Cách làm nem chạo thơm ngon, đảm bảo an toàn

0
88
Nem chạo thịt heo thơm ngon, lạ miệng
Chuẩn bị: 
– 500gr thịt heo nửa nạc nửa mỡ
– 1/2 bát nhỏ thính
– 1 nắm lá chanh
– Các loại rau thơm, chanh, ớt
– Gia vị gồm mắm, muối, đường để làm nước chấm chua ngọt.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế thịt heo
Thịt heo xát qua muối sau đó rửa sạch. Tiếp theo chần thịt với nước sôi già. Tiếp tục chuẩn bị nồi nước nóng cho thịt heo vào luộc và nêm thêm 1/2 thìa muối để thịt có vị đậm. Luộc thịt đến khi nước sôi thêm khoảng 15 – 20 phút là thịt chín.
Bước 2: Chuẩn bị nước chấm
Trong lúc đợi thịt heo chín, thái lá chanh và pha nước chấm. Cách pha nước chấm như sau: 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1 thìa giấm, 1/2 thìa mì chính, 2 nhánh tỏi băm nhuyễn, 1/2 bát nước sôi và ớt nếu ăn được cay. Trộn tất cả cùng nhau và khuấy cho tan đều.
Bước 3: Chế biến thịt heo
Khi thịt nguội bớt, dùng dao sắc thái mỏng miếng thịt. Sau đó cho thịt vào bát và nêm thêm gia vị cho vừa miệng. Có thể nêm nhạt một chút để khi ăn, bạn chấm nước chấm là vừa miệng.

Thịt luộc chín vớt để ráo

Dùng dao thái mỏng
Ướp thịt với gia vị cho ngấm đều
Bước 4: Chế biến nem chạo
Dùng một lượng thính vừa phải để trộn với thịt heo đã ướp. Đảo đều tay cho thính bám đủ vào các miếng thịt.

 Rắc thính vào thịt đã ướp

Trộn đều thính dính vào từng miếng thịt 

Cho thêm lá chanh và ớt để có món Chạo thịt thơm mềm. Món ăn sẽ ngon hơn khi ăn kèm với rau sống và chấm mắm chua cay mặn ngọt.

Rắc lá chanh và ớt

Món chạo ngon hơn khi ăn kèm rau sống
Cuộn tất cả vào bánh đa nem và chấm với nước đã pha sẵn.
Thùy Anh
Theo Tuổi trẻ Thủ đô

Gửi phản hồi