Gia chủ Mậu Tuất nên bố trí các phòng thế nào để hạn chế sự suy bại?

0
47

Kính gửi chuyên gia tư vấn Cầm Văn Khuê và cộng đồng bạn đọc.

Tôi sinh ngày 2/3 năm Mậu Tuất, giờ Tý. Vợ tôi sinh ngày 4/7 năm Đinh Dậu giờ Mùi. Con gái đầu sinh ngày 17/11 năm Đinh Mão, giờ Tỵ. Con trai kế sinh ngày 3/11 năm Kỷ Tỵ, giờ Tỵ.

Tôi có miếng đất hướng Tây 270 độ, ngang 5,4 m, dài 9,73 m muốn xây 1 trệt + 1 lầu + 1 sân thượng.

Mong chuyên gia tư vấn cách xếp đặt bàn thờ, bếp, phòng ngủ sao cho hợp phong thủy để cuộc sống và việc làm của cả gia đình được may mắn và thuận lợi. Dự định xây nhà trong năm nay thì ngày giờ nào tốt?

Xin chân thành cảm ơn chuyên gia

Chuyên gia phong thủy Cầm Văn Khuê:

– Bác Tâm sinh ngày 2/3/1958, tuổi Mậu Tuất, mệnh niên Bình Địa Mộc, mệnh cung Càn (hướng Tây Bắc).

– Vợ bác sinh ngày 4/7/1957, tuổi Đinh Dậu, mệnh niên Sơn Hạ Hỏa, mệnh cung Cấn (hướng Đông Bắc).

– Con gái đầu sinh ngày 17/11/1987, tuổi Đinh Mão, mệnh niên Lư Trung Hỏa, mệnh cung Khôn (hướng Tây Nam).

– Con trai kế sinh ngày 3/11/1989, tuổi Kỷ Tỵ, mệnh niên Đại Lâm Mộc, mệnh cung Khôn.

Vậy trong gia đình bác tất cả mọi người đều thuộc Tây Tứ Mệnh thích hợp với các hướng + phương vị Tây Tứ Trạch là: Càn (hướng Tây Bắc), Đoài (hướng Tây), Khôn (hướng Tây Nam), Cấn (hướng Đông Bắc).

Miếng đất của gia đình bác hướng Tây 270” (Địa lý Phong thủy gọi là hướng Đoài – hành Kim, hay còn gọi là tọa Mão 90” – hướng Dậu 270”) thì hợp với tất cả mọi người trong gia đình bác.


Bác nên đặt bếp chéo ở bên phải và quay về hướng Tây Nam để hạn chế sự suy bại (Ảnh: ST)
Phối hợp mệnh cung của bác Tâm (là người chủ nhà) – cung Càn – hành Kim với hướng nhà được Bát San Sinh Khí thuộc sao Tham Lang – hành Mộc. Sao Tham Lang là sao tốt nhưng lại bị hướng nhà và mệnh cung khắc sao (Kim khắc Mộc) nên chỉ tốt lúc ban đầu, sau sẽ suy bại dần.

Để hạn chế sự suy bại dần đó thì ta nên lập “Long cục Thủy Pháp Trường Sinh” theo cách cuộc “Dương Kim Long Cục – Vượng Hướng. Tam Cục Tỵ – Dậu – Sửu”. Khi đó đường nước sinh hoạt đi vào nhà ở bên trái, đường nước thoát ra ở bên phải (đứng từ trong nhà nhìn ra), bể phốt (hầm cầu) bố trí ở phía sau nhà, bể chứa nước sinh hoạt chìm (nếu có) ở phía trước nhà.

Với miếng đất có kích thước rộng 5,4 m + dài một cạnh 8,54 m, một cạnh 9,37 m  và hướng Tây 270” thì ta sẽ xác định được điểm A – tâm nhà và điểm A’ – điểm Lập Cực – Từ điểm A’ (xem thêm bản vẽ minh họa), ta sẽ có các vùng đất có các phương vị + hướng Đông Tứ Trạch (vùng không tô đậm) là: Khảm (A’12), Chấn (A’34), Tốn (A’45), Ly (A’56) và các vùng đất có các phương vị + hướng Tây Tứ Trạch (vùng tô đậm) là: Càn (A’18), Đoài (A’87), Khôn (A’76), Cấn (A’32).

Ta nhận thấy vùng đất hợp với toàn bộ mọi người là ở phía trước và 1 phần phía sau, mà ta phải có 3 phòng ngủ nên sẽ phải xây 2,5 tầng thì hợp lý hơn và có thể bố trí như sau:


Bản vẽ tư vấn

– Tầng 1 (tầng trệt): Phòng ngoài cùng là phòng khách = 3,3 m x 5,4 m, đặt bàn thờ theo cạnh BC quay về hướng Tây. Tiếp theo là cầu thang = 2,75 m x 2,25 m ở bên phải, số bậc cầu thang từ tầng 1 lên tầng 2 = 21 bậc.

Trong cùng là phòng bếp = 3 m x 5,4 m, đặt bếp chéo ở bên phải quay về hướng Tây Nam, bên trái bố trí 1 nhà WC nhỏ = 2 m x 1,62 m. Trong cùng là sân = 0,82 m x 3,78 m.

– Tầng 2 (lầu 1): Phòng ngoài cùng = 5,4 m x 3,3 m là phòng ngủ của vợ chồng bác, giường ngủ kê theo cạnh MM’N quay về hướng Tây, tại cạnh BC ta bố trí tủ quần áo hoặc kệ tivi (vì ở tầng 1 là bàn thờ). Tiếp theo là cầu thang ở bên phải, bên trái có thể bố trí 1 nhà WC nhỏ khép kín cho phòng ngủ của vợ chồng bác.

Phòng trong cùng là phòng ngủ của con trai hoặc con gái, giường ngủ kê theo cạnh DE quay về hướng Tây, bên trái bố trí 1 nhà WC (trên nóc nhà WC tầng 1).

Tầng thượng: bố trí phòng trong cùng là phòng ngủ của con trai hoặc con gái, kê giống tầng 2 và cũng có nhà WC. Phần ngoài = 3,3 m x 5,4 m làm sân phơi.

Năm 2015 bác Tâm = 58 tuổi không phạm gì cả, vậy có thể đứng tuổi động thổ xây nhà được. Căn nhà hướng Tây thì kỵ động thổ tháng 4 âm lịch, kỵ giờ từ 9h đến 11h và kỵ động thổ các ngày có chi là Tỵ.

Theo Báo Người Giữ Lửa

Gửi phản hồi