Giá vàng hôm nay ngày 13/11: Tụt giá hơn 1 triệu đồng/lượng sau 3 phiên lao dốc liên tiếp

0
60

Giá vàng hôm nay ngày 13/11, sự giảm nhiệt của thị trường vàng sau kết quả bầu cử tổng thống Mỹ dường như tác động rất lớn tới tâm lý nhà đầu tư.

Theo Doji, trong phiên giao dịch hôm 12/11 lượng khách tham gia giao dịch thưa thớt, chủ yếu là khách nhỏ lẻ mua vào tích trữ. Số lượng khách tham gia giao dịch theo chiều mua vàng vào chiếm 60% trên tổng số lượng khách tới giao dịch.

Nhìn lại tuần qua, kim loại quý diễn biến khá mờ nhạt ở những phiên đầu tuần, tăng mạnh ở phiên giữa tuần và giảm nhiệt dần về cuối tuần. Giá vàng ghi nhận mức mua bán thấp nhất tại 35,60 – 35,90 triệu đồng/lượng, trong khi mức cao nhất niêm yết tại 36,70 – 37,25 triệu đồng/lượng.

Trước thời điểm bầu cử tổng thống Mỹ, rất nhiều dự đoán kết quả từ phía các chuyên gia đã khiến nhà đầu tư gặp khó khăn trong việc nhận định xu hướng. Cũng bởi vậy, thị trường vàng trong nước dường như khá dè dặt ở những phiên đầu tuần. Sau đó, được tiếp thêm động lực khi chờ đón kết quả tân tổng thống ở phiên giữa tuần.

Thị trường vàng trong nước cũng cùng chung nhịp đập theo từng lá phiếu được công bố tại mỗi bang của nước Mỹ. Và những điều chờ đợi cuối cùng cũng đến, kết quả cuối cùng đã thuộc về tỷ phú Donald Trump sau cuộc đua cân tài cân sức với bà Clinton.

Tuần qua, giá vàng trong nước cũng chung nhịp đập với cuộc chạy đua vào nhà Trắng của bà Hillary Clinton và ông Donald Trump

Cũng trong phiên giữa tuần, sóng vàng không tăng bùng nổ như những phân tích của giới chuyên môn. Ở thời điểm “nước sôi lửa bỏng” giá vàng thiết lập đỉnh trong vòng gần 1 tuần tại 37,25 triệu đồng/lượng, sau đó thoái lui về mức thấp hơn. Sau 3 phiên liền kề lao dốc, giá vàng sụt giảm tới hơn 1 triệu đồng/lượng.

Chốt phiên giao dịch 19h tối ngày 12/11, giá vàng SJC giao dịch lẻ được niêm yết lại có xu hướng giảm với chiều mua vào là 35,50 triệu đồng/lượng và bán ra là 35,80 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng Rồng Thăng Long lại nhích nhẹ khi có giá 34,09 triệu đồng/lượng khi mua vào và 34,47 triệu đồng/lượng lúc bán ra. Cũng tại thời điểm đó, giá vàng Thế giới 999,9 vẫn giữ nguyên ở mức 33,06 triệu đồng/lượng.

Có thể nói, đà tăng giảm của thị trường trong tuần qua khiến mỗi nhà đầu tư có rất nhiều cảm xúc không giống nhau. Những tâm lý này dường như khiến thị trường thiếu đi sự nhiệt tình của giới đầu tư trong suốt một tuần qua.

Ở phiên cuối tuần kim loại quý tiếp tục mất giá mạnh trong phiên Mỹ, do các tin tức bầu cử đã ngã ngũ khiến các nhà đầu tư mất niềm tin vào tài sản trú ẩn.

Đây là mức giá thấp nhất trong vòng 3 tuần lễ khi vàng rơi mạnh về 1218$. Đà giảm của vàng được bồi thêm bởi thông tin kinh tế của Mỹ công bố khả quan với chỉ số niềm tin tiêu dùng.

Niềm tin tiêu dùng vừa qua được Mỹ công bố ở mức 91.6 điểm cao hơn nhiều so với dự đoán là 89.5 điểm. Đây là mức cao nhất kể từ tháng 7/2016 trở lại đây khi mà tháng 10 vừa qua mới chỉ đạt 87.2 điểm.

Nhìn lại tuần qua, kim loại quý trượt giảm ở phiên đầu tuần khi đồng đôla và chứng khoán tăng mạnh nhờ vào tin tức bà Hillary Clinton trắng án sau khi FBI cho biết rằng không có cáo buộc hình sự nào chống lại ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ- bà Hillary Clinton.

Bên cạnh đó, kim loại quý vàng cũng đang phải chịu áp lực giảm khi tỉ lệ đặt cược của các nhà đầu tư vào việc FED sẽ tăng lãi suất vào cuối năm đang gia tăng. Nhất là khi những số liệu việc làm khả quan từ bản báo cáo phi nông nghiệp được công bố trong tuần trước cũng đã hỗ trợ cho điều này.

Trước thời điểm bầu cử Tổng thống, nhà đầu tư tỏ ra thận trọng chờ đợi kết quả cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ. Nhiều nhà phân tích lo sợ chính ông Trump làm tổng thống sẽ châm ngòi cho những rủi ro kinh tế trên toàn cầu.

Kết quả cuối cùng tân tổng thống mới của nước Mỹ thuộc về Donald Trump, điều này tạo những cú sốc lớn cho thị trường,và gây ra những quan ngại về con đường chính sách tổng thống mới đắc cử.

Tổng hợp
(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)

Gửi phản hồi