Cách làm lẩu Thái chua cay đúng vị đãi cả nhà ngày gió mùa về

0
180

Lẩu Thái là món ăn đặc biệt thích hợp với mùa đông bởi vì chua cay đặc biệt. Thời tiết này được ngồi quây quần cùng gia đình, bạn bè bên nồi lẩu Thái nóng hổi thì chẳng gì tuyệt hơn nữa. Chúng ta cùng bắt tay vào sắm sửa nguyên liệu nhé. 

1. Nguyên liệu làm lẩu Thái

Làm lẩu Thái chua cay đúng vị
Các loại nguyên liệu để nấu món lẩu Thái

Món lẩu Thái đòi hỏi khá nhiều nguyên liệu đấy, nhưng bạn đừng lo vì chúng rất dễ kiếm. Các nguyên liệu để làm món lẩu Thái cho 4 người gồm có: 

+500g ngao

+500g mực ống

+500g tôm

+1 bắp ngô

+Ớt tươi, lá chanh, hành khô

+Rau cải thảo, rau muống

+GIiềng, sả

+1 quả dứa

+2 quả cà chua

+Sa tế, nước cốt dừa, hành boa rô

Các bạn có thể thêm các loại hải sản mà mình yêu thích nhé. 

2. Cách làm lẩu Thái chua cay:

Để tiết kiệm thời gian, các bạn nên ninh nồi xương lấy nước trong khoảng 1 tiếng. Trong khoảng thời gian đó thì chúng ta bắt đầu sơ chế các nguyên liệu. Đầu tiên là sơ chế các loại gia vị.

Làm lẩu Thái chua cay đúng vị
Sơ chế các loại gia vị hành, tỏi

– Đầu tiên là làm sạch sả, đập dập rồi cắt thành từng khúc từ 3-4 cm.

– Hành khô cũng bóc vỏ rồi đập dập, băm thật nhuyễn.

– Hành boa rô cắt khúc xéo.

– Cà chua thái múi cau

– Dứa gọt sạch vỏ, rồi cắt thành từng lát.

Làm lẩu Thái chua cay đúng vị
Mực cắt khúc hoặc miếng vuông khứa vảy rồng

–  Các bạn rửa rau, ngô thật sạch rồi cắt thành khúc vừa ăn nhé. Sau đó chúng ta sẽ sơ chế hải sản. Mực các bạn làm sạch rồi cắt thành khúc tròn, hoặc miếng vuông rồi khứa vảy rồng. Ngao, tôm rửa sạch. Nếu tôm to bạn hãy khứa lưng để lấy chỉ đất nhé.

3. Chế biến nước lẩu Thái

Bước 1: 

Làm lẩu Thái chua cay đúng vị
Xào các loại gia vị

Đầu tiên chúng ta phi thơm hành khô, sả và hành boa rô. Sau đó thêm cà chua và 1 thìa sa tế vào xào. Lúc này mùi thơm đã bốc lên ngào ngạt rồi đấy. 

Bước 2: 

Làm lẩu Thái chua cay đúng vị
Đổ nước xương hầm đủ dùng

Cẩn thận đổ nước ninh xương vào nồi lẩu nhé. Chúng ta cần khoảng 1,5 lít nước dùng cho 4 người. Từ đó các bạn áng chừng thêm nước nếu có nhiều người ăn hơn. 

Bước 2:

Làm lẩu Thái chua cay đúng vị
Thêm lá chanh, ớt và nước cốt dừa cho đúng vị lẩu Thái

Bước này rất quan trọng nhé, nó tạo nên mùi vị đặc trưng cho nồi lẩu Thái đấy. Khi nước sôi đều, các bạn cho ớt nguyên quả, lá chanh và vài thìa nước cốt dừa vào nhé. Đảm bảo là mùi vị sẽ nức mũi cho xem. Nếu có trẻ nhỏ ăn, các bạn có thể bỏ bớt ớt đi. Các bạn nêm nếm thêm chút gia vị cho vừa miệng là xong rồi. 

Làm lẩu Thái chua cay đúng vị
Món lẩu Thái chua cay thơm nức mũi 

Nào bây giờ thì mời cả nhà cùng thưởng thức thôi. Món này ăn kem với mì tôm hay miến đều rất hợp đấy. Công thức nấu món lẩu Thái thần thánh cũng chẳng hề khó chút nào nhỉ? Chúc các bạn thành công nhé.

Các bạn hãy tham khảo cách nấu lẩu Thái chua cay đầy đủ tại đây:

Theo Hương Chóe – Tuổi trẻ thủ đô

Gửi phản hồi