Trần tình của nữ hộ sinh chửi bệnh nhân đến hút thai “ngu thì chết”

0
42

Trong clip, nhân viên y tế được cho là làm việc ở Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã mắng xơi xơi bệnh nhân. Khi biết chuyện bệnh nhân này tự ý đi hút thai thêm một lần nữa tại cơ sở khác mà không gọi điện thoại đến số của bác sĩ (đã được cung cấp trong sổ khám), nhân viên y tế này đã mắng bệnh nhân bằng những ngôn ngữ không phù hợp.

Theo hình ảnh clip ghi lại, nữ hộ sinh vừa lật giở hồ sơ, bệnh án vừa nói liên hồi: "Ngu thì chết chứ không có bệnh tật gì hết", "Bà học đến lớp mấy mà bà thông minh thế hả bà H. này?", "Bà tiếc mấy nghìn điện thoại không gọi hỏi được à, lại đi khám, đi hút mất mấy trăm nghìn xong lên đây bảo người ta bảo sót đi hút lại?" hay "bà còn giỏi hơn cả bác sĩ nhỉ!".
 
Đáp lại những lời nói ấy, bệnh nhân chỉ trả lời nhỏ nhẹ.
 
Trần tình của nữ hộ sinh chửi bệnh nhân đến hút thai “ngu thì chết
Hình ảnh nữ hộ sinh Nhung chửi bệnh nhân gây xôn xao cộng đồng mạng
Theo như những gì bệnh nhân và nhân viên y tế trao đổi trong clip, có thể hiểu, bệnh nhân H. (trú tại Hiệp Hòa, Bắc Giang) đã đến Bệnh viện Phụ sản Trung ương để thực hiện thủ thuật hút thai. Sau khi làm thủ thuật, buồng tử cung của bệnh nhân đã được hút sạch sẽ, niêm mạc dày 3mm (bình thường). 
 
Tuy nhiên, bệnh nhân bị ra máu nên đã tự ý đến một phòng khám tư và hút lại thai một lần nữa. Sau đó, bệnh nhân này lại đến khám ở Bệnh viện Phụ sản Trung ương và bị nhân viên y tế mắng.
 
Nhiều người xem clip đã không giấu nổi sự bức xúc vì thái độ làm việc thiếu lịch sự của nữ cán bộ trên. 
 
Liên quan đến sự việc, sáng 3/10, bà Nguyễn Thị Hồng Minh – Giám đốc Trung tâm Tư vấn Sức khỏe sinh sản và Kế hoạch hóa gia đình (Bệnh viện Phụ sản Trung ương) xác nhận, nữ nhân viên y tế xuất hiện trong clip nói trên là nữ hộ sinh của trung tâm tên Nguyễn Thị Hồng Nhung.
 
Nữ nhân viên này đã viết tường trình báo cáo lãnh đạo về sự việc trên. Theo đó, bệnh nhân được nữ hộ sinh Nhung khám, tư vấn là Chu Thị H. (quê ở Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang).
 
Vào ngày 15/9, chị H. đến trung tâm hút thai, sau đó được các bác sĩ kê đơn thuốc và số điện thoại để bệnh nhân tiện liên hệ khi cần thiết. Một tuần sau bệnh nhân ra máu bất thường và tự ý đi ra phòng khám tư để hút lại hết 600 nghìn đồng. Chị này không yên tâm nên đã quay lại bệnh viện để khám”.
 
Theo bác sĩ Hồng Minh, bệnh nhân H. là "người quen" của Nhung nên nữ hộ sinh này đã quá thoải mái trong cách giao tiếp dẫn đến những lời lẽ không đúng mực. Về phía bệnh nhân H., chị này cho biết, sự việc không giống như trong clip.

Nữ hộ sinh Nguyễn Thị Hồng N. và cô làm việc rất vui vẻ, cởi mở, không có gì quá đáng.
 

Trần tình của nữ hộ sinh chửi bệnh nhân đến hút thai “ngu thì chết
Chị Nhung kể lại sự việc
 
Qua tìm hiểu, bệnh viện cũng xác định, người quay clip là cô L.K.N (SN 1994) cũng là con em trong nghề y của một bệnh viện gần đây. K.N mới sinh con được 3 tháng thì lại có thai tiếp nên bác sĩ sắp xếp đi hút thai.
 
Bác sĩ Minh khẳng định, clip có sự cắt xén và người quay clip không hiểu vì lý do gì đã để người xem hiểu nhầm rằng nữ hộ sinh Nhung chửi bới bệnh nhân. Nữ hộ sinh Nhung cũng chỉ trao đổi thẳng thắn như người trong nhà với bệnh nhân H. chứ không có gì ác ý. 
 
Nhân vật chính trong clip – nữ hộ sinh Nhung thì trần tình rằng, suốt nhiều năm làm việc, cô luôn có thái độ cởi mở, thân thiện với bệnh nhân. Bệnh nhân H. là “người quen” thân thiết được bạn bè giới thiệu nên cô cũng cởi mở nói chuyện. Vì lo lắng và muốn tốt cho bệnh nhân nên cô mới nói như vậy. 
 
Sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã họp khẩn và rút kinh nghiệm, nhắc nhở nhân viên bệnh viện cần phải chú ý ăn nói và tác phong làm việc đúng mực với y đức. 

Gửi phản hồi