Cán bộ UBND tỉnh vỡ nợ tiền tỷ, “bùng” tiền cả xe ôm và người bán hoa quả

0
56

Trước khi được bổ nhiệm vào vị trí Trưởng phòng Quản trị của UBND tỉnh Nam Định, bà Vân kinh qua nhiều vị trí quan trọng khác.

Chị M., người buôn hoa quả trước cửa nhà bà Vân cho biết: “Mấy năm trước, chị Vân tiết lộ chị đang đầu tư vào một dự án lớn, hứa hẹn sẽ mang lại nhiều tiền. Sau đó, chị ấy đề nghị tôi cho vay một ít tiền.

Chị ấy bảo là chị ấy thương tôi, muốn chia sẻ với tôi để tôi kiếm một tý cho đỡ vất vả. Hơn nữa, chị ấy còn hứa trả lãi cao và còn lập giấy biên nhận nợ đàng hoàng. Vì thế, có mấy chục triệu tiết kiệm, tôi rút ra cho chị ấy vay. Đúng là chị ấy trả lãi đàng hoàng cho đến khi… biến mất”.

Thực tế, hàng xóm xung quanh hầu hết đều là chủ nợ của bà Vân, từ người phụ nữ chạy xe ôm ở ngã ba cho đến chị sấy tóc gội đầu ở sát vách.

Trong số các chủ nợ tìm đến ngôi nhà số 6 Nguyễn Đức Thuận còn có cả bà tạp vụ tại cơ quan mà bà Vân làm trưởng phòng. Bà này thậm chí đã cho lãnh đạo Trần Thị Thanh Vân mượn sổ đỏ để vay tiền ngân hàng.

Bản phô-tô giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho thấy bà Vân đã bán nhà từ lâu

Chưa hết, người ta còn thấy mấy bà già lam lũ khóc mếu rằng họ đã phải chạy vạy, vay mượn các nơi để đưa cho bà Vân 200 triệu đồng với mong muốn bà Vân sẽ “chạy” biên chế cho con của họ.

Ông Vũ Thành Nam, chủ sở hữu hiện tại của căn nhà số 6 đường Nguyễn Đức Thuận, cho biết: “Nhà này tôi mua lại của bà Vân với giá 2,8 tỷ từ năm 2012. Sau đó, tôi cho bà Vân thuê lại với giá 5 triệu đồng/tháng. Trước khi đi, bà Vân vẫn thiếu tôi 2 tháng tiền nhà”.

Không chỉ như vậy, hơn một năm trước, chồng của bà đã rời Việt Nam và nhập quốc tịch Thụy Điển, nơi con của họ đang du học. Số nợ hiện nay không thể thống kê cụ thể do nhiều người không dám đứng ra trình báo. Có thể bà Vân đang nợ gần chục tỷ đồng, cũng có thể bà đang nợ đến 30 tỷ.

Ngày 10/10, ông Trần Kha (Chánh Văn phòng UBND tỉnh Nam Định) xác nhận bà Trần Thị Thanh Vân, Trưởng phòng Quản trị UBND tỉnh Nam Định, đã không đến cơ quan làm việc từ ngày 6/10 mà không có lý do nghỉ việc, cũng không liên hệ gì với cơ quan. 

Theo Ánh Cường
(Tuổi Trẻ & Đời Sống)

Gửi phản hồi