Cách làm mỳ cay hải sản tại nhà công thức chuẩn chef!

0
74

1. Nguyên liệu làm mỳ cay hải sản:

Các nguyên liệu để các bạn nấu món mỳ cay hải sản tại nhà
Các nguyên liệu để các bạn nấu món mỳ cay hải sản tại nhà

– Mì tươi Hàn Quốc (hoặc mì Udon bán tại siêu thị)

– Hành tây

– Nấm hương

– Mộc nhĩ 

– Măng củ (nếu có)

– Cải chíp

– Lá hẹ

– Hải sản: Tôm sú , mực ống, ngao (hoặc vẹm), ghẹ. Các nguyên liệu này các bạn có thể gia giảm tùy theo sở thích cá nhân nhé.

– Gia vị: Tỏi, hành Paro, muối, mì chính, dầu hào, tiêu, dầu ăn, ớt bột hàn quốc (gia vị này là quan trọng nhất, đừng thiếu nhé).

2. Sơ chế nguyên liệu làm mỳ cay hải sản:

Với món mỳ cay này, khâu sơ chế rất quan trọng. Các bạn nhớ làm theo hướng dẫn sau đây để bát mỳ được chuẩn nhé. Với mỗi loại rau, chúng ta có cách thái khác nhau:

Cách làm mỳ cay hải sản tại nhà
Thái nhỏ các loại rau theo hướng dẫn nhé

–  Hành tây thái nhỏ
–  Cải thảo thái sợi dày
–  Cải chíp cắt bỏ cuống 
–  Hành Paro (Baro) xẻ dọc và cắt thành từng đoạn bằng khoảng 2 đốt ngón tay
–  Lá hẹ cũng cắt từng đoạn 2 đốt ngón tay    
–  Tỏi đập giập, băm nhỏ 
–  Nấm hương, mộc nhĩ sau khi ngâm nước ấm, vẩy ráo nước và thái rối.
Với hải sản, chúng ta phải rửa thật sạch, đừng để bị sạn sẽ hỏng cả bát mỳ nhé.

Cách làm mỳ cay hải sản tại nhà
Điều quan trọng với hải sản là bạn phải rửa thật sạch nhé, rồi cắt theo hướng dẫn

– Mực: rửa thật sạch vỏ và ruột sau đó thái ngang từng khúc vừa miệng, khoảng 1cm là được đấy.
– Tôm: rạch sống lưng bỏ chỉ đất 
– Ghẹ bóc mai, bỏ đi những phần thừa
– Ngao ngâm nước muối và rửa thật sạch nhé.

3. Chế biến món mỳ cay hải sản:

Bước 1:

Cách làm mỳ cay hải sản tại nhà
Xào hải sản cùng với gia vị và ớt bột

– Phi thơm tỏi và hành paro rồi cho hết các nguyên liêu đã xử lý bên trên vào đảo cùng một lúc. Thêm chút hạt tiêu và phần quan trọng là ớt bột Hàn Quốc. Tùy theo khẩu vị và khả năng ăn cay mà bạn cho ớt bột nhiều hay ít nhé.

Ớt bột Hàn Quốc tạo màu đỏ rất đẹp mắt mà không bị cay quá đâu. Các bạn đảo đều tay cho đến khi các nguyên liệu chín hẳn nhé.

Bước 2: 

Cách làm mỳ cay hải sản tại nhà
Cho rau vào nồi hải sản

Khi nguyên liệu đã săn lại một chút thì các bạn cho nước dùng gà vào đun sôi. Tùy lượng người ăn mà các bạn gia giảm thêm nước nhé. Nước sôi thì các cho bạn hẹ và cải chíp vào rồi bắc ra luôn. Món mỳ cay sắp hoàn thành rồi đấy.

Bước 3: 

Cách làm mỳ cay hải sản tại nhà
Luộc mì trong khoảng 2 phút nhé

Nấu mì trong nước sôi khoảng 2 phút, sau đó cho mì ra một bát nước lạnh để mì săn và giòn, khi chưa dùng đến thì sợi mỳ cũng không bị bở. Khi ăn các bạn chỉ cần nhúng mì qua nước sôi một lần nữa là được.

Cách làm mỳ cay tại nhà công thức chuẩn chef!
Bát mỳ cay hải sản nóng hổi chuẩn công thức chef

Các bạn cuốn mì lại cho ra bát gọn gàng để trông món ăn thật xịn nhé. Từ từ đổ nước mì cay đang nóng hổi vào bát mỳ là xong. Món mì cay hải sản nhìn vô cùng bắt mắt mà lại rất chất lượng, toàn hải sản ăn vừa thơm vừa ngọt, lại thêm vị cay cay cực hợp mùa đông. Chúc các ngon miệng.

Các bạn vào đây để xem hướng dẫn cụ thể cách nấu món mỳ cay hải sản nhé:

Theo Ngon TV- Tuổi trẻ thủ đô

Gửi phản hồi