UberX tăng giá cước lên 25% khiến nhiều người bức xúc

0
36

Hãng Uber Việt Nam vừa ra thông báo chính thức đến khách hàng về việc tăng cước lên 25% của UberX và Hà Nội là thành phố đầu tiên thực hiện việc tăng giá này. 

Động thái này của Uber được hãng này giải thích sẽ mang lại dịch vụ tốt hơn và thu nhập tốt hơn cho tài xế. 

Theo đại diện của Uber thì việc tăng giá lần này sẽ không gây ảnh hưởng nhiều đến người tiêu dùng. Theo đó, thay vì mức giá tổi thiểu là 5.000 đồng lúc ban đầu, gần đây đã thay đổi lên tới 10.000 đồng, thì sau đợt thay đổi này giá tối thiểu của UberX tại Hà Nội sẽ là 15.000 đồng. 

Nhiều khách hàng đã ngay lập tức phản ứng trước thông tin này và cho biết mức giá này quá cao, thậm chí còn cao hơn cả taxi truyền thống. 

Hiện nay, tại TP HCM, một số hãng taxi lớn như Vinasun, Mai Linh… giá mở cửa thường là 10.000 đến 12.000 đồng. Ở km tiếp theo, giá cước sẽ dao động từ 13.000-16.000 đồng. Tại Hà Nội giá cước taxi của các hãng cũng tương tự. 

Một số khách hàng còn bức xúc những cam kết trước đây của Uber về taxi giá rẻ. “Uber đã đi ngược lại sự cam kết trước đây của mình về giá cước rẻ. Giờ giá của họ còn cao hơn cả taxi thông thường”, một hàng khách thường sử dụng dịch vụ này cho hay. 

Tổng hợp (Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)

Gửi phản hồi