Điều hòa, chỉnh thế nào để không thổi mất vận khí gia đình?

0
47

Điều hòa, chỉnh thế nào để không thổi mất vận khí gia đình?

Để điều hòa ở phía Tây Nam, phía chủ cho bệnh tật thì cả các thành viên trong gia đình từ lớn đến bé đều sẽ đau ốm thường xuyên

Điều hòa, chỉnh thế nào để không thổi mất vận khí gia đình?

1. Chọn chỗ để lắp đặt điều hòa khai vận cho cả nhà

Điều hòa là thiết bị điện có tốc độ cao, sử dụng liên tục để đảo chiều, thay đổi làm mát (hoặc làm ấm) nhiệt độ gia đình. Nhưng nếu không cẩn thận lắp điều hòa ở những phương vị không tốt thì cả gia đình sẽ gặp nguy hại khôn lường. 

Ví dụ, nếu để điều hòa ở phía Tây Nam, phía chủ cho bệnh tật thì cả các thành viên trong gia đình từ lớn đến bé đều sẽ đau ốm thường xuyên, cơ thể thiếu sức bền bỉ, dẻo dai. Muốn hóa giải điềm hung này, chỉ cần sắm một chiếc quạt nhỏ để đối diện với điều hòa, đổi chiều gió thổi là mọi chuyện sẽ an lành. 

Tuy vậy, nếu điều hòa đặt ở phía Đông Nam – chủ cho mệnh đào hoa, phía Bắc – chủ cho trí tuệ, văn xương, phía Đông bắc – chủ cho tài vận, sẽ vô cùng thuận lợi cho gia chủ. 

Người nào độc thân, con cái đang chuẩn bị học lên cấp hay đang muốn thăng quan tiến chức thì mau mau lắp điều hòa ở 3 hướng đó. Đảm bảo, vận khí sẽ thay đổi mạnh mẽ và dồi dào hơn rất nhiều. 

Điều hòa, chỉnh thế nào để không thổi mất vận khí gia đình?

Căn nhà sẽ bị thổi bay tài vận, đồng thời luôn thiếu đi sự ấm áp hạnh phúc cần có nếu để điều hòa đối diện với cửa chính

2. Tuyệt đối không để điều hòa đối diện với cửa chính

Điều hòa kị nhất là thổi bay vận khí gia đình, không để sót lại chút tài lộc, may mắn nào cho gia chủ. Cửa ra vào chủ cho nguồn tài vận dồi dào mạnh mẽ nhất của một căn nhà. 

Nếu để điều hòa đối diện với cửa chính, dù là căn hộ quá nhỏ hẹp, phòng thuê trọ hay hết vị trí để treo lắp đi chăng nữa, đều là vô cùng tối kỵ. Bởi lẽ, khi ấy, căn nhà sẽ bị thổi bay tài vận, đồng thời luôn thiếu đi sự ấm áp hạnh phúc cần có. 

Muốn hóa giải, gia chủ cần lắp rèm cửa hoặc làm bình phong thủy tinh hay kính mờ để chặn toàn bộ luồng gió của điều hòa thổi thẳng ra khỏi nhà. 

Điều hòa, chỉnh thế nào để không thổi mất vận khí gia đình?

Để điều hòa thốc thẳng vào ghế chính hoặc lắp đặt ở ngay phía trên sô pha, gia chủ sẽ thiệt đủ bề, công việc bất ổn, sự nghiệp dao động, ít được quý nhân phò trợ

3. Nên hạn chế để điều hòa phả thẳng vào sô pha

Hạn chế để điều hòa thổi thẳng vào ghế chính, ghế cái trong bộ sô pha, bàn ghế tiếp khách. Ghế chính, ghế cái ở đây được hiểu là ghế to nhất, ghế quyền lực, được nhiều người ngồi nhất. Ngược lại, nhiều người lại cho rằng, để điều hòa ở ngay phía trên bàn ghế, thì gió lan tỏa đi khắp nhà mà không ảnh hưởng đến ai. Kỳ thực, đây là quan niệm sai lầm, bởi sau lưng ghế trong phong thủy học được ví là chỗ dựa vững chắc nhất của con người. Gió đổi đảo chiều liên tục thì đâu phải là chỗ dựa ổn định được?

Để điều hòa thốc thẳng vào ghế chính hoặc lắp đặt ở ngay phía trên sô pha, người ngồi tại đó, đặc biệt nếu là gia chủ, thì công việc bất ổn, sự nghiệp dao động, ít được quý nhân phò trợ. Muốn hóa giải, chỉ có cách đổi vị trí bàn ghế hoặc đổi hướng quạt thông gió của điều hòa mà thôi. 

 

Điều hòa, chỉnh thế nào để không thổi mất vận khí gia đình?

Điều hòa thuộc hành Kim, nên trong gia đình, ai thiếu khuyết hoặc hợp với hành Kim thì nên để cục mát của điều hòa ở phương vị hợp với người đó

4. Kê đặt điều hòa ở vị trí khuyết hành Kim

Nghĩa là, ở mỗi phòng sẽ có một vị trí kê đặt điều hòa khác nhau. Theo ngũ hành, điều hòa thuộc hành Kim, nên trong gia đình, ai thiếu khuyết hoặc hợp với hành Kim thì nên để cục mát của điều hòa ở phương vị hợp với người đó. 

Nếu người cha cần bổ sung hành Kim, ta sẽ lắp cục mát điều hòa ở phía Tây Bắc. Nếu người mẹ khuyết hành Kim, ta sẽ lắp cục mát ở phía Tây Nam. Vì sao lại thế?

Vì khi điều hòa đặt đúng vị trí, nó thổi ra gió mát, nó đồng thời cũng tạo ra các luồng khí, nguồn từ trường mạnh, có lợi cho các thành viên trong gia đình. Hơn nữa, gió điều hòa là gió xoắn ốc, gió thổi hướng lên trên rồi mới lan tỏa dần xuống bên dưới, là dạng khí vô cùng tốt cho sức khỏe và vận khí con người. 

Điều hòa, chỉnh thế nào để không thổi mất vận khí gia đình?

Điều hòa cũ hay mới đều luôn phải được rửa ráy, sạch sẽ, tốt nhất nên mua và lắp mới, hạn chế dùng điều hòa cũ để hạn chế khai mở luồng khí không tốt

Điều hòa, chỉnh thế nào để không thổi mất vận khí gia đình?

5. Hạn chế dùng điều hòa cũ

Nhiều người có thói quen, hễ chuyển nhà trọ hay đổi nhà mới thường “lôi” điều hòa từ chỗ ở cũ đến lặp lại để dùng cho quen. Thực tế, điều hòa là thiết bị hút nhiều bụi và vi khuẩn vô cùng, dù đi đến nơi ở mới có hợp với gia chủ đến nhường nào, thì nó cũng khai mở luồng không khí không tốt lành. 

Điều hòa dùng càng lâu, càng cũ lại càng đáng sợ, đặc biệt là nếu gia chủ lười thay gas, ít lọc rửa thì nguy cơ gây bệnh và tích tụ từ trường bất lợi càng cao. Cũng không nên tận dụng điều hòa của chủ cũ để lại, mỗi người chủ có một vận khí khác nhau, muốn dùng thì chỉ nên để ở những phòng ít người ở đến. 

Tốt nhất, hãy mua và lắp mới điều hòa để tránh điềm rủi, hao hụt vận khí cho cả gia đình, nhất là ở phòng ngủ chính. Mỗi năm nên súc rửa tối thiểu một lần, giữ cho điều hòa luôn sạch sẽ, có như vậy, luồng khí đẩy ra mới tươi mát, giữ cho vận thế và sự nghiệp của gia chủ luôn “tươi tốt”.

Điều hòa, chỉnh thế nào để không thổi mất vận khí gia đình?

Tốt nhất trong bếp không nên lắp điều hòa để tránh ảnh hưởng gián tiếp đến sức khỏe và vận thế gia chủ

6. Không để điều hòa đối diện với bếp nấu và bàn ăn

Bếp nấu luôn phải duy trì nhiệt lượng ổn định đều đặn, nếu để điều hòa đối diện với bếp thì hỏa lực sẽ bị suy giảm, đôi khi còn ảnh hưởng gián tiếp đến sức khỏe và vận thế gia chủ cùng các thành viên sống trong gia đình. 

Tốt nhất trong bếp không nên lắp điều hòa, kể cả khi vị trí lắp cục mát không phải là ở đối diện với bếp nấu. Vì như vậy, luồng khí trong gian bếp sẽ được ổn định hài hòa, không bị xung đột nóng – lạnh 

Bàn ăn là nơi hút khí bẩn, tụ nhiều rác thải sinh hoạt như vụn bánh mì, cơm rơi, nước mắm gia vị vung vãi. Nếu để điều hòa đối diện với bàn ăn, dễ làm thức ăn nguội lạnh, hút các thứ bụi bẩn vào cục mát nhiều hơn và cũng lợi cho các thành viên khi ngồi ăn trực tiếp dưới điều hòa. 

Nên tránh để điều hòa ở vị trí này, còn nếu bắt buộc phải lắp trong phòng bếp, thì nên nhớ, luôn để cửa lùa điều hòa hướng lên trên, như vậy sẽ tốt nhiều bề cho gia chủ. 

Lâm Trinh

(Dịch theo Ixiumei.com)

(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)

Điều hòa, chỉnh thế nào để không thổi mất vận khí gia đình?

Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô

Gửi phản hồi