Phải làm gì khi người tình “ăn ốc không chịu đổ vỏ” còn dọa kiện tôi tống tiền?

0
74
Anh hơn tôi 15 tuổi, là giảng viên của tôi đồng thời là người hướng dẫn tôi làm khóa luận tốt nghiệp. Mỗi lần tôi tới nhà hỏi, anh luôn nhiệt tình giảng giải, chỉ bảo cho tôi từng tí một. 
 
Cũng là người từ quê lên thành phố lập nghiệp nên anh hiểu những đứa từ quê lên tỉnh học như tôi làm gì có tiền. Vì vậy mỗi lần đến nhờ thầy, tôi có mua chút quà cáp để cảm ơn nhưng anh đều nhất định từ chối, bảo rằng tiền đó để dành vào việc trang trải cuộc sống, việc thầy làm đã có nhà trường trả lương rồi.
 
Gần gũi người thầy vừa nhiệt tình lại tốt bụng, tôi từ khâm phục đã dần chuyển sang cảm mến anh lúc nào không hay. Qua ánh mắt cử chỉ, tôi nhận thấy anh cũng có tình cảm với tôi. 
 
Một tối tôi đến nhà anh như mọi lần, nhưng gặp đúng hôm trời mưa tầm tã đợi mãi không ngớt. Mọi con đường quanh khu nhà thầy đều ngập đen trong nước, đêm thì đã quá muộn tôi chẳng thể về. Anh bảo tôi ở lại nhà anh sáng mai hãy về và tôi cũng đành phải đồng ý vì chẳng còn cách nào khác. Thế rồi chuyện gì đến cũng phải đến…
 
Anh kéo tôi vào giường đòi quan hệ với tôi. Tôi không đồng ý nên đẩy anh ra và nói “chúng mình chưa phải là vợ chồng nên không thể làm thế được”. Anh bảo anh quen tôi đã lâu rồi, anh cũng đã có tuổi, anh yêu là yêu thật lòng chứ không phải chơi bời, chẳng lẽ tôi không tin anh rồi anh làm tới…
 
Ngày tôi bảo vệ luận văn cũng là ngày tôi phát hiện ra mình đã có bầu 3 tháng. Tôi vội đến nhà anh báo tin, tưởng anh sẽ mừng lắm ai dè anh trở mặt nói đó là lỗi do tôi. Anh bảo bây giờ tôi vừa mới tốt nghiệp, chưa có công ăn việc làm chưa thể cưới ngay được. Anh đưa cho tôi 3 triệu và khuyên tôi đi phá thai, nếu thiếu bao nhiêu anh sẽ đưa thêm. 
 
Phải làm gì khi người tình ăn ốc không chịu đổ vỏ còn dọa kiện tôi tống tiền?
Tôi vô cùng đau khổ vì chính anh đã làm tôi có thai mà còn dọa kiện tôi ra tòa (Ảnh ST)
 
Cầm số tiền trên tay tôi thẫn thờ ra về, vừa đi vừa khóc nức nở. Cả đêm đó tôi không thể nào chợp mắt và chỉ biết khóc vì đau khổ. Tôi không thể tin nổi sao anh lại có thể thay đổi nhanh chóng đến như vậy.
 
Sáng hôm sau tôi gọi điện lại cho anh nói rằng tôi quyết định không phá cái thai vì nó đã thành hình trong bụng thì anh nói tôi đã nhận tiền là chấm dứt mọi chuyện rồi. Anh vẫn còn giữ những tin nhắn, những cuộc trò chuyện là bằng chứng tôi tống tiền anh. Nếu tôi làm lớn chuyện thì anh sẽ kiện tôi. 
 
Nghe anh nói vậy tôi tưởng là mình nhận tiền rồi mà còn lật lại là mình bị sai. Tôi sợ hãi quá nên trốn ra ngoại thành thuê nhà trọ rồi mở hàng bán hột vịt lộn kiếm tiền chờ ngày sinh con.
 
6 tháng sau tôi sinh một bé trai bụ bẫm kháu khỉnh. Tưởng đã sinh cho anh thằng cu rồi anh sẽ nghĩ lại mà thương tôi và có trách nhiệm với đứa con nên tôi điện thoại báo tin cho anh. 
 
Nhưng không như tôi mong đợi, nhận tin báo anh gắt lên bảo đấy không phải là con của anh, tôi vu khống anh. Anh còn sỉ vả tôi là loại gái làm tiền này nọ. Anh cũng thông báo với tôi rằng anh vừa mới lấy vợ rồi. Nếu tôi còn lẵng nhẵng theo anh, anh sẽ kiện tôi. 
 
Tôi uất ức vô cùng mà không biết phải làm thế nào. Vì anh mà tôi đã lỡ dở cả cuộc đời. Xin luật sư tư vấn giùm, tôi cần làm gì để buộc anh phải có trách nhiệm với mẹ con tôi? Việc anh kiện tôi chỉ là đe dọa thôi hay anh có quyền kiện tôi thật? Tôi có thể kiện kẻ sở khanh này ra tòa không?

Luật sư Bùi Quang Hưng:

Chị Như thân mến,

Qua câu chuyện của chị chúng tôi hiểu rằng chị đã sinh con cho người đàn ông mà thực tình anh ta không muốn kết hôn và chung sống vợ chồng với chị. Do vậy, khi biết chị đã sinh con, anh ta đã tìm cách chối bỏ trách nhiệm và từ chối đứa con do chị sinh ra. 

Như vậy, nếu chị muốn buộc người đàn ông này có trách nhiệm với đứa con của chính anh ta, chị có thể cân nhắc thực hiện một số biện pháp pháp lý dưới đây đối với anh ta căn cứ vào các quy định sau đây của pháp luật:
 
1. Điều 43 của Bộ luật Dân sự quy định: “Người không được nhận là cha, mẹ hoặc là con của người khác có quyền yêu cầu cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác định mình là cha, mẹ hoặc là con của người đó”. 
 
2. Điều 27 Luật Tố tụng Dân sự năm 2011 quy định: “Những tranh chấp về hôn nhân gia đình thuộc thẩm quyền giải quyết của tòa án” có bao gồm: “…những tranh chấp xác định cha, mẹ cho con hoặc xác định con cho cha, mẹ”.

Như vậy, căn cứ vào các quy định nói trên, chị có thể khởi kiện người đàn ông này tại tòa án có thẩm quyền theo quy định của Bộ luật tố tụng dân sự để xác định người đàn ông này là cha của đứa trẻ và như vậy, ông ta phải có trách nhiệm cấp dưỡng đối với đứa trẻ theo yêu cầu của chị hoặc theo quy định của pháp luật. 
 
Việc khởi kiện của chị đối với anh ta sẽ tránh được nguy cơ anh ta đe dọa kiện chị về hành vi vu khống có con riêng với anh ta. 
 
Như vậy, trong mọi trường hợp để đảm bảo điều kiện kinh tế mà anh ta có nghĩa vụ phải cấp dưỡng cho đứa trẻ cũng như để tránh việc anh ta có thể kiện hoặc thực hiện bất cứ hành vi nào làm ảnh hưởng đến uy tín của chị về việc chị yêu cầu anh ta nhận con thì việc khởi kiện tới tòa án để yêu cầu tòa án xác nhận anh ta là cha của đứa trẻ là cần thiết. 

Theo Mask

Gửi phản hồi