Giá vàng hôm nay ngày 7/11: Giá vàng tăng do kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ

0
35

Giá vàng hôm nay ngày 7/11, các thương nhân và các nhà phân tích tham gia cuộc khảo sát Wall Street dự đoán giá vàng sẽ tăng lên trong đầu tuần tới do tình hình không chắc về cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, với một số cuộc thăm dò cho thấy điểm chênh lệch giữa 2 ứng cử viên không lớn. Sau đó khi có kết quả cuộc bầu cử, vàng chuyển động theo hướng người chiến thắng.

Thị trường vàng phiên cận cuối tuần trầm lắng bởi nhu cầu giao dịch khá yếu. Tại Công ty SJC, giá vàng bán lẻ niêm yết chiều mua vào ngày hôm qua 6/11 là 36,07 triệu đồng/lượng, ở chiều bán ra có mức giá là 36,43 triệu đồng/lượng.

Mở phiên giao dịch sáng sớm nay, giá vàng SJC tại Hà Nội được Công ty CP SJC Sài Gòn niêm yết giao dịch mua vào 36,12 triệu đồng/lượng và bán ra 36,48 triệu/lượng, tăng nhẹ so với phiên hôm qua.

Cùng thời điểm trên, vàng rồng Thăng Long vẫn giữ nguyên mức giá so với ngày hôm qua khi mua vào là 35,23 triệu đồng/lượng, ở chều bán ra là 35,68 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, giá vàng thế giới vẫn dao động ở mức 35,15 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay ngày 7/11
Giá vàng SJC ngày hôm nay 7/11 tăng nhẹ so với phiên giao dịch của ngày hôm qua

Colin Cieszynski – nhà phân tích thị trường cho CMC Markets ở Canada, cho hay ông lạc quan về giá vàng khi chỉ ra rằng chỉ số tăng trưởng tương đối cho thấy thị trường vẫn chưa đến tình trạng “quá mua” mặc dù sức mua tăng lên trong thời gian gần đây.

Trong một e- mail, Colin viết: “Có khả năng thị trường sẽ biến động mạnh trong tuần tới do cuộc bầu cử tại Hoa Kỳ. Nếu ông Trump chiến thắng (tôi nghĩ vậy) hoặc cuộc bỏ phiếu có thể đẩy vàng đi lên. Bà Clinton thắng thì vàng sẽ tạm thời giảm lại và nhưng dùng thế nào khi có tổng thống mới đều khiến thị trường lo ngại về chính sách mới, điều đó sẽ hỗ trợ vàng trong trung hạn”.

Biện luận cho trường phái trung lập, Bob Haberkorn, nhà môi giới hàng hóa cao cấp của RJO Futures, dự đoán vàng sẽ đi ngang trong tuần tới với lý do là mặc dù vàng vẫn có tiềm năng tăng giá vào đầu tuần nhưng đến khi kết quả bầu cử thì vàng sẽ trượt khỏi đà tăng.

Sau cuộc bầu cử, chúng tôi sẽ trở lại tập trung trở lại vào Fed, mặc dù thị trường đã định giá Fed sẽ nâng lãi suất vào tháng 12” – ông nói – “Fed dường như rất quyết tâm tăng lãi suất trong cuộc họp của tuần vừa qua. Tôi nghĩ rằng trong khi diễn ra cuộc bầu cử và một hoặc hai ngày sau cuộc bầu cử, vàng sẽ tăng giá do không chắc chắn về kết quả bầu cử".

Đừng bỏ lỡ

Tổng hợp
(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)

Gửi phản hồi