Chung cư Linh Đàm cháy lớn lúc nửa đêm, người dân hốt hoảng tháo chạy

0
60

Khoảng 23h30 ngày 31/10, một căn hộ ở tầng 8 của tòa nhà 21 tầng tại khu đô thị Linh Đàm (Hoàng Mai, Hà Nội) bốc cháy khiến dân cư hốt hoảng chạy xuống dưới đất.

Được biết, vụ cháy này xuất phát từ căn hộ 811 thuộc toà nhà Rainbow khu tây nam Linh Đàm. Tòa nhà này được đưa vào hoạt động 2 năm nay.

Đám cháy được nhen nhóm phát ra từ căn hộ 811 (Ảnh Facebook)

Khi xảy ra cháy, chủ nhà là chị Trương Thị Minh (sinh năm 1997) không có ở bên trong. Một nguồn tin khác cho rằng, căn hộ này không có người ở, trước khi xảy ra cháy đã có người đến thắp hương mùng 1.

Theo thông tin chia sẻ của một người dân sống cùng tầng thì lúc này hệ thống báo cháy bị hỏng. “Trong lúc cháy nhiều người không biết gì. Mọi người hô hoán nhau và bỏ chạy toán loạn. Xe cứu hỏa hơn 20 phút sau mới xuất hiện. Khoảng 10 phút tiếp theo, xe thang mới đến dập lửa được”, một người hàng xóm của căn hộ này chia sẻ.

Hàng ngàn người dân hoảng loạn tháo chạy trong đêm (Ảnh FB Trần Trọng)

Ngay khi vụ việc xảy ra, lực lượng PCCC cơ sở đã báo cháy cho Cảnh sát PCCC đồng thời hướng dẫn người dân thoát nạn theo thang bộ và sử dụng họng nước vách tường chữa cháy.

Tuy nhiên do cháy trên tầng cao, gió to khiến ngọn lửa nhanh chóng phát triển nên lực lượng và phương tiện tại chỗ không dập tắt được.

30 phút sau, đám cháy mới được lực lượng PCCC dập tắt hoàn toàn (Ảnh Kenh14.vn)

Nhận được tin báo cháy, Phòng Cảnh sát PC&CC số 8 đã xuất 1 xe thang và 2 xe chữa cháy ngay lập tức đến hiện trường tổ chức 2 mũi: chữa cháy từ ngoài cửa sổ thông qua xe thang, chữa cháy sử dụng họng nước vách tường và hướng dẫn hàng chục người dân thoát nạn an toàn. Sau 30 phút đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

Đám cháy đã thiêu rụi gần như hoàn toàn các đồ dùng trong căn hộ: tủ lạnh, tivi, điều hoà, quạt điện… Khói và nhiệt độ của đám cháy gây ảnh hưởng đến hành lang và các căn hộ xung quanh.

Đám cháy đã thiêu rụi hoàn toàn đồ đạc trong căn hộ (Ảnh: Công lý)

Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra, làm rõ.

Đừng bỏ lỡ

Tổng hợp
(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)

Gửi phản hồi