Festival 2016 chính là chương trình bốc thăm quay thưởng “Lucky Draw”. Theo đó, người chơi sẽ mua những tấm vé may mắn, sau đó ban tổ chức sẽ bốc thăm trúng thưởng với những phần quà giá trị. Giải thưởng lớn nhất cho lần bốc thăm này sẽ là 2 vé máy bay tới Italia du lịch.

Chương trình lễ hội cũng có không gian riêng dành cho trẻ em vui chơi nhằm thu hút các gia đình trẻ đứa các bé đến tham quan và trải nghiệm những hoạt động trong khuôn khổ lễ hội. Tại đây, các bé sẽ được tham gia nhiều hoạt động vui chơi miễn phí.

3. Giá vé vào cửa lễ hội ẩm thực Ý

Tham gia lễ hội ẩm thực Ý 2016, bạn sẽ được miễn phí vé vào cửa nếu ở độ tuổi dưới 20. Ngoài độ tuổi này, giá vé vào cửa sẽ là 50.000 đồng/lượt. Khi thưởng thức các món ăn Ý, du khách chỉ phải thanh toán 50.000 đồng/1 món. Với quy định này, các bạn trẻ ngại gì mà không tranh thủ check in để cảm nhận một nét văn hóa đậm chất Ý ngay giữa lòng Hà Nội nhỉ?

Đừng bỏ lỡ

Theo Tường Minh tổng hợp
(Tuổi Trẻ Thủ Đô)

Gửi phản hồi