Say nắng cô gái có hình hài giống hệt người yêu đã chết

0
43

Say nắng cô gái có hình hài giống hệt người yêu đã chết

 Tôi đang đứng trước nguy cơ phản bội lại người cứu rỗi cuộc đời mình. 

Tôi là người đàn ông đã có vợ và cô con gái lên 5 tuổi. Bản thân tôi được đánh giá là người khá hiền, sống không bon chen, bằng lòng với thực tại. Bản thân tôi cũng tự nhận thấy mình là người chừng mực, giản đơn. 

Còn vợ tôi hoàn toàn trái ngược với chồng. Em nhanh nhạy, hoạt bát, hay nói hay làm, thông minh, sống hết mình và có rất nhiều ước mơ hoài bão.
 
Chúng tôi đến với nhau một cách rất tình cờ. Ngày đó, các bạn giới thiệu với tôi rất nhiều người nhưng tôi không hề rung động, chỉ đến khi gặp em tình cảm tưởng chừng đã chết trong tôi mới bừng sống trở lại.
 
Tôi gặp em vào một ngày mưa, khi ấy vì không mang theo áo mưa, trời lại khuya nên tôi không muốn loanh quanh đi tìm quán mua đành cứ như vậy lao về nhà. Giữa đường phố vắng lặng tôi nhìn thấy phía trước có một cô gái cũng đầu trần phóng xe, không che chắn gì.
 
Từng làn nước theo tóc chảy dài xuống lưng, ướt đẫm. Thi thoảng cô gái đó còn giơ một bàn tay lên đón những hạt mưa rơi, có vẻ thích thú và hạnh phúc lắm. Khoảnh khắc đó đã in sâu trong lòng tôi.
 
Hai ngày sau, trong tiệc sinh nhật của thằng bạn thân, tôi thấy bóng dáng quen thuộc tung tăng phụ vợ bạn làm đồ ăn, thức uống, cười nói thân thiện. Lân la trò chuyện tôi mới biết em là bạn của chủ nhà và chính là cô gái tôi gặp trong đêm mưa ấy, tôi sung sướng tự nhủ, có lẽ ông trời se duyên nên mới để tôi gặp được em.
 
Càng trò chuyện tôi càng bị em thu hút, em dí dỏm, thông minh, rất giỏi đoán ý người khác nên không bao giờ khiến người đối diện khó chịu. Tuy thế nhưng tuyệt đối em không phải dạng thảo mai, hay nịnh nọt kiếm chuyện làm quà.
 
Tôi còn nhớ trước khi cưới em đã chuyển hai công ty cùng với lý do: Bị sếp gạ tình. Thậm chí một ông sếp còn hứa hẹn sẽ cho em lên làm chuyên viên chính, hưởng lương ngàn đô nhưng em kiên quyết chối từ.
 
Em yêu tôi, theo như em nói, là vì tôi hiền hành, đĩnh đạc lại có công việc tương đối ổn định (khi ấy tôi là phó phòng nhân sự của công ty), có khả năng thăng tiến cao. Nhưng đã 7 năm kể từ khi cưới nhau, đến giờ tôi vẫn chỉ là một anh phó phòng như cũ. Còn vợ, công việc của em thăng tiến không ngừng, lương của em giờ cũng gần gấp đôi của tôi. 
 
Thực sự tôi không lấy đó làm buồn, tôi biết với năng lực của vợ, em còn có thể tiến xa hơn nữa. Tôi bằng lòng đỡ đần em việc nhà, chăm con để em có thời gian cho công việc, làm đẹp, thư giãn.
 
Em cũng rất chiều chồng, thương con và sống thảo hiền với cha mẹ hai bên. Với ai thì tôi không rõ nhưng với riêng tôi, sự bình yên của vợ con là quan trọng hơn tất thảy. Bởi cú sốc 9 năm về trước đã để lại trong tôi một vết thương quá sâu.
 
Say nắng cô gái có hình hài giống hệt người yêu đã chết
 
Đôi lúc tôi đã đặt câu hỏi: "Có phải hồn vía người yêu cũ trở về nhập vào em để được gần bên tôi không?". 
 
Ngày đó đang say đắm trong mối tình đầu thì bạn gái tôi đột ngột qua đời sau một tai nạn giao thông. Tôi đau đớn đến điên loạn, chỉ muốn rũ bỏ tất cả để đi theo em. Tôi cứ ngỡ, dù bản thân có sống thì trái tim cũng chết, sẽ không thể rung động hay yêu thương ai nữa. Rồi vợ tôi xuất hiện và… thay đổi cuộc đời tôi.
 
Thế nhưng bây giờ tôi lại đang đứng trước nguy cơ phản bội lại người cứu rỗi cuộc đời mình.
 
Chuyện là cách đây 2 tháng, phòng tôi có tuyển thêm nhân sự, người mới vào là cô gái trẻ, mới ra trường. Buổi phỏng vấn đầu tiên, nhìn thấy em tôi cảm giác như có một luồng điện chạy dọc sống lưng, không nói nên lời bởi em có ngoại hình rất giống với người yêu đã mất của tôi. Tôi đã chết lặng đi vài giây rồi mới tiếp tục được công việc của mình.
 
Ngó qua sơ yếu lý lịch, tôi càng choáng váng hơn khi ngày và tháng sinh của em trùng với ngày và tháng mất của người yêu tôi (chỉ là khác năm). Tôi phải thú nhận khi đó đã không ngần ngại chọn em trong khi em chỉ mới tốt nghiệp, chưa có kinh nghiệm gì.
 
Càng làm việc cùng tôi càng bàng hoàng hơn bởi sự giống nhau kỳ lạ của em và bạn gái cũ của tôi: Em cũng thích màu xanh da trời, thích nghe nhạc Westlife, đặc biệt yêu đội bóng đá Brazil và ghét cay ghét đắng món sườn chua ngọt… Rồi cả thói quen ngồi máy tính nhưng khoanh cả hai chân lên ghế cũng giống đến lạ kỳ… Đôi lúc tôi đã đặt câu hỏi: "Có phải hồn vía người yêu cũ trở về nhập vào em để được gần bên tôi không?". 
 
Từ ngày em bước chân vào công ty là ngày tôi mê mẩn bên em, bỏ bê gia đình. Tôi đã không còn chăm chút vợ, con như trước đây nữa, cũng hay đi sớm, về khuya, chỉ để được ở gần bên em.
 
Hiện giờ em chưa biết tôi có tình cảm với em nhưng bản thân tôi đã có lúc nghĩ rằng sẽ nói cho em mọi chuyện và nếu được chấp nhận thì có thể đánh đổi tất cả chỉ để được bên em.
 
Tôi biết điều mình nghĩ là rất ác với gia đình, không theo một quy tắc đạo đức nào hết và rất đáng khinh bỉ nhưng trong đầu tôi bây giờ chỉ tràn ngập hình ảnh của em. Liệu trên đời này có sự giống nhau đến kỳ lạ như thế không và tôi nên làm thế nào bây giờ đây? 
 
Cứ thế này chắc tôi phát điên lên mất?!
 
Makunkun
(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)

Gửi phản hồi