Minh Thuận – “Cuộc sống mấy ai nào biết trước định mệnh”

0
87
Nụ cười ấm áp của Minh Thuận sẽ còn mãi trong lòng khán giả

Đời người ai cũng trải qua những thăng trầm, những khúc quanh đáng nhớ. Đời người ai cũng có những kỷ niệm khó quên, và những ấn tượng thuở ban đầu vẫn luôn là điều gì đó quý giá. Những ai đã trải qua thời nhạc trẻ khởi đầu chắc vẫn giữ vẹn nguyên những cảm xúc ngày ấy khi nghe Minh Thuận cất giọng, dù không phải hay nhất, xuất sắc nhất nhưng rất tình, rất nhẹ nhàng, rất lắng đọng.

Minh Thuận có giọng hát không phải quá mạnh mẽ, quá ấn tượng nhưng lại toát được nét phiêu bồng, nét buồn man mác, nét tâm tư. Cái thuở mà nhạc trẻ Việt Nam vẫn chưa thành hình và đồng nghĩa với nhạc Hoa lời Việt thì Minh Thuận cùng với Nhật Hào, tạo thành đôi song ca làm mưa làm gió khắp các sân khấu ca nhạc, len lỏi từng miền quê với các ca khúc kinh điển như Tình Nhạt Phai, Nụ Hôn Biệt Ly, Người Tình Mùa Đông, Kiếp ve sầu, Chàng trai Beijin, Thất Tình … .

Đừng bỏ lỡ

Những quán cà phê thời ấy thường phát nhạc Minh Thuận – Nhật Hào cả ngày, khách ngồi nghe không chán. Thời điểm vàng son ấy, có đêm hai chàng ca sĩ chạy show 22 điểm diễn trong thành phố Sài Gòn

Nhạc trẻ Việt Nam tiếp tục phát triển và thịnh hành, rực rỡ hơn với phong trào Làn Sóng Xanh, xuất hiện thêm nhiều ca sỹ tiêu biểu như Lam Trường, Phương Thanh, Đan Trường, Lý Hải … Và Minh Thuận vẫn có một chỗ đứng nhất định trong lòng người nghe với những bài hit như Tình Phai, Nỗi Đau Ngọt Ngào, Tình Thơ… vẫn làm rung động hàng triệu con tim thổn thức. Nghe anh hát Tình Phai mà muốn yêu thêm vài lần để được thất tình buồn bã, "rồi khi nhớ khi buồn em khóc, nước mắt nào nặng nợ đã phai".

Hẳn nhiên, có thăng có trầm, nếu như thời đỉnh cao của Minh Thuận gắn với dòng nhạc Hoa lời Việt nhanh chóng đi qua thì Minh Thuận cũng có những bước rẽ khác trong sự nghiệp của mình. Những năm cuối đời, Minh Thuận được nhớ đến với vai trò diễn viên nhiều hơn, rồi tham gia gameshow giải trí. Những ai sinh sau năm 90 chắc khó có thể biết được Minh Thuận đã từng là ca sỹ nổi tiếng đến mức nào trong lòng công chúng, âu cũng là cái bạc của nghiệp cầm ca.

Minh Thuận luôn khiến khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác mỗi khi xuất hiện dù trong vai trò ca sĩ hay diễn viên

Đại văn hào Victor Hugo đã nói rằng “chết chẳng là gì, không sống mới đáng sợ”. Minh Thuận ra đi ở tuổi không còn trẻ, cũng không phải là quá già, anh vẫn muốn cống hiến cho đời với những vai diễn trên sân khấu, trên những bộ phim và cả những ca khúc hoài niệm một thời khi có thể, anh muốn sống, muốn miệt mài cháy hết mình. Nhưng giống như câu hát trong bài hát “Dù có là người tình” của anh, “cuộc sống mấy ai nào biết trước định mệnh, và có mấy ai tự đổi thay đời mình”, số phận anh đã như thế, phước phần anh đã như thế, bắt phong trần phải phong trần, chẳng ai chống lại được.

Đời người ai cũng phải trải qua sinh – lão – bệnh – tử, Minh Thuận đã ra đi nhưng anh đã như cánh chim không mỏi, một ngôi sao lóe sáng để mang đến chút dư hương cảm xúc cho đời. Anh đã sống trong sự yêu mến của khán giả, được làm điều mình yêu thích đến tận cuối cùng, chắc là anh đã mãn nguyện, chắc là anh không có điều gì tiếc nuối đâu phải không anh, tạm biệt anh, “chàng trai beijin”!

Anh đã sống trong sự yêu mến của khán giả, được làm điều mình yêu thích đến tận cuối cùng, chắc là anh đã mãn nguyện, chắc là anh không có điều gì tiếc nuối đâu phải không anh, tạm biệt anh, “chàng trai beijin”!

Bùi An 

(Theo Màn Ảnh Sân Khấu)

Gửi phản hồi