Cách làm các món ăn Halloween đậm chất ma quái tại nhà

0
363

Đêm tiệc Halloween chắc chắn sẽ không thể trọn vẹn nếu thiếu đi các món ăn, đồ uống mang đậm sắc màu và hương vị của lễ hội ma quái. Các món ăn Halloween đều được làm từ những nguyên liệu quen thuộc nhưng cách trang trí lại mang đến cho bạn một cảm giác rùng rợn đúng nghĩa.

1. Cách làm bánh kẹp hàm răng cho lễ Halloween

– Bánh quy hình tròn

– Kem tươi (đánh bông) hoặc kem bơ 

– Phẩm màu đỏ

– Kẹo marshmallow màu trắng loại miếng nhỏ

– Hạnh nhân cắt lát

Cách làm bánh kẹp hàm răng cho lễ Halloween
Thêm 2 lát hạnh nhân để làm răng nanh (Ảnh Kênh 14)

Đầu tiên, cần trộn kem với vài giọt phẩm màu đỏ (chỉ cần vài giọt là đủ), sau đó cắt đôi chiếc bánh quy thành 2 nửa hình rồi phết đều một lớp kem mỏng lên trên. Xếp đều marshmallow theo viền tròn của 1 nửa chiếc bánh quy.

Nhẹ nhàng đặt nửa bánh còn lại lên trên. Các bạn có thể gài thêm 2 lát hạnh nhân vào chiếc bánh để làm răng nanh cho "bộ răng" giả này.

2. Cách làm kẹo táo "độc" caramel cho lễ Halloween

– 5 quả táo chín.

– 1 gói kẹo caramel mềm khoảng 3-4 lạng kẹo

– 2 bát con lạc

– Dụng cụ: que tre nhọn, khuôn giấy làm bánh cupcake

Cách làm kẹo táo "độc" caramel cho lễ Halloween
Có thể thay lạc bọc bên ngoài bằng hạt điều (Ảnh Tối nay ăn gì)

Đầu tiên, ngâm rửa táo trong nước muối pha loãng khoảng 5-10 phút sau đó để ráo nước. Bắc bếp cho lạc vào chảo rang chín, sau đó bóc sạch vỏ lạc và giã nhỏ.

Lấy một quả táo, cắm que tre vào giữa quả táo, chú ý cắm luôn vào phần cuống quả táo. Thực hiện tương tự như vậy với các quả táo còn lại. 

Tiếp theo đun cách thủy kẹo caramel để làm chảy kẹo. Trong quá trình đun cho thêm hai thìa nước vào nồi kẹo và nhớ phải khuấy kẹo thường xuyên để kẹo tan hết và không bị dính nồi. 

Sau khi đun kẹo xong, bạn lần lượt nhúng táo vào nồi kẹo và lăn ngay vào bát lạc. Lót kẹo táo caramel bằng khuôn giấy bánh cupcake và cho ngay vào ngăn mát tủ lạnh để làm đông lớp caramel. Khi ăn, bạn cho kẹo táo ra đĩa để thưởng thức.

3. Cách làm bánh linh hồn cho lễ Halloween

Cho phần bánh

– 350gr bột mỳ đa dụng

-1/4 thìa cà phê nước soda

– 1 thìa cà phê muối

– 1 thìa hương liệu bí ngô

Cho phần kem

– 50gr bơ lạt

– 80gr đường

– 1 quả trứng gà

– 10ml vani

Cho phần nước đường

– 3g bột cam

– 1 lòng trắng trứng

– 30gr nước lọc

Các thành phần phụ

– Kẹo bảy màu (loại kẹo vụn đủ sắc màu thường dùng cho kem)

– Que làm kẹo

Cách làm bánh linh hồn cho lễ Halloween
Bánh linh hồn cho đêm Halloween thêm phần thú vị (Ảnh Yêu trẻ)

Làm bánh: Làm nóng lò nướng khoảng 350 độ trước khoảng 10 phút. Trộn đều các nguyên liệu đã chuẩn bị cho phần vỏ bánh trong một bát vừa. Sau khi bột nhuyễn mịn thì cán miếng mỏng, dùng dao cắt theo hình trái lê và khoét thêm miệng cùng hai mắt để tạo hình ma. Lúc này, cho bánh vào lò và nướng trong 20 phút.

Làm kem: Dùng máy đánh trứng đánh bông bơ, sau đó cho thêm đường vào trộn đến khi đường tan. Tiếp tục thêm vani và trứng vào đánh cùng để có được hỗn hợp kem. Cho vào bát đậy kín và để tủ lạnh khoảng 1 tiếng.

– Làm nước đường: Đổ các nguyên liệu đã chuẩn bị vào bát dùng máy đánh trứng trộn đều đến khi có được hỗn hợp dẻo.

– Hoàn thiện: Tưới nước đường lên một bên mặt bánh sau khi bánh chín và nguội. Ở phía mặt còn lại, phết một lớp kem mịn. Riêng với mắt và miệng thì giã kẹo bảy màu rắc vào. Cuối cùng, đính que kẹo vào bánh và hoàn thành sản phẩm bánh linh hồn cho đêm lễ Halloween.

4. Cách làm pudding nghĩa địa rùng rợn cho lễ Halloween

– 1 hộp pudding socola đen

– 2 ly sữa lạnh 

– 8 chiếc bánh oreo

– 4 chiếc bánh quy 

– Socola đen 

Cách làm pudding nghĩa địa rùng rợn cho lễ Halloween
Tùy vào sở thích mà có thể trang trí pudding thêm phần hấp dẫn(Ảnh Suntravel)

Cho toàn bộ kẹo socola vào một chiếc bát, sau đó cho vào lò vi sóng quay trong khoảng 30 giây cho socola tan chảy. Lấy socola đã tan chảy ra cho vào túi bắt kem để trang trí lên từng chiếc bánh quy. Viết chữ RIP  lên bánh hoặc bất cứ chữ gì khiến người ta liên tưởng đến nghĩa địa, bãi tha ma. 

Cho pudding làm sẵn vào từng chiếc cốc, tách bỏ phần kem trong bánh oreo rồi nghiền nát phần bánh ra thành bột và trút vào mỗi cốc pudding. 

Sau đó, cắm thẳng chiếc bia mộ làm từ bánh quy đã viết chữ vào cốc và món pudding nghĩa địa đã hoàn thành. Có thể trang trí thêm kẹo hoặc hoa baby nhỏ vào.

5. Cách làm cocktail kinh dị cho lễ Halloween

– 8 – 16 quả việt quất tươi

– 8 quả vải tươi hoặc vải đóng hộp

– 5 thìa canh xi rô vải

– 2 bát rượu balack curant

– ½ quả chanh, vắt lấy nước cốt

– ½ bát nước lọc

– Đá

– ½ bát rượu rum

Cách làm cocktail kinh dị cho lễ Halloween
Nếu không có vải tươi thì thay bằng vải đóng hộp (Ảnh Báo mới)

Để làm “nhãn cầu”, bạn có thể cho từ 1 – 2 quả việt quất vào trong lòng quả vải, tùy vào kích cỡ của từng quả, rồi đặt vào ngăn đá tủ lạnh khoảng nửa tiếng.

Khuấy đều 5 thìa canh xi rô vải, rượu balack curant và nước cốt chanh vào trong một cái bát to. Cho thêm nước lọc, rượu rum rồi khuấy đều rồi cho thêm đá. 

Cho cocktail ra các ly thủy tinh cao, trang trí thêm 2 “nhãn cầu” vải lên trên mỗi cốc rồi thưởng thức.

6. Cách làm rau câu nhãn cầu cho lễ Halloween

– 1 gói bột rau câu dẻo

– 45gr sữa đặc

– 1 thìa cà phê bột ca cao

– 200gr đường trắng

Cách làm rau câu nhãn cầu cho lễ Halloween
Rau câu nhãn cầu dùng làm món tráng miệng hoặc cho vào cocktail (Ảnh Cooky)

Bật bếp đun sôi 900ml nước. Trộn đều bột rau câu với 200gr đường vào bát. Khi nước đã sôi, cho rau câu và đường đã trộn vào nồi, vừa đổ bột vừa khuấy đều tay cho tan hết. Hạ lửa cho sôi liu riu.

Cho 1 muỗng cà phê bột cacao vào bát nhỏ. Pha khoảng 2 thìa canh nước rau câu, khuấy tan. Rồi cho câu cacao vừa khuấy vào khuôn làm tròng đen. 

Pha 1 giọt màu thực phẩm xanh với 4 thìa canh nước rau câu. Khuấy đều rồi cho vào khuôn để làm tròng ngoài của mắt. Thực hiện tương tự như vậy với màu thực phẩm đỏ.

Khi lớp rau câu màu đã khô mặt, pha sữa đặc với nước rau câu sao cho có màu trắng đục giống với màu lòng trắng mắt. Rót phần rau câu này vào khuôn rồi để nguội. Cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng là được.

Sau 1 giờ, chỉ việc lấy rau câu nhãn cầu ra đĩa là hoàn tất món tráng miệng hay ho cho Halloween rồi. Món rau câu nhãn cầu này dùng làm món tráng miệng hoặc thả vào trong ly cocktail để tăng phần ghê rợn đều được.

7. Cách làm bánh cupcake quái vật một mắt siêu dễ thương cho lễ Halloween

– 1 gói bột cupcake chocolate trộn sẵn

– 1/2 bát nước

– 1/2 bát dầu thực vật

– 3 quả trứng

– Kem phủ màu trắng

– Bánh socola bạc hà

– Gel màu đỏ

– Kẹo nhãn cầu

– Kẹo hình xương

– Chocolate chip

Cách làm bánh cupcake quái vật một mắt siêu dễ thương cho lễ Halloween
Các bạn nhỏ sẽ rất thích cupcake quái vật một mắt này (Ảnh Làm sao)

Đầu tiên bạn làm nóng lò ở 280 độ C trước 10 phút. Trộn bột bánh, nước, dầu và trứng vào một cái bát lớn. Chia đều hỗn hợp này vào 24 chiếc cupcake giấy. Nướng khoảng 18 phút. Sau khi bánh chín thì để nguội.

Phủ lên mỗi chiếc cupcake bằng lớp kem phủ màu trắng với lượng vừa phải. Sử dụng gel lấp lánh màu đỏ để vẽ miệng cười trên từng chiếc bánh socola bạc hà.

Sau đó, sử dụng kem phủ trắng để đính kẹo nhãn cầu phía trên miệng cười. Đính hai thanh xương lên miệng quái vật. Đặt mặt quái vật lên phía trên những chiếc cupcake. Thêm hai mẩu socola chip để làm tai quái vật là xong. 

8. Cách làm bánh nếp quả bí dẻo mềm cho lễ Halloween

– 300g bí ngô đã gọt vỏ, bỏ hạt

– 100g bột nếp

– 30g bột ngô

– Đường, nước cốt dừa

– 2 thìa canh bột bánh dẻo (bạn có thể rang bột nếp lên) hoặc thay bằng bột mì từ khi bắt đầu sên nhân

– Vài quả nho khô để làm cuống

Cách làm bánh nếp quả bí dẻo mềm cho lễ Halloween
Sau khi bánh chín lấy ra đĩa, dùng nóng hoặc nguội đều ngon (Ảnh Cách nào)

Bí ngô rửa sạch, cắt miếng nhỏ, đem hấp chín, dùng thìa tán nhuyễn hoặc cho vào máy xay ngay lúc còn nóng. Khi bí đã nhuyễn, chia 1/3 bí ngô để làm vỏ bánh, còn lại 2/3 để làm nhân.

Trộn đều bột nếp với bột ngô rồi cho 1/3 bí đỏ vào nhồi thật kỹ cho đến khi thành hỗn hợp dẻo, mịn, không dính tay (tùy thuộc vào độ ẩm của bí ngô mà bạn có thể thêm bột nếp cho vừa độ dẻo như ý muốn).

Cho 2/3 bí đỏ còn lại vào chảo chống dính cùng đường và nước cốt dừa, sên cho nhân ráo nước thì rắc 2 thìa bột nếp rang vào đảo đều cho nhân quyện đều, tắt bếp. Chia nhân thành những phần nhỏ khoảng 30gr, vo tròn lại.

Chia bột vỏ bằng với số lượng nhân, mỗi phần 20g, vo tròn, ấn dẹt rồi cho nhân vào giữa, bao kín không để lọt khí, vo tròn lại, dùng tăm ấn lõm xung quanh tạo thành các múi rồi dùng đũa ấn lõm phần núm, đặt nho khô vào làm cuống.

Xếp bánh vào xửng có lót sẵn giấy nến đã châm thủng một vài lỗ, hấp bánh với lửa vừa trong 15 phút.

Xem thêm cách làm món bánh mỳ chảo tại đây:

Theo Hách Mi tổng hợp
(Màn Ảnh Sân Khấu)

Gửi phản hồi