Nostradamus – nhà tiên tri được mệnh danh “đầy tớ của ma quỷ”

0
65

Những lời tiên tri được viết bằng thơ

 
Nhà tiên tri Nostradamus (1503-1566) là dược sĩ và nhà tiên tri người Pháp. Ông còn được biết đến với biệt danh "đầy tớ của ma quỷ" bởi tất cả những lời tiên tri của Nostradamus đều được viết theo kiểu ẩn ngữ, chơi chữ, hoặc dùng tiếng Hy Lạp, Do Thái, Ả Rập, Italy… là những ngôn ngữ khó. Đó là một lựa chọn thận trọng bởi Nostradamus không muốn bị kết tội dị giáo, phù thủy, mê tín dị đoan…
 
Nostradamus – nhà tiên tri được mệnh danh “đầy tớ của ma quỷ”
Nhà tiên tri Nostradamus
Nostradamus tuyên bố rằng, những dự đoán của ông về tương lai đều dựa trên những cách tính toán của các hành tinh và các vì sao với trái đất. Điều này bắt nguồn từ các nhà sử học cổ điển cũng như những biên niên từ thời trung cổ để lại.
Nostradamus sinh ra tại miền Nam nước Pháp trong gia đình gốc Do Thái nhưng đã cải đạo Thiên chúa. Ngay từ khi còn nhỏ, Nostradamus đã bộc lộ năng khiếu toán học, thiên văn và chiêm tinh. Ông theo học y khoa tại Đại học Montpelier và tốt nghiệp tú tài năm 1525. 
Năm 1537, nạn dịch hạch cướp đi sinh mạng của vợ và hai người con của ông. Nostradamus đã đi du lịch nhiều vùng của Pháp và Italy. Năm 1547, ông định cư ở Salon, kết hôn với goá phụ giàu có Anne Ponsarde Gemelle và có 6 người con. Thời gian này, Nostradamus tập trung vào các ngành khoa học huyền bí. Năm 1550, ông viết một cuốn niên giám. Thành công bất ngờ, ông quyết định sẽ “xuất xưởng” mỗi năm một cuốn.
 
Nostradamus – nhà tiên tri được mệnh danh “đầy tớ của ma quỷ”
Cuốn sách tổng hợp những lời tiên tri của Nostradamus
Năm 1555, ông xuất bản cuốn Les Prophéties (Lời tiên tri hay Những thế kỷ) bao gồm một bộ sưu tập các dự đoán lớn, được viết bằng thơ thứ tuyệt và trở thành những lời sấm truyền nổi tiếng. 
Những lời tiên tri kinh hãi
Trong suốt cuộc đời của mình, Nostradamus đã tiên đoán chính xác rất nhiều thảm họa và sự kiện. Tuy nhiên ông hầu như không bao giờ chỉ rõ thời gian, địa điểm xảy ra các sự kiện nên chẳng ai có thể dựa vào những lời tiên tri của ông mà đoán biết trước được điều gì sắp đến. Trong hầu hết các trường hợp, người ta chỉ có thể sử dụng chúng để chiêm nghiệm sau khi sự việc đã diễn ra.
 
– Cái chết của vua Henry đệ nhị
 
Sư tử con sẽ vượt qua sư tử già
Trong cuộc chiến chỉ có một trận đánh
Nó sẽ đâm thủng mắt từ trong lồng vàng
Hai vết thương và một cái chết thảm thương.
(Quyển Thế kỷ 1, câu 35)
 
Tháng 6/1559, vua Henry II phớt lờ những cảnh báo Nostradamus, quyết định tham gia cuộc đấu thương với Bá tước Montgomery. Hai đối thủ cùng đeo chiếc khiên khắc nổi hình sư tử và Montgomery trẻ hơn Henry 6 tuổi. Theo đúng quy định, cuộc đấu đó chỉ diễn ra một trận duy nhất. 
Montgomery lỡ đà, hạ chiếc thương xuống khiến nó đâm vào miếng che mắt mạ vàng của nhà vua. Ngoài vết thương ở mặt và cổ, Henry bị hai vết thương rất nặng. Ông bị mù một mắt và bị chiếc khiên xiên vào thái dương. Henry II từ trần sau 10 ngày nằm trên giường bệnh.
 
Nostradamus – nhà tiên tri được mệnh danh “đầy tớ của ma quỷ”
Nhà tiên tri Nostradamus đã tiên đoán đúng về cái chết của vua Henry II
– Hoả hoạn ở London năm 1666:

Máu của thần công lý sẽ bao phủ London
Thành phố sẽ cháy vào năm 66
Vị phu nhân mất địa vị tối cao
Và nhiều nơi bị hủy hoại.
(Quyển Thế kỷ 2, câu 51)
 
Một vụ hoả hoạn lớn đã xảy ra tại thủ đô London của Anh năm 1666. Đây là một trong những lời tiên tri hiếm hoi của Nostradamus có ghi rõ năm. Ngay cả những người hoài nghi nhất cũng phải thừa nhận tính chính xác của lời tiên đoán này. Vụ hoả hoạn đã thiêu rụi 3/4 London.
 

Nostradamus – nhà tiên tri được mệnh danh “đầy tớ của ma quỷ”
Vụ hỏa hoạn năm 1666 đã thiêu rụi 3/4 London

– Cảnh báo việc Napoleon bại trận ở Nga

Một đội quân lớn sẽ tràn vào nước Nga 
Những người bị xâm lược sẽ phá hủy một thành phố 
Quân chủ lực sẽ phản công 
Những kẻ chiến bại sẽ chết trên miền đất trắng.
Năm 1812, được sự ủng hộ của một số quân đồng minh như Italy, Áo và Đức, Napoleon đem quân xâm chiếm nước Nga. Đội quân viễn chinh hùng mạnh này đông tới 600.000 người. Tuy nhiên quân đội Nga đã dùng chiến lược tiêu thổ, rút quân để lại những thành phố hoang tàn trơ trụi. Không còn cách nào khác, đội quân của Hoàng đế chỉ còn đường rút lui đúng lúc mùa đông lạnh giá ập đến. Kết cục quân sĩ chết gần hết trên tuyết trắng của nước Nga. 
 
Nostradamus – nhà tiên tri được mệnh danh “đầy tớ của ma quỷ”
Hoàng đế Napoleon
– Cuộc đời và số phận của Napoleon
 
Hoàng đế vĩ đại sẽ khởi đầu với một vị trí thấp kém 
Và nhanh chóng trở nên lớn mạnh 
Nơi nhỏ hẹp sẽ trở thành trung tâm 
Khi ông giành được quyền lực tối cao.
Ông hoàng chiến bại bị lưu đày ở Elba 
Sẽ trở về Marseilles qua vịnh Genoa 
Nhưng không vượt qua được các thế lực ngoại bang 
Tuy thoát chết nhưng vẫn phải đổ máu.
Sau thất bại tại Nga, Napoleon bị lưu đày tại đảo Elba nhưng ông đã bỏ trốn. Ông thu phục lại một phần quân đội của mình và chiến đấu chống liên quân nằm dưới quyền chỉ huy của Công tước Wellington. Thất bại tại trận Waterloo, Napoleon tuy thoát được cái chết nhưng bị tước hết chức vị và phải đi lưu vong cho đến khi ông qua đời vào năm 1821. 
– Tiên tri về cái chết của mình
Trước khi qua đời vào ngày 1/7/1566, Nostradamus biết trước rằng, ông sẽ không sống hết ngày 1/7, như ông nói với viên thư ký: “Tôi sẽ chết trước lúc bình minh”. Vào đúng ngày ông qua đời, Catherine de Medici, Hoàng hậu của Vua Henry II (Pháp), người rất ủng hộ nhà tiên tri, đã phong cho ông tước Nhà cố vấn và bác sĩ của hoàng gia.
– Tiên tri về việc mộ ông sẽ bị đào bới

Khi còn sống, Nostradamus biết mộ ông sẽ bị đào bới, phá hủy. Khi cuốn sách ghi những lời tiên tri của ông bị xếp vào loại sách cấm, những kẻ cuồng tín đã phá mộ ông vào tháng 5/1791. Nhưng bật nắp mộ lên, bọn chúng thất kinh khi thấy trong bàn tay xác chết có một tấm kim loại khắc dòng chữ “Tháng 5/1791” đầy bí ẩn.

Theo TTTĐ

Gửi phản hồi