Du lịch Mỹ dự báo giảm hàng triệu lượt khách khi Donald Trump làm Tổng thống

0
55

Được biết, chi tiêu trực tiếp năm 2015 của cả người bản xứ và khách nước ngoài cho du lịch Mỹ trung bình là 2,6 tỷ USD một ngày, 108,1 triệu USD mỗi giờ, 30.033 USD một giây. Trong số 77,5 triệu lượt khách nước ngoài đến Mỹ năm 2015, có 39,1 triệu lượt đến từ Canada và Mexico.

Trong khi đó, theo một số liệu khảo sát từ Công ty du lịch Travelzoo của Anh trước ngày bầu cử, 1 trong số 5 người được hỏi nếu ông Donald Trump trúng cử Tổng thống Mỹ thì họ chắc chắn không chọn Mỹ để du lịch nữa. Một  trong số người còn lại nói rằng “có thể” họ sẽ không đến Mỹ . Theo công ty này, nếu số người khảo sát đại diện cho 3,8 triệu du khách Anh đến Mỹ hàng năm thì con số này giảm tới 1,18 triệu người.

Joel Brandon-Bravo, Giám đốc điều hành công ty du lịch Travelzoo của Anh, cho biết: “Sau khi ông Donald Trump thắng cử tổng thống Mỹ, chúng tôi dự đoán 2017 sẽ là một năm bất ổn cho du lịch Mỹ. Hơn một triệu khách Anh sẽ cân nhắc lại việc chọn Mỹ làm điểm du lịch”.

Còn với người Mỹ, khi được hỏi về kế hoạch du lịch năm 2017, gần 68% người trả lời rằng kế hoạch của họ sẽ không thay đổi nếu bà Hillary Clinton thắng cử, trong khi 16% nói rằng họ sẽ du lịch nhiều hơn. Kết quả tương tự nếu ông Donald Trump trở thành tổng thống.

Trong số những người được hỏi, có 69% bày tỏ rằng họ lo lắng cuộc bầu cử có tính chất lịch sử này sẽ ảnh hưởng xấu đến cái nhìn của các nước khác về người Mỹ. Một số người chia sẻ, họ bất an về những chính sách kinh tế và xã hội của tân Tổng thống Donald Trump trong việc bang giao với các nước và điều này có thể làm lượng du khách đến Mỹ sụt giảm.

Đừng bỏ lỡ

Ảnh: Ảnh: Getty
Tổng hợp theo Tuổi trẻ Thủ đô

Gửi phản hồi