Làm giàu từ hai bàn tay trắng, không gì là không thể

0
42

Coi việc làm giàu là một nghĩa vụ

Khi bạn đặt việc làm giàu thành một nghĩa vụ phải hoàn thành, bạn sẽ có đủ động lực và cả áp lực để theo đuổi. Những nỗ lực làm giàu bằng hai bàn tay trắng mà bạn quyết tâm thực hiện đôi khi không chỉ vì tiền bạc mà còn vì bạn muốn chứng tỏ cho xã hội thấy khả năng vươn lên của bạn. Chứng tỏ giá trị của bạn đối với xã hội.

Với mục tiêu lớn lao, bạn sẽ mau chóng hoàn thành nghĩa vụ của mình. Bạn không bao giờ hạ mục tiêu khi gặp bất cứ khó khăn trở ngại nào, thậm chí bạn luôn kỳ vọng và tự nâng cao khả năng của bản thân để đem đến cho gia đình, xã hội, cộng đồng những giá trị vật chất có thực.

Thoát khỏi tư duy nghèo nàn

Ngày còn bé, bạn sinh ra trong một gia đình nghèo khó. Bạn thường tư duy về việc đủ ăn, đủ mặc, có chỗ ở… mọi thứ chỉ là làm sao để “đủ” mà thôi. Chính vì vậy sau này những việc bạn làm cũng chỉ với mục đích giải quyết nhu cầu tối thiểu của bản thân. Đó là tư duy của người nghèo, nếu bạn không thoát khỏi nó, bạn không thể làm giàu.

Để trở thành một người giàu có, bạn phải loại bỏ những tư duy nghèo nàn và tiêu cực. Bạn luôn nghĩ, bạn có giá trị đối với xã hội, bạn dư thừa tiền bạc và làm những việc lớn lao, tạo công ăn việc làm cho nhiều người khác. Làm giàu từ hai bàn tay trắng vốn là một áp lực nhưng cũng là một quyết tâm với tư duy “không có gì để mất”. Sự giàu có sẽ bắt đầu từ những suy nghĩ phóng khoáng và xa xỉ.

Học cách làm giàu của các tỷ phú

Bạn cần biết những người giàu làm gì để tạo ra của cải
Bạn cần biết những người giàu làm gì để tạo ra của cải

Đương nhiên những người giàu có sẽ truyền cảm hứng cho bạn. Bạn coi họ là những cố vấn, những kinh nghiệm của họ chính là điều họ đã trải qua, bạn cần nghiên cứu và đúc rút kinh nghiệm từ đó. Bạn có thể học cách kiếm tiền từ người có tiền hoặc nghiên cứu thất bại từ những người đã từng có rất nhiều tiền để rút ra bài học của riêng mình. Bạn cần biết những người giàu làm gì để tạo ra của cải, họ đầu tư vào đâu? họ đọc sách gì? điều gì thúc đẩy họ? làm thế nào để họ luôn giữ được động lực làm việc?…

Đừng bỏ lỡ

Tạo ra nhiều nguồn thu nhập

Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng những người giàu có muốn mọi người đều giàu có như họ. Một phần là để bất cứ ai cũng có tiền để mua hàng hóa và dịch vụ do họ cung cấp. Mặt khác, bản thân những người giàu đều tự nhận thấy họ không quá đặc biệt và luôn cho rằng của cải sẽ thuộc về bất cứ ai biết cố gắng và kiên trì.

Những người giàu cũng không bao giờ phụ thuộc vào một nguồn thu nhập duy nhất. Họ liên tục vận động nguồn vốn kinh doanh với những thương vụ có lời. Bạn có thể đầu tư vào kinh doanh, cũng có thể đầu tư vào bất động sản, và cũng không ngoại trừ về một lĩnh vực mà bạn khá mù tịt như phần mềm chẳng hạn.

Tuy nhiên trước khi quyết định đầu tư vào lĩnh vực gì, bạn cần phải tìm hiểu và yêu nó thì bạn mới đủ sức thuyết phục người mua. Thu nhập từ nhiều nguồn sẽ khiến bạn chủ động hơn trong vấn đề tài chính.

Đừng bỏ lỡ

 

 

Tổng hợp (Theo Tuổi trẻ Thủ đô)

Gửi phản hồi