Cách tạo khối cho gương mặt chuẩn sắc nét

0
136

Tạo khối (conturing) là phong cách trang điểm được các chị em nhà Kadarshian lăng xê nhiệt tình. Gương mặt đang mờ nhạt bỗng trở nên sắc nét và bừng sáng với những đường nét rõ ràng. Tạo khối đặc biệt hiệu quả với những người có gương mặt tròn ít góc cạnh. Bạn sẽ phải thấy ngạc nhiên với gương mặt mình trước và sau khi tạo khối. 

Nhưng dù là như thế thì những gương mặt hình trái xoan, kim cương, trái tim… vẫn phải được tạo khối đúng kiểu. Để tạo khối đúng và chuẩn, trước hết bạn hãy xác định thật chính xác xem gương mặt mình là hình gì và có đặc điểm gì nổi bật trên gương mặt đấy. Chẳng hạn bạn có một gương mặt hài hòa nhưng cánh mũi lại quá khổ hay chiếc mũi dài không được cân đối cho lắm. 

Mỗi một kiểu mặt sẽ tương ứng với những cách tạo khối khác nhau. Nhưng có một nguyên tắc chung là làm tối những vùng cần che bằng tạo khối và làm sáng những vùng cần làm nổi bật bằng highlight. 

Cách tạo khối cho gương mặt chuẩn sắc nét
Các kiểu gương mặt và cách tạo khối chung

Kem tạo khối nên tối hơn màu nền từ 2-3 tông. Khi sử dụng kem tạo khối, bạn lưu ý tán đều kem để những phần chuyển tiếp được tự nhiên nhất. Hiện nay, tạo khối được chủ yếu làm bằng kem bởi nó bám lâu và không bị trôi khi chúng ta thực hiện các thao tác khác.

Nếu vẫn còn lơ mơ về cách tạo khối cho gương mặt, các bạn có thể xem bảng những vật dụng cần thiết rất cơ bản để tạo một lớp nền bao gồm cả tạo khối sau đây.

Cách tạo khối cho gương mặt chuẩn sắc nét
Những đồ dùng cần thiết cơ bản để tạo lớp nền trang điểm

Sau khi đã đánh lớp nền chuẩn mịn, sử dụng highlight để làm sáng những vùng da cần làm nổi bật. Với những người có làn da nhiều khuyết điểm, sử dụng thêm kem che khuyết điểm. Những vùng da cần làm sáng thường là vùng quầng mắt, vùng chữ T, một chút ở nhân trung và giữa cằm. Một điểm sáng ở giữa cằm sẽ khiến ánh sáng tập trung vào đó, nhìn cằm của bạn sẽ thon gọn hơn. 

Cách tạo khối cho gương mặt chuẩn sắc nét
Đánh highlight cho các vùng da mặt cần làm sáng

Tạo sáng rồi bạn cũng đừng quên các vùng tối. Đây chính là giải pháp hiệu quả để tạo hình cho khuôn mặt. Mặt bạn bị tròn, không có đường nét, hãy dùng kem màu tối tạo ra các đường xéo ở má, xương quai hàm, xung quanh trán. Có thể hiểu là tất cả những chỗ nào bạn muốn che đi, hãy lấy kem màu tối hơn màu nền 1-2 tông để che đi.

Sống mũi chưa được cao, bạn đừng quên lấy kem tạo khối kẻ hai đường ở hai bên mũi và một chút đầu mũi để cho bớt đi.

Cách tạo khối cho gương mặt chuẩn sắc nét

Dùng kem tạo khối cho những phần bạn muốn che đi

Dùng bông mút tán đều phần đã tạo khối. Đừng để lại những đường viền vô duyên nhé. Gương mặt của bạn sẽ thay đổi đáng kể sau khi tạo khối đấy.

Cách tạo khối cho gương mặt chuẩn sắc nét
Gương mặt sắc nét, góc cạnh hơn rất nhiều sau khi tạo khối

Theo Mộc Mộc – Tuổi trẻ thủ đô

Gửi phản hồi