Ngư phủ sống sót khó tin dù bị đâm thủng tim và lênh đênh trên biển suốt 18 giờ

0
37

Bị tấn công bất ngờ, anh Đồng hoảng sợ chạy ra boong tàu kêu cứu được vài tiếng thì ngất lịm. Ngay lập tức tài công cho nhổ neo, nổ máy chạy về quần đảo Nam Du, và đến khoảng 4 giờ sáng hôm sau (16/10), tàu về đến hòn Ngang thuộc xã Nam Du, huyện Kiên Hải. Lúc này anh Đồng tỉnh lại và được đưa vào trạm y tế xã sơ cứu tạm thời.

Sau khi sơ cứu xong, anh Đồng về ngủ tại nhà 1 người quen, đến 8 giờ sáng, anh đi ca nô chở khách du lịch sang hòn Củ Tron (xã Nam Du) đón tàu cao tốc. 11 giờ, tàu cao tốc rời bến và ghé lại hòn Sơn (xã Lại Sơn). Đến khoảng 14 giờ chiều cùng ngày, tàu mới cập bến ở đất liền bờ TP. Rạch Giá.

Ngư phủ sống sót khó tin dù bị đâm thủng tim và lênh đênh trên biển suốt 18 giờ
Vết thương thủng tim của anh Đồng

Ngay lập tức, anh Đồng kêu xe ôm chở đến nhà ông Lại Văn Dũng (chủ tàu) và được ông Dũng đưa tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang cấp cứu. Tới khoảng 17 giờ, anh Đồng mới được đưa lên bàn mổ. Tính từ lúc bị đâm cho đến lúc anh lên bàn mổ mất 18 giờ.

Sau khi phẫu thuật, 2 ngày sau anh mới tỉnh lại. Đến ngày 24/10, vết thương của anh còn đau ít, có thể tự đi lại, tự ăn cơm được. Được biết, trong thời gian anh Đồng nằm viện, vợ ông Hùng mang 1 triệu tới hỗ trợ, còn ông Hùng đã bỏ tàu đi mất, bạn đi biển không thể liên lạc được.

Theo lời kể của anh Đồng, vụ xô xát trên bắt nguồn từ việc anh được phụ trách việc vá lưới nhưng ông Hùng không phục, cho rằng Đồng vá lưới không giỏi bằng ông.

Không chịu nhún nhường, anh Đồng cãi lại “ông giỏi thì mai ông làm đi. Tôi nghỉ”. Cho rằng Đồng ít tuổi nhưng hỗn hào, ông Hùng đã lao vào tát Đồng, đồng thời chụp cây dao Thái Lan dùng để gọt xoài làm mồi nhắm để tại bàn nhậu định đâm anh Đồng, nhưng được 2 người nhậu chung can ngăn…

Một lúc sau, định tới chỗ ông Hùng để làm lành, nhưng khi anh Đồng vừa bước tới, ông Hùng đã chồm dậy, rút dao đâm một nhát vào giữa ngực anh Đồng.

Bác sĩ chuyên khoa 2 Huỳnh Hải Đăng, Trưởng Khoa Ngoại lồng ngực, Bệnh viện Đa khoa Kiên Giang cho biết, anh Đồng bị vết đâm thủng thành tim ở tâm thất phải, gần đứt động mạch vành.

Ngư phủ sống sót khó tin dù bị đâm thủng tim và lênh đênh trên biển suốt 18 giờ
Bác sĩ Đăng nói phẫu thuật tim rất khó

Nếu chậm trễ không mổ thì khó lòng qua khỏi. Dù bị thương ở tim, rỉ máu suốt 18 tiếng, phải di chuyển liên tục qua nhiều địa điểm khác nhau… nhưng anh Đồng vẫn sống sót là điều hy hữu.

Anh Đồng kiên quyết: “Sau khi ra viện tui sẽ làm đơn trình báo, yêu cầu các cơ quan chức năng xử lý ông Hùng theo đúng quy định của pháp luật. Tôi sẽ đòi ông Hùng phải bồi thường 40 triệu đồng (tương đương tiền 4 tháng đi biển anh Đồng kiếm được – PV), còn các tháng sau tui không tính vì ổng cũng nghèo”. 

Theo Thúy Hằng
(Tuổi trẻ & Đời Sống)

Gửi phản hồi