Dị nhân Việt có bộ móng tay dài nhất thế giới, mấy chục năm phải nhờ vợ tắm

0
83

Thi lấy bằng lái xe, một lần là qua

Anh Lưu Công Huyền (thôn Thanh Khiết, xã Giao Yến, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định) đang là người giữ kỷ lục với bộ móng tay dài nhất, quái dị nhất Việt Nam (và thế giới), có chiếc móng trên bàn tay anh dài tới 50cm. Chúng được anh Huyền bao bọc như “con ngươi trong mắt mình” suốt 35 năm qua. Dù “nổi tiếng” được nhiều người biết đến, nhưng anh Huyền vẫn hết sức giản dị. 

Dị nhân Việt có bộ móng tay dài nhất thế giới, mấy chục năm phải nhờ vợ tắm
Bộ móng tay mà anh Lưu Công Huyền quý hơn cả mạng sống của mình đến nay đã được anh bảo vệ suốt mấy chục năm ròng
Anh Huyền gầy, thấp, rắn rỏi. Tiếp xúc với chúng tôi, anh rụt tay lại giấu sau lưng để né tránh cái bắt tay. Vợ anh Huyền (chị Nguyễn Thị Thuận), một người phụ nữ nền nã, phúc hậu, ý nhị đỡ lời: “Anh nhà tôi không bắt tay được, anh ấy giữ móng tay hơn cả… giữ vợ. Tắm rửa, mấy chục năm nay toàn tôi tắm hộ đấy, móng tay dính tí nước là gãy rụng, gãy là anh ấy ốm sấp ốm ngửa. Cả nhà sợ xanh mắt mèo”. 
Chị Thuận nói tiếp: “Vất lắm, sinh hoạt cá nhân, làm việc gia đình, một nách tôi lo hết. Anh ấy chỉ có tài ăn nói, vẽ vời, làm MC đám ma đám cưới, cắt tóc thuê, tóm lại toàn “việc xã hội” để kiếm tiền nuôi đàn con ăn học. Nuôi 4 con “tuyền là học đại học”. Nhà nghèo, nên phải nai lưng ra làm. Anh ấy móng tay dài ngoằng thế, đi đâu người ta cũng bu đến đòi xem, đòi quay phim chụp ảnh, vừa vui vừa mệt.
Hôm vừa rồi, anh ấy đi thi lấy bằng lái xe máy, cứ tưởng họ không cho thi vì móng tay dài lóng ngóng quá. Ai ngờ vừa ra sa bàn thi bằng lái, đang ngại ngùng lo lắng thì tiếng loa vang vang: “Đồng bào chú ý, ông Huyền móng tay dài như vuốt rồng của chúng ta sắp sửa lái xe ra… thi”. Vậy mà chỉ thi một lượt, anh Lưu Công Huyền đã đỗ ngay, quả là không hổ danh người khéo tay nổi tiếng huyện Giao Thủy.
Dị nhân Việt có bộ móng tay dài nhất thế giới, mấy chục năm phải nhờ vợ tắm
Mỗi năm một lần anh đã đè “mười ngón tay tiên” của mình ra, nhờ người dùng mảnh thủy tinh cạo sạch lớp bùn đất xi măng, màu phẩm trên những chiếc móng tay dài tới 50cm
Qua 35 năm tồn tại, anh Huyền lại lam lũ với nghề thợ xây, thợ vẽ, thợ hồ, thợ sơn, nên 10 móng tay dài nhem nhuốc, xanh đỏ, đen kịt… Nó bẩn đến mức, anh Huyền bảo, đi ăn cơm khách rất ngại, thậm chí tuyệt đối phải tránh. “Vì mình “lướt” bộ móng này ra khắp mâm cao cỗ đầy mà gắp thức ăn, thì trông nó mất vệ sinh và vướng víu đến mức… không ai ăn được nữa”, anh Huyền nói.
Đấy là mỗi năm một lần anh đã đè “mười ngón tay tiên” của mình ra, nhờ người dùng mảnh thủy tinh cạo sạch lớp bùn đất xi măng, màu phẩm trên những chiếc móng tay dài tới 50cm đi rồi. Mỗi lần như thế mất cả ngày cùng mấy công “thợ” tinh xảo.
Mấy chục năm… nhờ vợ tắm 
PV: Anh bắt đầu để móng tay từ năm nào vậy?
– Anh Lưu Công Huyền: Năm nay là năm thứ 35.
– Tại sao anh lại để móng tay dài ngoằng không cắt khi nó gây quá nhiều bất tiện trong cuộc sống của anh?
– Trước đây ông già (bố đẻ) tôi làm nghề thầy, tôi học một số môn phái làm thầy theo nghề bố, rồi học bắt quyết niệm chú, trừ ma quỷ, cắt họa cho người đời, cũng định để móng tay dài trông cho giống “thầy”. Rồi tôi cứ để thì nó dài thôi. Liên quan đến tâm linh một tí.
Hồi đó, tôi cũng hay nói tướng số cho người tôi gặp, cho người đến “xem”, tôi học và nói được, thì nó cũng như một thứ năng khiếu ấy. Bây giờ tôi cũng xem tướng số được nhưng mình không đi sâu vào cái ngạch “bói toán”, “thầy trừ ma quỷ” này nữa. Bởi từ lúc còn sống, bố tôi đã sớm khuyên tôi bỏ nghề cúng bái bởi làm cái đó thường là… tổn phúc.
Dị nhân Việt có bộ móng tay dài nhất thế giới, mấy chục năm phải nhờ vợ tắm
Bình thường anh có thể làm được khá nhiều việc nhưng rất… chậm nên phải nhờ vợ giúp mới xong, nhất là việc tắm rửa
– Hồi đầu để móng tay anh có thấy khó chịu không?
– Khó chịu chứ và sinh hoạt cũng khó. Trước vẽ long cốt nhà, tôi để ngắn thì vẽ dễ, để dài thì độ tì không có. Trước tôi viết chữ phông màn đám cưới cũng dễ nhưng để dài thì không có độ tì nên phải buông các móng lòng thòng xuống thôi. Tức là lúc vẽ 10 cái móng tay dài 50cm mỗi cái kia nó cứ bung biêng treo trong gió.
– Nghe nói nhiều sinh hoạt hàng ngày anh phải nhờ vợ?
– Thì bà ấy thương tôi nên cứ thích làm hộ thôi, vì tôi làm nó rất khó khăn, như là việc tôi rửa mặt chẳng hạn. Bà ấy muốn cho nhanh thì rửa giúp tôi thôi, chứ không thì tôi cũng vẫn làm được hết, cũng cầm khăn nhúng nước được mà. Nhưng phải cầm thật khéo, rửa mặt mà nước không ướt các móng tay dài này. Chứ cứ nhúng nước là móng tay rụng ngay.
Tôi đi xe máy mà gặp trời mưa là phải nhờ người chở, mặc áo mưa hoặc dùng túi nilon bọc hai túm móng tay dài vào, chứ móng này mà xuống nước thì mềm lắm. Nó dài, nặng, ướt là… rụng ngay.
– Thế thì anh tắm kiểu gì?
– Tôi cứ dội nước xong thì giơ cao các móng tay dài ra, lựa làm sao gan bàn tay lách vào cơ thể mình, cọ kỳ được cho da thịt mình mà không gẫy, không ướt, không vướng các móng tay. Rất khó, nhưng rèn luyện mấy chục năm nên tôi cũng quen hết. Tóm lại là nhờ vợ nhanh hơn.
Hoặc tôi dội xong tôi cứ đứng trong nhà tắm rồi tìm cách cọ lưng cọ hông vào tường thôi, sạch tí nào hay tí đấy. Túm lại, tôi vẫn tắm rửa được. Tôi chỉ không bao giờ… giặt giũ được thôi. Các móng tay dính nước là ngỏm!
Nếu chưa thực sự tin vào những gì bài báo đề cập, chưa đủ ấn tượng về những hình ảnh chân thực độc quyền mà tamsugiadinh.vn mang lại, xin mời độc giả click để cùng xem vào hiểu, dị nhân Lưu Công Huyền đã thực sự sống hết mình với bộ móng tay rồng ấy đến mức nào trong clip công phu do nhà báo Đỗ Doãn Hoàng và ekip làm phim cùng thực hiện.

Mời quý vị độc giả đón xem kỳ tới về Dị nhân Việt có móng tay dài nhất thế giới: Mơ thấy gãy móng tay là báo điềm dữ tới tại đây. Hãy cùng bớt chút thời gian để theo dõi những Phóng sự bằng video hấp dẫn, độc quyền của nhà báo Đỗ Doãn Hoàng được đăng tải duy nhất trên website tamsugiadinh.vn.

Và nếu chưa đủ tò mò, xin hãy khám phá và tìm hiểu loạt bài dài kỳ về Chuyện lạ Việt Nam có thật ly kỳ bí ẩn cùng những câu chuyện độc nhất vô nhị về Chuyện lạ Sài Gòn chỉ có ở tamsugiadinh.vn!

Theo Trần Quân
(Báo Tuổi trẻ & Đời sống)

Gửi phản hồi