Có cách nào hóa giải xung khắc cho hai mẹ con cùng tuổi Ngọ?

0
91
Kính gửi chuyên gia tư vấn và cộng đồng bạn đọc!
 
Cháu đã đọc nhiều bài tư vấn của các chuyên gia trên tamsugiadinh.vn. Hôm nay, cháu gửi thư xin nhờ các chuyên gia tư vấn giúp những vấn đề sau:
 
Cháu là nữ, sinh ngày 28/2/1990 (4/2/1990 ÂL) lúc 17 giờ 30 phút chiều. Ba cháu sinh ngày 16/12/1965, mẹ cháu sinh ngày 5/9/1966, không nhớ giờ sinh. Ba cháu mất sau một thời gian ngắn bị bệnh nặng, lúc đó cháu mới được 3 tháng tuổi. Mẹ cháu công tác ở nước ngoài, cho tới khi 12 tuổi cháu mới sống cùng mẹ. 
 
Thời gian sống cùng, hai mẹ con thường xuyên khắc khẩu, còn khi xa nhau thì tình cảm lại tốt. Cháu muốn hỏi có phải số cháu khắc ba và mẹ? Có cách nào hóa giải khắc khẩu giữa hai mẹ con khi ở gần nhau. 
 
Có cách nào hóa giải xung khắc cho hai mẹ con cùng tuổi Ngọ?
Hai mẹ con cháu thường xuyên khắc khẩu khi ở gần nhau, cháu không biết nên làm thế nào (Ảnh: ST)

Về công việc, cháu đã tốt nghiệp trung cấp dược và đại học chuyên ngành môi trường du lịch sinh thái. Hiện cháu đang làm tạm công việc bán hàng. Xin hỏi chuyên gia cháu nên làm trong lĩnh vực gì thì sẽ thuận lợi. Liệu sau này cháu có thể gây dựng được một sự nghiệp tốt, để trở thành chỗ dựa cho mẹ được không? 
 
Về tình duyên, mối tình đầu của cháu kéo dài được 5 năm rồi chia tay. Hiện tại cháu đang chưa có người yêu mới. Xin hỏi chuyên gia, cung phu của cháu có tốt không? Cuộc sống hôn nhân sau này thế nào, có được hạnh phúc không? Cháu có lập gia đình muộn và sống xa nhà không? 
 
Cháu cám ơn chuyên gia tư vấn, mong nhận được hồi âm từ chuyên gia.

Chuyên gia tử vi Thiên Lương:

Cháu cháu Thảo Nhi,

Tựu chung, khi đọc câu hỏi của cháu, chúng tôi đúc kết lại được Thảo Nhi quan tâm đến 3 nội dung: Nên chọn nghề nào cho hợp để làm chỗ dựa cho mẹ; Thứ hai cháu cũng quan tâm đến tình duyên và chồng con như mọi cô gái khác;

Cuối cùng, cháu băn khoăn đến chuyện khắc mẹ vì tình cảnh gia đình cháu chỉ còn có một mẹ một con cho thấy cháu là người con gái hiếu thuận. Chúng tôi xin được trao đổi cụ thể như sau:

Cháu sinh năm Canh Ngọ có can Canh dương Kim bị chi Ngọ dương Hỏa khắc. Mệnh Thổ nằm trong thế cục Mộc, cục khắc mệnh. Như vậy, xét chung về mặt Tiên thiên, người Canh Ngọ có mệnh Mộc, cục Thổ là có phần thiệt thòi so với người khác.

Xét tiếp đến cung Mệnh, về Địa lợi là tốt, vì cung này đóng ở cung Ngọ dương Hỏa, sinh cho bản Mệnh (Hỏa sinh Thổ). Cung này nằm trong tam hợp Hỏa (Dần – Ngọ – Tuất) cho thấy phần Thiên thời của cháu cũng tốt. Nhưng yếu tố Nhân hòa cần phải bàn thêm.

Cung Mệnh của cháu không có chính tinh, Vô chính diệu lại gặp sao Triệt án ngữ. Lẽ ra những người có cung Mệnh rất thiệt thòi nhưng cháu lại ở cách nhật nguyệt chiếu bích. Cung Mệnh ở Ngọ có sao Thái Dương sáng sủa ở Dần chiếu lên và sao Thái Âm ở cung Tý chiếu vào.

Người có Nhật nguyệt chiếu bích, thành quả phụ thuộc rất nhiều vào việc tương tác, ứng xử với những người xung quanh mà thành, chứ không tự mình làm nên mọi việc. Càng quan hệ xã hội tốt, càng có nhiều người giúp đỡ thì càng gặt hái được nhiều thành quả. 


Càng quan hệ xã hội tốt, càng có nhiều người giúp đỡ thì cháu càng gặt hái được nhiều thành quả (Ảnh: ST)
Một điểm hay nữa trong bản Tử vi của cháu là có Thái Tuế trong tam hợp Thái Tuế – Quan Phù – Bạch Hổ là tam hợp Mệnh – Quan lộc – Tài bạch.

Người Thái Tuế thường là người tự tin, cứng cỏi, thậm chí hơi có phần luôn coi mình có nghĩa vụ lớn lao trong đời. Cháu tuy là nữ nhưng không chịu bó hẹp trong tư tưởng liễu yếu đào tơ, luôn muốn làm những việc to tát với đời.

Do sao Triệt của cháu án ngữ giữa cung mệnh và cung Phụ mẫu, cung Phụ mẫu lại có sao Thiên Không, Đà La nên về tâm trạng, tình cảm cháu không được gần gũi cha mẹ từ bé.

Lại thêm việc bố mất sớm điều này hiển thị trên bản Tử vi ở chỗ sao Thái Dương gặp bộ Địa Không, Địa Kiếp ở cung Dần. Người cha này vốn là chỗ dựa lớn của gia đình, lo liệu cả tiền bạc tài chính cho toàn bộ gia đình.

Ngoài ra, trên bản Tử vi chúng tôi còn thấy được sao Thái Âm gặp Hóa Kỵ, Linh Tinh ở cung Tý kết hợp với cung Phụ Mẫu gặp Tuần, Triệt, Đà La. Điều đó cho thấy, việc cháu khắc khẩu với mẹ là điều hoàn toàn có thể lý giải được.

Muốn hóa giải, cháu hãy dùng tình thương của một người con để bù đắp cho mẹ những năm tháng qua, mất chồng, vất vả chăm con. Chúng tôi tin tưởng cháu sẽ làm tốt việc đó sau khi yên bề gia thất.
 


Cháu sẽ giải quyết được việc khắc khẩu với mẹ chính bằng thái độ sống mới sau khi lập gia đình (Ảnh: ST)
Về công việc, cung Quan lộc của cháu ở cung Tuất dương Thổ hợp mệnh. Cung này lại nằm trong tam hợp Hỏa (Dần – Ngọ – Tuất) tương sinh cho bản mệnh. Nghĩa rằng về Thiên thời, Địa lợi, cung Quan lộc của cháu là tốt. Trong công việc cháu hay được giúp đỡ, phò tá.

Do cung Quan Lộc Vô chính diệu có tính linh hoạt rất cao nên cháu có thể làm được nhiều nghề. Nhưng phải đảm bảo các yếu tố sau: Rộng nhưng không chuyên sâu một mảng nào cả như những nghề về giao tiếp; Phải dính đến tiền vì cung Tài bạch của cháu có Hoá Lộc cho thấy cháu rất có duyên với tiền bạc.

Cháu hoàn toàn có thể làm nghề về du lịch sinh thái đúng với ngành học hoặc làm các nghề liên quan đến thương mại, tài chính, ngân hàng. Mục tiêu khi làm nghề của cháu cần đặt ra cụ thể là ổn định về thu nhập chứ không nên phấn đấu thăng tiến vì cung Quan của cháu không thuận ở mảng đó.

Cháu quan tâm đến vấn đề tình duyên và chồng con sau này. Chúng tôi xin nói rõ thêm rằng, cung Phu của cháu là cung Thìn dương Thổ hợp mệnh Thổ. Cung này nằm trong tam hợp Thủy (Thân – Tý – Thìn) khắc bản mệnh nên ban đầu sẽ có chút bất lợi. Điều này lý giải cho việc cháu phải chia tay mối tình đầu vì những lý do không mấy quan trọng.

Cung Phu của cháu là cung tốt về mặt Nhân hòa và là điểm sáng rất đẹp trong bản Tử vi, là niềm hạnh phúc của người đàn bà. Bởi lẽ cung này của cháu có bộ Thiên Cơ, Thiên Lương miếu địa nằm trong thế Cơ nguyệt đồng lương – một bộ lành tinh.

Nhìn qua, chúng tôi thấy, cháu sẽ có một người chồng gia đình cơ bản, có học vấn, có văn hóa. Cung Phu có Quốc Ấn cho thấy người bạn đời của cháu có sự nghiệp, gặp nhau bất ngờ, không qua mai mối. Chồng tương lai của cháu rất đàn ông, tính cách có phần hơi khó chiều, cần lựa lợi để giữ ngọn lửa gia đình ấm êm.
 


Cháu sẽ có một người chồng gia đình cơ bản, có học vấn, có văn hóa (Ảnh: ST)
Khi cháu yên bề gia thất, mọi chuyện từ công việc đến gia đình, khắc khẩu với mẹ sẽ được giải quyết, cải thiện lên rất nhiều. Trước mắt, chúng tôi chân thành khuyên cháu, nếu lập gia đình, trước mắt chưa nên sống cùng với mẹ.

Cháu không cần phải đi xa hẳn, xa chỉ là mang tính chất nhất thời, không thường xuyên, đi đi về về. Nghĩa rằng cháu không cần quá câu nệ việc tha hương lập nghiệp.

Cháu cũng không có số muộn chồng nên ở tuổi này hãy toàn tâm toàn ý cho việc xây dựng và tạo dựng gia đình nhỏ để giải quyết ổn thỏa những khó khăn, trục trặc trước mắt.

Mong cháu sớm bình tâm, chọn được ý trung nhân như mong đợi. 

 

Theo MASK

Gửi phản hồi