Vợ chồng song Đinh nên chọn năm nào xây nhà cấp 4 cho hợp tuổi?

0
62
Kính gửi chuyên gia Cầm Văn Khuê và cộng đồng bạn đọc.

Cháu sinh ngày 28 tháng Chạp năm Đinh Tỵ, vợ cháu sinh tháng 6/1987 (Đinh Mão), cháu trai đầu sinh ngày 22/7/2011 (Tân Mão). Hiện cháu đang sống chung với bố sinh năm 1934 (Giáp Tuất) và mẹ sinh năm 1943 (Quý Mùi).
 

Vợ chồng song Đinh nên chọn năm nào xây nhà cấp 4 cho hợp tuổi?
Năm nào cháu mới được tuổi làm nhà và cháu nên làm hướng nào?
Năm nay cháu muốn xây nhà riêng, dạng nhà cấp 4 trên mảnh đất sát nhà ở hiện tại. Mảnh đất hình chữ nhật rộng khoảng 8m, dài khoảng 12m, sát nhà bố mẹ (phía Đông Bắc).

Xin hỏi chuyên gia nếu làm nhà sẽ hướng phía nào (đất hướng Nam – Bắc, nhà bố mẹ cháu hướng Nam ghé Tây khoảng 20 độ)? Năm nay hay sang năm cháu mới được tuổi làm nhà, thời gian phù hợp để động thổ, cách bố trí phòng ngủ, bếp…?

Rất mong sớm nhận được sự tư vấn của chuyên gia. Cháu xin chân thành cảm ơn.

Chuyên gia phong thủy Cầm Văn Khuê:

Xin chào cháu Thành!

– Cháu Thành sinh ngày 28/12/1977, tuổi Đinh Tỵ, mệnh niên Sa Trung Thổ, mệnh cung Khôn (hướng Tây Nam).

– Vợ cháu sinh tháng 6/1987, tuổi Đinh Mão, mệnh niên Lư Trung Hỏa, mệnh cung Khôn.

– Con trai đầu sinh ngày 22/7/2011, tuổi Tân Mão, mệnh niên Tòng Bá Mộc, mệnh cung Đoài (hướng Tây).

Vậy trong gia đình cháu, tất cả các thành viên đều thuộc Tây Tứ Mệnh thích hợp với các phương vị + hướng Tây Tứ Trạch là: Càn (hướng Tây Bắc), Đoài (hướng Tây), Khôn (hướng Tây Nam), Cấn (hướng Đông Bắc).

Mảnh đất mà vợ chồng cháu muốn xây nhà riêng hướng Nam thì không hợp với mọi người trong gia đình cháu, nhưng vì đất rộng 8m nên khi xây nhà thì ta nên xây nhà quay về hướng Tây.


Năm 2016, bạn Thành được tuổi động thổ, với mảnh đất rộng sẵn có, nên xây nhà cấp 4 hướng Tây (Ảnh: ST)
Phối hợp mệnh cung cháu Thành (là người chủ nhà) – cung Khôn – hành Thổ với hướng mảnh đất (hướng Nam – hành Hỏa) phạm Bát San Lục Sát, thuộc sao Văn Khúc – hành Thủy. Sao Văn Khúc là sao xấu – hung Tinh, nhưng Sao lại khắc hướng nhà (Thủy khắc Hỏa) và mệnh cung chủ nhà khắc sao (Thổ khắc Thủy), nên sự hung hại của sao sẽ giảm đi nhiều.

Mặt khác khi xây nhà quay về hướng Tây thì ta nên đặt bếp quay về hướng Tây Bắc (phối với mệnh cung chủ nhà được Bát San Phúc Đức), sẽ hóa giải hướng mảnh đất không hợp với chủ nhà, theo “Cửu Tinh Chế Phục bằng biện pháp An Táo” là “ Phúc Đức Yểm Lục Sát”.

Với căn nhà xây theo hướng Tây, thì ta nên bố trí “Long Cục Thủy Pháp Trường Sinh”, theo cách cuộc là: “Dương Kim Long Cục – Vượng hướng. Tam hợp cục – Tỵ – Dậu – Sửu. Phúc Đức tại Tỵ”.

Khi đó đường nước máy đi vào nhà ở bên trái, đường nước thải ra ở bên phải (đứng từ trong nhà nhìn ra hướng Tây). Bể phốt (hầm cầu) bố trí ở 1/2 bên phải (theo chiều ngang nhà 12m), bể nước chìm (nếu có) bố trí ở 1/2 bên trái. Được cách cuộc này thì con cái sẽ thông minh, hiển đạt, phát đều cả nhân khẩu và quan lộc, giầu sang phú quý lâu bền.

Năm 2015, cháu Thành 39 tuổi, phạm Kim Lâu và Hoang Ốc thì không đứng tuổi động thổ xây nhà được. Năm 2016 cháu 40 tuổi, không phạm gì cả thì có thể đứng tuổi xây nhà được. Căn nhà xây hướng Tây thì kỵ động thổ tháng 4 ÂL, kỵ giờ từ 9 – 11 giờ và kỵ các ngày có chi là Tỵ.

Rất tiếc cháu không nói rõ cụ thể hướng của miếng đất là bao nhiêu độ Nam, thì chúng tôi mới đủ dữ liệu mà xác định được điểm A’ – điểm Lập Cực – từ đó mới phân bổ chính xác các vùng đất Tây Tứ Trạch, hợp với mọi người trong gia đình cháu và các vùng đất Đông Tứ Trạch, không hợp với mọi người trong gia đình, mà sắp đặt các phòng cho đúng với Phong thủy.

Thông thường căn nhà hướng Tây, thì 1/2 bên trái là vùng Đông Tứ Trạch, ta nên bố trí nhà bếp + WC, bếp đặt chéo góc quay về Tây Bắc. Bố trí phòng khách + bàn thờ ở giữa, bàn thờ quay về hướng Tây. Còn phía bên phải là vùng Tây Tứ Trạch, ta nên bố trí phòng ngủ của gia đình, giường ngủ đặt quay về hướng Tây.
 


Bản vẽ tư vấn
Chúng tôi tạm tính bố trí các phòng như sau (xem thêm bản vẽ tư vấn): Ta chỉ xây khoảng 5x12m, còn để 3m là sân + lối đi lại, mở cổng 2 cánh ra vào sân ở bên phải miếng đất. Phía bên phải là phòng bếp + bàn ăn 3x5m, bếp đặt chéo ở góc trong cùng quay về hướng Tây Bắc, mở 1 cửa ra vào có bậc tam cấp bước xuống sân.

Tiếp theo là nhà WC 1,8x3m. Phòng khách + bàn thờ ở giữa 3,6×3,8m, bàn thờ đặt giữa phòng khách quay về hướng Tây, mở cửa ra vào 4 cánh ở giữa, tạo bậc tam cấp xuống sân. Bên phải là phòng ngủ của gia đình 3,6x5m, giường ngủ kê quay về hướng Tây.

Với cách sắp đặt này về cơ bản là cũng đã phù hợp với quy tắc của Phong thủy rồi.

Theo MASK

Gửi phản hồi