Bi kịch tình tay ba: Tòm tem với chồng bạn thân rồi sinh con ở xứ người

0
41

Đòi tự sát khi "chồng hờ" nói chia tay


Theo đơn trình báo, ngày 25/9/2009, ông Tan Kek Wei kết hôn tại Việt Nam với chị S.T.B.T. (35 tuổi, ngụ huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu), sau đó 2 vợ chồng này sang Malaysia sinh sống. 
 
Khoảng cuối năm 2011, T.T.N. (26 tuổi, ngụ xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, TP. Cần Thơ) sang Malaysia bằng con đường du lịch. Vì là chỗ bạn thân nên chị T. rủ N. về nhà mình chơi cho biết. 
 
Nào ngờ, trong những ngày sinh hoạt chung và trao đổi qua lại… bằng tay – do bất đồng ngôn ngữ, giữa N. và chồng chị L. đã phát sinh tình cảm. Có lẽ, trong chuyện này chính chị N. là người chủ động, khi thấy ông Wei cũng khá bảnh bao, gia đình lại có của ăn của để. 
 
Biết chuyện, chị T. đành ngậm ngùi bỏ qua, vì chị nghĩ, dù gì N. cũng là chỗ bạn thân, mà lại chính mình chủ động rủ về nhà nên mới có chuyện. Hơn nữa, do chị T. không thể sinh được con nên cũng cảm thấy có lỗi với gia đình chồng (ông Wei là con trai một trong nhà), nên chị đành tự an ủi: “Mong rằng N. sẽ sinh con cho chồng thay mình”. Và khi hết hạn du lịch, N. vẫn quyết định ở tại Malaysia cùng gia đình ông Wei.
 
Sau nhiều lần ngẫm nghĩ, thấy dù sao mình cũng có lỗi với vợ trong cuộc tình tay ba này, nên ông Wei quyết định nói lời chia tay với N. Không ngờ, N. phản ứng dữ dội bằng cách đòi tự sát tại nhà ông khiến ông này rút lại ý định. Thế là, cuộc tình tay ba ấy vẫn được duy trì trong sự ngậm ngùi đồng ý của người vợ. 
 
Bi kịch tình tay ba: Tòm tem với chồng bạn thân rồi sinh con ở xứ người
Ông Tan Kek Wei và “vợ lớn” là chị T. 

Ngày 19/10/2012, N. đã hạ sinh một bé gái cho ông Wei. Có được đứa con, dù là con gái chứ không phải trai như ao ước, nhưng ông Wei và những người trong gia đình vẫn vô cùng vui mừng. Họ quyết định đặt tên bé gái là Tan Kar Yuan. 
 
Về phần giấy tờ khai sinh cho bé, do sang Malaysia bằng con đường du lịch và ở lại trái phép, nên N. tự nguyện cho chị T. đứng tên là mẹ ruột của bé Tan Kar Yuan, còn ông Tan Kek Wei đứng tên là cha ruột. 
 
Cuộc sống của gia đình họ vẫn vui vẻ, hạnh phúc tại Malaysia. “Gia đình chúng tôi đều xem N. như người nhà. Hàng tháng, tôi đều gửi tiền về cho gia đình N. ở Việt Nam, chứ không hề chỉ chăm lo cho T.”, ông Wei trình bày.

Sự cố bất ngờ khi về thăm quê của… “vợ bé”

Ngày 7/9/2015, ông Wei cùng chị T – “vợ lớn”, và “vợ nhỏ” là N., cùng bé Tan Kar Yuan về xã Mỹ Khánh để thăm gia đình chị N. Theo kế hoạch đã tính từ trước, N. sẽ tiếp tục xin hoàn tất thủ tục để ngày 28/9 cùng trở lại Malaysia. Thế nhưng, ngày 13/9, N. bỗng nhiên dắt bé Yuan rời khỏi nhà, đi biệt tăm mà không một lời giải thích hoặc nhắn nhủ gì. 
 
Mất đứa con quá bất ngờ, ông Wei đã nhiều lần quỳ xin gia đình “vợ nhỏ” khuyên N. đem con trở về sum vầy, nhưng chỉ nhận được những lời hăm dọa, chửi bới từ phía gia đình N. 
 
“Họ nói tôi dụ dỗ N. và buôn bán trẻ em trái phép nên dọa sẽ trình báo công an. Họ còn bảo quen biết rất nhiều người có chức quyền nên dọa sẽ bỏ tù tôi!”, và ông Wei cho biết thêm, do ông là người xứ lạ, không rành luật pháp Việt Nam nên rất lo sợ.
 
Và ngày 28/9, thay vì trở về Malaysia – vì đã lỡ mua vé máy bay khứ hồi, nhưng ông Wei đã quyết định bỏ vé để cùng chị T. lên Tổng Lãnh sự quán Malaysia ở TP. HCM nhờ can thiệp. Tại đây, ông được hướng dẫn quay trở lại TP. Cần Thơ để trình báo với các ngành chức năng. 
 
Mất con, đi khắp nơi để cầu cứu

Ngày 29/9, ông Wei cầm đơn trình báo đến gặp Công an TP. Cần Thơ và được nơi đây hướng dẫn phải qua Sở Tư pháp TP. Cần Thơ.
 
Nhưng nhận thấy đây là việc tranh chấp con có yếu tố nước ngoài không thuộc thẩm quyền của mình, nên cán bộ Sở Tư pháp xem xét hồ sơ đã hướng dẫn ông Wei phải quay về Công an TP. Cần Thơ, hoặc đến UBND xã Mỹ Khánh nhờ can thiệp.
 
“Nơi đây chỉ giải quyết về thủ tục đăng ký kết hôn, làm giấy khai sinh cho trẻ em có yếu tố nước ngoài… chứ không thể can thiệp vào chuyện tranh chấp con có yếu tố nước ngoài”, một cán bộ của Sở Tư pháp TP. Cần Thơ giải thích.
 
Thế là, ông Wei phải mang đơn đến UBND xã Mỹ Khánh để cầu cứu. Sau khi xem qua nội dung đơn, ông Lê Văn Thuấn, Phó chủ tịch UBND xã Mỹ Khánh, đã chỉ đạo cho các đoàn thể của xã sớm mời chị N. lên để hòa giải với ông Wei. 
 
Bi kịch tình tay ba: Tòm tem với chồng bạn thân rồi sinh con ở xứ người
Bé Tan Kar Yuan rất đáng yêu

Khi chúng tôi tìm đến nhà N. thì những người thân của cô bảo không biết N. đã đi đâu, làm gì với đứa con. Họ cũng tránh trả lời về chuyện “mất tích” của bé Yuan. Tuy nhiên, một số người dân địa phương khẳng định, N. cùng bé gái đang lẩn tránh tại Mỹ Khánh chứ không đi đâu xa!

“Sẵn sàng hoán đổi vị trí “vợ nhỏ” thành “vợ lớn”!

Theo chị T. thì ông Wei thường ngày rất thương bé Yuan, nên kể từ ngày bé bị “vợ nhỏ” đem giấu biệt, chồng chị luôn tỏ ra đau buồn. Mỗi khi thấy bé gái nào cỡ tuổi con mình thì ông Wei lại khóc vì nhớ con mình. 
 
“Khi đến Việt Nam cùng con gái thì tôi không thể trở về Malaysia mà thiếu bé ấy. Nhất là khi pháp luật của Malaysia sẽ cho rằng tôi đem con đi bán nên sẽ bắt giữ tôi. Tôi không giành con mà luôn tạo điều kiện cho N. thăm con. Nếu gia đình N. và gia đình cô ấy muốn đòi thêm tiền thì nói với tôi, chứ đừng đem con tôi đi giấu”, ông Wei cho biết.
 
Về phần mình, chị T. cho rằng dù gì N. cũng là chỗ bạn thân nên nhiều lần chị T. tâm sự rằng, nếu N. muốn sang sống hẳn với ông Wei thì chị sẵn sàng chấp nhận chuyện hoán đổi vị trí của mình từ “vợ lớn” sang “vợ bé”, và ngược lại!.

“Tôi thừa biết N. và chồng tôi vẫn còn thương nhau rất nhiều. Vì thế, tôi có thể chấp nhận trở về quê sinh sống để hai người được sống cùng bé Yuan”, chị T. tâm sự.
 

Theo luật sư Nguyễn Văn Quynh (Đoàn Luật sư TP. Hà Nội), mặc dù bé gái do N. sinh ra nhưng giấy tờ hợp pháp thể hiện cô này không phải là mẹ ruột (ông Wei và chị T. đứng tên cha mẹ – PV). Vì thế, khi cơ quan điều tra tiếp nhận đơn của ông Wei, nếu xét thấy có dấu hiệu bắt cóc trẻ em thì cơ quan điều tra phải nhanh chóng vào cuộc.

Ngược lại, nếu xét thấy đây là việc tranh chấp về con thì hướng dẫn ông Wei khởi kiện ra tòa án ở Malaysia hoặc tại Việt Nam. 
 

Hơn nữa, khi tiếp nhận đơn của ông Wei, các ngành chức năng phải có văn bản xác nhận để ông bố người Malaysia này làm cơ sở trình báo với Tổng Lãnh sự quán Malaysia để nhờ can thiệp cho ông về nước một cách thuận lợi, nếu như đến lúc ấy vẫn không nhận lại được con.
 
TT&ĐS sẽ tiếp tục thông tin vụ việc này đến bạn đọc và bật mí lý do khiến chị N. giấu con khi về thăm quê!
TÂM QUÂN

Theo Báo Tuổi trẻ&Đời sống

Gửi phản hồi