Cách dầm nho xanh chua cay mặn ngọt ăn một lần là nhớ mãi

0
142
Cách dầm nho đơn giản để có món nho dầm chua cay mặn ngọt hấp dẫn
Chuẩn bị:
– 1kg nho xanh
– 5 thìa nhỏ muối trắng
– 5 thìa đường
– 5 thìa nhỏ ớt bột
Cách làm:
Bước 1: Nho xanh rửa dưới vòi nước sau đó ngâm với nước muối loãng 30 phút đến 1 tiếng.
Bước 2: Sau khi ngâm, vớt nho để ráo sau đó vặt rời từng quả.
Bước 3: Trộn đều hỗn hợp muối, đường và ớt cùng với nho.

Trộn đều hỗn hợp các loại gia vị

Tiếp tục đổ hỗn hợp vừa trộn vào nho

Bước 4: Để sau 3-5h là ăn được. Bạn có thể bỏ vào lọ thủy tinh ngâm và bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh sẽ ăn được trong 1 tuần.

Trộn đều gia vị cho ngấm

Gia vị đã ngấm
Bỏ vào đĩa cùng thưởng thức
Thùy Anh
Theo Tuổi trẻ Thủ đô

Gửi phản hồi