Thót tim với clip phượt thủ Việt phi xe máy trên sống núi Tà Xùa

0
276

Clip đi xe máy trên sống núi Tà Xùa gây xôn xao mạng xã hội những ngày qua được ghi lại bởi chàng phượt thủ Nguyễn Trọng Nam, sinh năm 1994, quê Hưng Yên. Ngay sau khi được chia sẻ trên trang cá nhân, clip đã nhanh chóng gây sự chú ý của cộng đồng mạng, đặc biệt là những người đam mê chinh phục, khám phá.

đi xe máy trên sống núi Tà Xùa
Người xem không khỏi rùng mình trước sự mạo hiểm khi đi xe máy trên sống núi Tà Xùa (Ảnh cắt từ clip)

Tà Xùa là đỉnh núi thuộc huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La, nơi giáp ranh với tỉnh Yên Bái. Đây là địa điểm săn mây nổi tiếng với các phượt thủ yêu những cung đường Tây Bắc. Đường lên đỉnh Tà Xùa vô cùng hiểm trở với những đường núi nhỏ hẹp và 2 bên đường là vực sâu thăm thẳm. Người dân địa phương và các phượt thủ chuyên nghiệp gọi con đường này với cái tên đầy hình ảnh: sống khủng long.

Quả thật nhìn từ xa, con đường nhỏ xíu, gồ ghề chẳng khác nào xương sống của lưng con khủng long. Để chinh phục con đường này, các phượt thủ chỉ có thể leo núi và đi bộ. Bản thân anh chàng Trọng Nam này cũng từng 3 lần chinh phục sống khủng long trước đó cùng bạn đồng hành, song đây là lần đầu tiên anh dám chạy xe máy trên sống.

sống khủng long thách thức các phượt thủ
Sống khủng long là con đường mạo hiểm thách thức nhiều phượt thủ (Ảnh: ivivu)

Bình luận về clip, nhiều người tỏ ra thán phục sự gan dạ của chàng phượt thủ, song cũng không ít người cho rằng anh chàng này “quá mạo hiểm”, “thích thể hiện mình” hay thậm chí là “nghịch dại”.

Tuy nhiên, chia sẻ quan điểm cá nhân về hành động phiêu lưu lần này của mình, Trọng Nam cho biết: “Ranh giới giữa sở thích và ngu ngốc rất mong manh. Tôi quan niệm cần biết mình là ai, có khả năng đảm bảo an toàn cho bản thân hay không. Thế giới chín người mười ý. Người đi rồi thì đánh giá bình thường, người chưa đi lại cho rằng chúng tôi nghịch dại lấy tiếng. Hãy đi và cảm nhận theo cách của mình, nhưng luôn đi với suy nghĩ đi để trở về”.

sống khủng long thách thức các phượt thủ
Trọng Nam cùng bạn gái trong lần chinh phục sống khủng long (Ảnh: FBNV)

Theo kinh nghiệm của chàng phượt thủ, đường trên sống khủng long khá nguy hiểm khi đi vào trời mưa, còn khi trời nắng ráo nếu cứng tay lái bạn có thể vượt qua dễ dàng. Trước khi có ý định chinh phục sống khủng long, bạn cần lượng sức mình xem khả năng đến đâu. Việc đi phượt là để trải nghiệm, khám phá và tận hưởng cuộc sống tươi đẹp cho nên an toàn và hiểu biết vẫn luôn là điều bạn cần ghi nhớ.

Xem clip phi xe máy trên sống khủng long Tà Xùa đầy mạo hiểm:

Đừng bỏ lỡ

Theo Tường Minh tổng hợp
(Tuổi Trẻ Thủ Đô)

Gửi phản hồi