12 cung hoàng đạo có những điểm yếu chí mạng nào?

0
6466

Bạch Dương (21/3 – 19/4): Quá nhiệt tình

Luôn quan tâm tới mọi người và nhiệt tình giúp đỡ người khác là một tính cách ổn định, một đặc tính tốt ở con người Bạch Dương. Điều đó khiến mọi người càng thêm gần gũi, yêu quý người thuộc cung hoàng đạo này. Thế nhưng, nếu nhiệt tình quá mức như Bạch Dương có thể khiến kẻ xấu lợi dụng để đạt lợi ích về vật chất và tình cảm từ Bạch Dương.

Kim Ngưu (20/4 – 20/5): Chuyện tiền nong

Kim Ngưu rất tốt bụng và thật thà, dễ giúp đỡ mọi người trong nhiều chuyện. Thế nhưng về vấn đề tiền nong thì Kim Ngưu suy nghĩ rất kĩ càng, đắn đo. Vì Kim Ngưu cảm thấy rất vất vả để kiếm ra đồng tiền, và cũng lo sợ ai đó sẽ lợi dụng để lấy tiền bạc của mình nên sẽ suy xét cẩn thận để tiêu pha, hay ra quyết định cho ai vay mượn.

Song Tử (21/5 – 21/6): Thích “ngồi lê đôi mách”

Song Tử có sở thích “tám chuyện”. Sở thích đó giúp họ cập nhật nhanh chóng những thông tin nóng, mới, hot. Và như vậy khi tụ tập bạn bè, họ luôn là trung tâm, là loa phát thanh, truyền đạt những thông tin mới. Sở thích này có cả mặt tốt và mặt xấu. Mặt xấu là có nhiều khi, Song Tử chưa kiểm định thông tin có chính xác không, có đúng không, có nên nói ra không đã truyền ra ngoài gây những hậu quả về phát ngôn. Mặt tốt là họ trở thành nguồn tin đáng ngưỡng mộ và giúp bản thân hiểu nhiều hơn về những người, những sự việc xung quanh.

Cự Giải (22/6 – 22/7): Tham rẻ

Cự giải là con người của gia đình, biết chăm lo, vun vén cho người nhà. Cự Giải rất giỏi trong việc mua đồ gì ở đâu chất lượng tốt, giá rẻ. Để đạt được một món đồ yêu thích với món tiền hời, Cự Giải sẵn sàng mất nhiều thời gian hơn để săn lùng mua chúng. Thật không khó hiểu nếu trong chiếc smart phone của họ cài đặt toàn những ứng dụng săn hàng điển hình như Lazada, Shopee hay lưu link Facebook của những người bán hàng online lâu năm.

Sư Tử (23/7 – 22/8): Ham hư vinh

Niềm kiêu hãnh là tất cả những gì Sư Tử có, nó khiến họ vui tươi mỗi ngày để đối mặt với bao thử thách khó khăn. Nếu người khác trêu đùa hay báng bổ những ý nghĩ, phấn đấu đạt đến hình mẫu trong mơ của họ, có thể họ sẽ nổi cơn thịnh nộ kinh khủng đấy. Tốt nhất, khi giao thiệp với họ, đừng chọc vào "tổ kiến lửa" đó nhé.

Xử Nữ (23/8 – 22/9): Sạch sẽ, chi li

Tính cách chung của Xử Nữ là cầu toàn, hoàn hảo. Bên cạnh đó còn có một số tính cách lẻ như ưa sạch sẽ, chi li trong công việc, tiền bạc. Xử Nữ không chỉ ham muốn môi trường sống, học tập và làm việc sạch sẽ mà ngay cả suy nghĩ nói năng của người khác cũng phải cẩn thận.

Trong chuyện tiền bạc, Xử Nữ hay vạch ra kế hoạch chi tiêu chi tiết, hiếm khi lãng phí cho nhiều khoản vô bổ, hưởng thụ cá nhân thái quá. Nhưng cũng vì vậy mà cuộc sống mất đi một phần ý nghĩa, vì lâu lâu, chúng ta cũng nên chiều chuộng bản thân đôi chút bằng cách tiêu pha, mua sắm những món đồ hơi đắt đỏ.

Thiên Bình (23/9 – 23/10): Lưỡng lự, đắn đo

Thiên Bình ưa cái đẹp thích sự hoàn hảo không kém Xử Nữ nhưng lại thiếu đi vài phần quyết đoán. Họ cứ hay băn khoăn do dự để rồi luôn bỏ qua những thời điểm và cơ hội chín muồi nhất, tốt đẹp nhất kể cả trong tình yêu hay những điều nhỏ khác trong cuộc sống.

Bọ Cạp (24/10 – 22/11): Đa nghi

Đây là điểm khiến Bọ Cạp thiệt thòi khá nhiều trong cuộc sống. Họ không tin được ai nên làm việc gì cũng khá dè chừng, không đầu tư nhiều công sức và thời gian. Như vậy kết quả không cao, lại dễ mất lòng người khác.

Nhân Mã (23/11 – 21/12): Ham chơi

Thích du lịch, khám phá những nơi mới lạ, Nhân Mã thuộc tuýp người có thể vì chơi quên học, vì chơi quên đi công việc nên sẽ hiếm người tin tưởng giao cho họ nhiều trọng trách quan trọng. Muốn tiến xa hơn trên con đường sự nghiệp, công danh, họ cần phải chú tâm thực sự và ra vẻ người lớn hơn một chút.

Ma Kết (22/12 – 19/1): Hám danh lợi

Đừng trách khi họ bỏ bê hẹn hò và ít quan tâm chỉ vì công việc hay sự nghiệp. Vì đó là tính cách, là lẽ sống gắn liền với con người họ. Ma Kết ham phấn đấu và mê công danh lợi lộc, tất cả cũng vì tương lai của bản thân và gia đình, đừng nghĩ rằng họ quá ích kỉ!

Bảo Bình (20/1 – 18/2): Hay tò mò

Bảo Bình giống như một đứa trẻ, luôn yêu thích những thứ mới lạ và muốn được tìm hiểu khám phá. Họ hay bỏ quên những thứ ngay bên mình mà hướng tới nhiều thứ xa vời ngoài tầm với để rồi lại lỡ mất những điều ở trước mắt. Bảo Bình cũng có những ý nghĩ lạ lùng, khó hiểu mà chỉ mình họ biết. Nên nhiều khi, người khác đánh giá họ là người gàn dở đôi chút.

Song Ngư (19/2 – 20/3): Mơ mộng viển vông

Song Ngư sống trong mơ mộng đã quen, họ suy nghĩ khá khác người với những điều siêu thực không tưởng. Song Ngư có nhiều kế hoạch luôn đầy ắp nhưng hay đổ bể vì sự không thực tế, quá xa xôi và hy vọng quá nhiều.

Đừng bỏ lỡ

Minh Anh

(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)

Gửi phản hồi