Cách làm dầu dừa nguyên chất tại nhà

0
198

Dầu dừa có rất nhiều tác dụng làm đẹp nên được chị em phụ nữ yêu thích và tin dùng. Thay vì phải đi mua, bằng những nguyên liệu đơn giản bạn cũng có thể tự làm một lọ dầu dừa nguyên chất ngay tại nhà. 

Cách làm dầu dừa nguyên chất tại nhà bằng phương pháp nóng

các cách làm dầu dừa đơn giản tại nhà
Làm dầu dừa nguyên chất tại nhà với phương pháp nóng

Nguyên liệu:

– Dừa đã được nạo sạch

– Nước sạch

– Nồi, dụng cụ lọc

Cách làm dầu dừa:

Bước 1: Sơ chế dừa

– Sử dụng nạo để nạo cùi dừa thành những sợi nhỏ và mảnh, rửa sạch và cho vào máy xay cùng với một ít nước nóng để dừa có thể tiết ra hết được những tinh chất tốt nhất.

– Lưu ý là các bạn nên chọn những quả dừa già, cứng và trắng sạch vì loại dừa này mới mang đến cho các bạn những tinh chất dừa nguyên chất nhất và có hiệu quả chăm sóc da chăm sóc tóc tốt nhất. Bên cạnh đó những miếng dừa già sẽ tiết ra lượng tinh dầu nhiều và tốt hơn với những miếng dừa non. 

Bước 2: Thực hiện làm dầu dừa nguyên chất

– Trước tiên bạn đặt một nồi nước lên bếp và đun sôi, sau đó tắt bếp để nước giảm độ nóng, rồi đặt dừa xay vào một phần góc nồi.

các cách làm dầu dừa nguyên chất tại nhà
Đun sôi hỗn hợp dừa xay với nước sôi

– Sau đó các bạn đun sôi hỗn hợp dừa xay với nước sôi, chú ý đổ mức nước cân bằng với lượng dừa cho vào, sao cho nước trên mặt dừa một chút để có thể thu được tinh dầu dừa nguyên chất nhất. Đun khoảng 15 phút rồi bắc nồi ra để nguội.

– Khi hỗn hợp đã nguội, bạn đổ hỗn hợp vào máy xay sinh tố và xay tiếp lần thứ 2 cho đến khi hỗn hợp thật sánh và mịn. 

– Sử dụng dụng cụ lọc để lọc được nước dừa nguyên chất rồi cho ra bát. 

Các bước làm dầu dừa tại nhà (Ảnh Infonet)

Bước 3: Nấu tinh dầu dừa nguyên chất đơn giản tại nhà

– Cho hỗn hợp nước dừa nguyên chất vừa lọc được vào nồi và đặt lên bếp đun nhỏ lửa. Khi đun sôi hỗn hợp, các bạn sẽ thấy những phần màu nâu bắt đầu tách ra và chìm xuống dưới đáy nồi, phần này được gọi là cơm dừa. Khi đun sôi ở mức nhiệt cao, cơm dừa sẽ tách ra và để lại tinh dầu dừa nguyên chất trên bề mặt. 

– Vì khi đun sôi sẽ xuất hiện cơm dừa nên nồi sẽ dễ bị két vào đáy nồi, gây cháy nồi và hỏng tinh dầu, vì vậy các bạn nên thường xuyên đảo đều tay đến đáy nồi. 

– Khi các bạn thấy cơm dừa bắt đầu có màu nâu sẫm thì ngừng việc đun sôi. Các bạn đổ từ từ tinh dầu dừa nguyên chất thu được vào chai.  

Vậy là các bạn đã thu được một lọ tinh dầu dừa nguyên chất bằng phương pháp nóng rồi.

Cách làm dầu dừa guyên chất tại nhà bằng phương pháp lạnh

Ngoài cách làm dầu dừa với phương pháp nóng, các bạn cũng có thể làm dầu dừa với phương pháp lạnh như sau.

Nguyên liệu:

– Dừa già, sạch

– Nước sạch

Cách làm dầu dừa:

– Gọt sạch vỏ dừa, cạo cho miếng dừa trắng sạch, thái cùi dừa thành sợi. Cho dừa vào máy xay sinh tố, xay đi xay lại để thu được lượng nước cốt nhiều nhất có thể. 

Nạo cùi dừa thái sợi (Ảnh Món ngon mỗi ngày)

– Sau đó, bạn có thể dùng một chiếc khăn xô to, cho hỗn hợp dừa vừa xay vào vắt kiệt lấy phần nước. Cho phần nước dầu dừa thu được vào một chiếc lọ thủy tinh, đậy nắp lọ lại để khoảng 1 ngày nơi thoáng khí cho phần nước và dầu dừa tách ra và có một lớp váng đông lại trên bề mặt.

– Cho lọ dầu dừa vào tủ lạnh để đông cứng lớp váng này. Dùng thìa hớt bỏ lớp váng đó đi là ta sẽ có dầu dừa ở bên dưới.

Cách làm dầu dừa tại nhà bằng phương pháp lạnh
Làm dầu dừa tại nhà bằng phương pháp lạnh khá dễ (Ảnh Món ngon mỗi ngày)

Vậy là chỉ với những bước đơn giản tại nhà các bạn đã thu được tinh dầu dừa nguyên chất. Dầu dừa nguyên chất có tác dụng rất tốt trong việc cung cấp độ ẩm cũng như vitamin cho da và cho tóc, vì vậy nó được xem là thần dược cho làm đẹp của chị em phụ nữ.

Trên đây là hai cách làm dầu dừa đơn giản tại nhà giúp chị em có được những lọ tinh dầu dừa nguyên chất, rẻ tiền lại an toàn.

Theo Kim Phượng tổng hợp
Màn ảnh sân khấu

Gửi phản hồi