MC Minh Trang chia sẻ bí quyết giúp con gái không tủi thân khi có em

0
54

Nguyễn Minh Trang (SN 1987) là biên tập viên, MC của Đài Truyền hình Việt Nam. Trước đó, cô là gương mặt quen thuộc với khán giả truyền hình qua các chương trình như Tuổi đời mênh mông, Tạp chí MTV.

Sau khi lập gia đình và có con, mặc dù công việc ở đài truyền hình rất bận rộn nhưng nữ MC luôn biết cách sắp xếp thời gian khoa học, hợp lý để vừa hoàn thành tốt việc cơ quan vừa có thời gian chăm con và chơi với con. Hiện tại, cô có hai con, một trai một gái.

MC minh trang
GIa đình hạnh phúc của MC Minh Trang (Ảnh Giadinh.net)

MC Minh Trang cho biết, cô sinh con gái đầu lòng tại Mỹ và gần như không có bất kỳ sự giúp đỡ nào từ gia đình. Cô nói: “Giai đoạn sau sinh, mọi sinh hoạt đều thay đổi, tôi phải dành gần như 100% thời gian cho con. Thêm vào đó việc ăn, ngủ cũng thất thường, theo lịch trình của con đã tác động lớn đến tâm lý, khiến tôi khó tránh khỏi những suy nghĩ tiêu cực”.

Để tránh xảy ra những hành động đáng tiếc, nữ MC xinh đẹp đã tự nhủ bản thân phải mạnh mẽ vượt qua bằng việc ép mình suy nghĩ tích cực, xem phim hài, đọc truyện cười và làm cho mình thật bận rộn để đầu óc không rảnh rỗi nghĩ về những chuyện tiêu cực.

Cô nói: “Khi tôi cảm thấy mình đang chuẩn bị nghĩ tiêu cực, tôi sẽ ngay lập tức dành thời gian đó vào những sở thích như đi chợ, nấu nướng hay cắm hoa”. 

MC minh trang
Nữ MC xinh đẹp tích lũy cho mình khá nhiều kiến thức nuôi con khỏe dạy con ngoan (Ảnh Today)

Bằng sự nỗ lực của bản thân, MC Minh Trang đã vượt qua giai đoạn khó khăn của những ngày đầu tháng bỡ ngỡ lần đầu làm mẹ. Nữ MC cũng tham khảo rất nhiều những cách chăm con và nuôi con trên sách báo và mạng xã hội. Nhờ vậy, bà mẹ trẻ tích lũy cho mình khá nhiều kiến thức nuôi con khỏe dạy con ngoan.

MC Minh Trang cũng thường xuyên chia sẻ những bài viết về các phương pháp nuôi dạy con trên trang Facebook cá nhân. Những thông tin này nhận được rất nhiều sự chia sẻ và yêu thích của cộng đồng mạng.

MC minh trang
MC Minh Trang cho biết, sinh con thứ 2, gia đình cô có nhiều niềm vui hơn (Ảnh Giadinh.net)

Khi sinh con thứ 2, MC Minh Trang cho biết, cô bận rộn hơn trước nhưng bù lại gia đình có nhiều niềm vui hơn. Nhất là khi chứng kiến sự tương tác giữa hai con với nhau. Chỉ cần nhìn các con chơi với nhau, dành tình cảm cho nhau hay những lúc “chí chóe”, nữ MC cảm thấy rất hạnh phúc.

Chia sẻ bí quyết khiến con gái đầu không tủi thân trước sự xuất hiện của thành viên mới, MC Minh Trang mật bí, sau khi biết có bầu, cô đã kể ngay với con gái về em bé đang hình thành trong bụng. 

Cô nói: “Tôi nói với con gái Daisy rằng việc có em thực sự rất tuyệt vời, vừa có thể vui chơi, vừa có thể nói chuyện và đặc biệt hơn là bạn ấy sẽ được cùng mẹ chứng kiến sự trưởng thành của em bé theo từng ngày”.

Khi đi khám thai hay chuẩn bị đồ cho em bé, MC Minh Trang đều cho con gái tham gia cùng. Đồng thời, nữ MC cũng kể những câu chuyện về các gia đình có nhiều anh chị em cho con nghe. Chính vì vậy, cô bé Daisy rất háo hức chờ đón thành viên mới trong gia đình. 

MC minh trang
Hai thiên thần đáng yêu của MC Minh Trang (Ảnh Giadinh.net)

Khi bé thứ hai ra đời, nguyên tắc đầu tiên của MC Minh Trang là công bằng và tôn trọng hai con. Nguyên tắc thứ hai là làm cái gì cũng đều cố gắng lôi cả hai con vào làm cùng. 

Cô nói: “Khi em đang khóc, đòi bú mẹ, tôi sẽ nhờ Daisy lấy cái này, cái kia. Tôi mua cho bạn ấy một con búp bê trông hệt như trẻ sơ sinh và cả những bình sữa bằng nhựa bé xíu để bạn ấy cũng có một em bé để chăm sóc. 

Hay những khi tôi đọc sách cho bạn lớn thì sẽ để bạn bé ngồi cạnh cùng mẹ và chị. Tóm lại, tôi để cho các bạn ấy cùng hiện diện bên nhau trong tất cả các sự kiện như thế”.

MC minh trang
Nữ MC luôn cố gắng để cho các con cùng hiện diện bên nhau trong tất cả mọi việc (Ảnh Ngoisao.net)

Nói về vai trò của người chồng, người cha trong gia đình, MC Minh Trang chia sẻ, có con là quyết định của hai vợ chồng nên trách nhiệm và nghĩa vụ sẽ là của cả hai. Nếu không thống nhất được thì tốt nhất chưa nên có con vội.

Vợ chồng nữ MC không có khái niệm phân chia thời gian chăm sóc con cái, thay vào đó, cả hai cùng làm hoặc cùng hỗ trợ nhau. Nếu không, ai có thể làm được việc gì thì sẽ tự giác thực hiện.

Cô nói: “Ví dụ như việc đọc truyện cho con, cả hai chúng tôi cùng làm. Nếu tôi là người đọc thì ông xã sẽ ngồi bên cạnh. Nếu tôi chơi với bạn lớn, anh ấy sẽ tắm cho bạn bé. Chúng tôi luôn cố gắng hiện diện trong mỗi hoạt động của con, dù là nhỏ nhất”.

Mới đây, nữ MC xinh đẹp đã quyết định từ bỏ công việc fultime tại Đài truyền hình Việt Nam để tập trung chăm sóc gia đình và hoàn thành những dự định cá nhân.

Tổng hợp
(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)

Gửi phản hồi