Tân Tổng thống Mỹ Donald Trump dạy con thành tài với nguyên tắc “3 không”

0
156

Ngày 8/11, ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump đã chiến thắng bà Hillary Clinton sau cuộc đua đầy gay cấn để trở thành tổng thống thứ 45 của nước Mỹ. 

Trước khi đắc cử Tổng thống Mỹ, ông Donald Trump được biết đến là một trùm bất động sản, từng được xếp thứ nhất trong danh sách những người giàu nhất thế giới. Ngoài ra, ông còn được nhiều người ngưỡng mộ vì có những đứa con giỏi giang, thành đạt.

Tân Tổng thống Mỹ Donald Trump có 5 người con và 7 đứa cháu. Donald Trump Jr. (38 tuổi), Ivanka Trump (34 tuổi) và Eric Trump (32 tuổi) là con của ông với người vợ đầu, cựu người mẫu thời trang Ivana Trump (66 tuổi).  Cả ba hiện đang là phó giám đốc điều hành Trump Organization.

Ông có cô con gái duy nhất Tiffany Trump (22 tuổi) với người vợ thứ hai, diễn viên Marla Maples và cậu út Barron Trump (9 tuổi) với người vợ hiện tại Melania Knauss, một cựu người mẫu, nhà thiết kế đồng hồ và trang sức.

Tân Tổng thống Mỹ cho biết gia đình là điều quan trọng nhất trong cuộc sống của ông.  Ông nói: “Tôi tự hào mình là người cha tốt. Với các con, tôi luôn có mặt khi chúng cần”.

http://files.tamsugiadinh.vn/ckeditor/2016/11/1478687596_tan-tong-thong-my-donald-trump-day-con-thanh-tai-voi-nguyen-tac-3-khong-4.jpg
3 người con đầu của ông Donald Trump

Ông Donald Trump dạy con thành tài với nguyên tắc “3 không”

Không giống như tỉ phú Bill Gates hay Warren Buffett “cắt” quyền thừa kế của các con, ông Donald Trump luôn đảm bảo cho các con một cuộc sống trong nhung lụa và di chúc sẽ để lại toàn bộ tài sản cho con. 

Tuy nhiên, điều khiến nhiều người khâm phục là, các con của tân Tổng thống Mỹ tuy sống trong giàu sang nhưng không ỷ lại mà đều tự lập và biết kiếm tiền từ rất sớm. Để làm được điều này, ông Donald Trump đã rất chú trọng trong việc dạy con biết quản lý tiền bạc và cách để tránh khỏi những cám dỗ ngay từ khi còn bé. 

Trong một cuộc phỏng vấn, ông Trump tiết lộ bí quyết dạy con thành công của mình là nguyên tắc “3 không”: Không ma túy, không rượu, không thuốc.  

https://i1.wp.com/files.tamsugiadinh.vn/ckeditor/2016/11/1478687596_tan-tong-thong-my-donald-trump-day-con-thanh-tai-voi-nguyen-tac-3-khong-4.jpg?w=696
Ông Trump cùng người vợ hiện tại và con trai út

Ông chia sẻ: “Bạn bè của tôi có những đứa con rất tài năng, nhưng những tài năng ấy lại bị lụi tàn bởi rượu và ma túy. Chính vì vậy, từ khi những đứa trẻ nhà tôi mới bắt đầu nói sõi, tôi đã dạy chúng về nguyên tắc ‘ba không này”.

Ngoài ra, ông Trump tiết lộ cái chết của người anh trai là do nghiện rượu, vì vậy ông tuyệt đối buộc các con phải thuấn nhuần nguyên tắc “3 không”. Người vi phạm sẽ bị cắt quyền thừa kế. 

http://files.tamsugiadinh.vn/ckeditor/2016/11/1478687596_tan-tong-thong-my-donald-trump-day-con-thanh-tai-voi-nguyen-tac-3-khong-4.jpg
Cô con gái Tiffany của ông Donald Trump đang học Đại học Pennsylvania

Bảo vệ con khỏi thị phi và dư luận

Tuy bản thân gắn liền với khá nhiều thị phi, từ đời tư cho đến công việc, hành động hay lời nói, nhưng ông Donald Trump luôn cố gắng bảo vệ các con tránh xa những ồn ào dư luận.

Năm 1990, sau khi ly hôn với người vợ đầu, ông đã gửi 3 người con vào trường nội trú để bảo vệ chúng khỏi dư luận. Người con trai thứ 3, Eric Trump cho biết, anh em họ chưa bao giờ từng đọc được các bài báo lá cải khi còn nhỏ. Eric nói: “Cha là một người mà suốt cuộc đời luôn có hàng ngàn chiếc camera hướng vào. Nhưng chúng tôi được nuôi lớn như những đứa trẻ bình thường, hoặc ít nhất là bình thường nhất trong hoàn cảnh đó”.

http://files.tamsugiadinh.vn/ckeditor/2016/11/1478687596_tan-tong-thong-my-donald-trump-day-con-thanh-tai-voi-nguyen-tac-3-khong-4.jpg
Eric, người con thứ ba của tân Tổng thống Mỹ hiện là Phó chủ tịch điều hành của Tổ chức Trump

Không ép buộc các con

Để các con thấm nhuần nguyên tắc “3 không”, tân Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng làm gương cho chúng bằng việc không có thói quen nhậu nhẹt hay hút thuốc. Khi được hỏi lý do vì sao không bao giờ tới những bữa tiệc hoang dại, cô con gái Ivanka Trump, người được mệnh danh là “tiểu thư ít scandal nhất thế giới” đã trả lời rằng: “Tôi nghĩ rằng sự khác biệt là chúng tôi sẽ không được phép. Rất đơn giản như vậy”.

Ngoài ra, ông Trump cũng không bao giờ ép buộc các con phải làm theo những gì ông muốn. Những đứa con của ông đều yêu thích lĩnh vực bất động sản và kinh doanh mặc dù ông không ép buộc họ. 

http://files.tamsugiadinh.vn/ckeditor/2016/11/1478687596_tan-tong-thong-my-donald-trump-day-con-thanh-tai-voi-nguyen-tac-3-khong-4.jpg
Cô con gái thứ hai của ông Trump hiện là Phó chủ tịch của tổ chức Trump

Cô con gái thứ hai Ivanka Trump của tân Tổng thống Mỹ biết tự lập rất sớm. Bố mẹ chỉ cung cấp tiền học phí, còn lại tất cả các khoản khác đều do cô tự chi trả. Ivanka bắt đầu đi làm thêm bằng nghề người mẫu khi học trung học.

Năm 16 tuổi, cô được nhận vào làm người mẫu chính thức của Elite, được lên bìa tạp chí Seventeen và trở thành người dẫn chương trình trong cuộc thi hoa hậu thanh thiếu niên Mỹ. Tốt nghiệp trường Wharton danh tiếng, Ivanka vào làm một nhân viên bình thường trong công ty của gia đình để tích lũy kinh nghiệm. Năm 24 tuổi, cô chính thức gia nhập tập đoàn bất động sản Trump với vai trò là Phó chủ tịch hội đồng quản trị. 

Ông Donald Trump cho biết rất tự hào về những đứa con của mình, bởi chúng đều rất giỏi giang và đoàn kết. Về vấn đề thừa kế, ông Trump xem đó chỉ là hình thức trong gia đình mà thôi.

Tổng hợp
(Theo Tuổi trẻ Thủ đô)

Gửi phản hồi