2 người đàn bà cao thủ lập mưu bắt gọn tên lừa đảo

0
25

Đào Nhơn Toại (SN 1964, ngụ tỉnh Bến Tre) thường lên mạng xã hội lân la làm quen với phụ nữ để thực hiện hành vi lừa đảo.

Sau một thời gian tiếp cận, Toại kết bạn trên mạng với bà Nguyễn Thị Tâm (SN 1971, ngụ tỉnh Nam Định). Biết bà Tâm bán thực phẩm chức năng giảm cân, Toại giả vờ có người chị họ sống tại khu vực Bến Lức, tỉnh Long An muốn mua sản phẩm của bà Tâm để lấy cớ hẹn gặp.

Ngày 10/10, Toại chạy một chiếc xe máy cà tàng đến điểm hẹn trên đường Quách Điêu, huyện Hóc Môn để gặp bà Tâm. Tại đây, Toại ngỏ ý xin bà Tâm cho hắn đi chung xe.

Thấy bà Tâm có vẻ nghi ngờ, Toại liền trấn an với lý do “xe cũ đi đường xa nguy hiểm”, bà Tâm đã đồng ý để Toại chở đi. Khi đến cầu Bến Lức (Long An), thấy trời mưa, Toại bảo bà Tâm vào quán uống cà phê và chờ Toại chạy xe xuống đón người chị lên mua hàng.

Bà Tâm tin lời giao chiếc xe Lead cho gã rồi ngồi chờ nhưng mãi không thấy Toại về. Biết mình bị lừa, bà Tâm cùng người bạn thân là bà Huỳnh Thị Hồng Nhung (SN 1975, ngụ tỉnh Tiền Giang) gặp đội hiệp sĩ đường phố quận Tân Bình để lập mưu bắt kẻ lừa đảo.

2 người đàn bà cao thủ lập mưu bắt gọn tên lừa đảo
Đối tượng Đào Nhơn Toại bị các hiệp sĩ bắt giữ tại quán cà phê

Để thực hiện kế hoạch, bà Nhung đã phải tìm cách kết bạn làm quen với Toại trên mạng xã hội. Với thủ đoạn tương tự, Toại tiếp tục hẹn gặp "con mồi" tại một quán cà phê trên đường Nguyễn Văn Bứa, xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn.

Khoảng 10h ngày 27/10, khi Toại đến gặp bà Nhung, thì các thành viên nhóm Hiệp sĩ gồm: Trần Văn Hoàng, Hoàng Văn Kiên, Đỗ Công Trường khống chế đối tượng và bàn giao Công an xã Xuân Thới Thượng (H.Hóc Môn).

Tại cơ quan chức năng, Toại khai đã lấy xe máy của bà Tâm mang về Tây Ninh cầm cố để lấy tiền tiêu xài. Ngày 28/10, Công an xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn đã hoàn tất hồ sơ bàn giao đối tượng Đào Nhơn Toại (SN 1964, ngụ tỉnh Bến Tre) cho Công an huyện Hóc Môn để điều tra về hành vi “Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản”.

Theo Đinh Đinh
(Tuổi Trẻ & Đời Sống)

Gửi phản hồi