Nam Đinh Mão nhờ xác định giờ sinh cho bản thân để lấy lá số tử vi chính xác

0
97

Kính gửi chuyên gia và cộng đồng bạn đọc!

Cháu sinh ngày 20/10/1987 ÂL. Bố mẹ cháu nhớ là cháu sinh vào khoảng hơn 1 giờ đêm nhưng khi đi xem Tử vi, sau khi xem xoáy đầu thì thầy khẳng định là cháu sinh giờ Dần (3 giờ -5 giờ sáng). 

Cháu thực sự thấy rất băn khoăn vì nếu sai giờ sinh thì khác gì lá số Tử vi của người khác. Kính mong chuyên gia bớt chút thời gian xác định giúp cháu ạ. 

Nam Đinh Mão nhờ xác định giờ sinh cho bản thân để lấy lá số tử vi chính xác
Vì chưa xác định được giờ sinh nên cháu có nhiều tâm tư không biết trút bầu tâm sự với ai (Ảnh: ST)
Cháu xin cung cấp một số dữ kiện đã xảy ra trong cuộc đời cháu:

– Cháu là con trai trưởng, sau cháu còn 1 em gái, mẹ cháu cũng từng bị sảy thai. Hai anh em cháu ít quan tâm, trò chuyện với nhau. Bố mẹ cháu cũng không được hòa thuận cho lắm, bố cháu đi làm ăn xa nên mẹ cháu ở nhà quán xuyến hết mọi việc. Bản thân cháu cũng không hợp với bố mẹ. 

– Lúc nhỏ sức khỏe cháu không tốt hay bị cảm, ho, hệ tiêu hóa kém, học hành cũng lận đận, từng thi trượt cấp 3. Cháu sinh năm 1987 nhưng lên đại học lại học cùng với các bạn sinh năm 1989, tuy nhiên càng về sau thì việc học hành của cháu có vẻ càng sáng sủa hơn. 

– Cháu lấy vợ tháng 9/2014 âm lịch, cũng trong tháng này vợ cháu bị chửa ngoài tử cung phải phẫu thuật. Hiện tại vợ cháu đang mang thai, dự kiến tháng 7 hoặc tháng 8 âm năm 2015 sẽ sinh, siêu âm là con gái ạ. 

– Vợ cháu khá xinh, hơi thấp, mập, rất hay giận hờn, nóng tính. Vợ chồng cháu cũng hay mẫu thuẫn, cãi vã nhau. 

– Cháu cao 1,7m nặng 62kg, khoảng năm 2004-2005 cháu bị ngã xe máy gãy tay.

– Tháng 2 âm lịch vừa rồi bà nội cháu mất, anh em bên nội không đoàn kết. Mỗi người một nơi, trong họ cũng có vài nguời con gái đi lấy chồng nhưng đường chồng con rất vât vả. 

Cháu rất mong sớm nhận được hồi âm từ chuyên gia. Cháu xin chân thành cảm ơn và chúc trang Tâm sự gia đình ngày càng lớn mạnh ạ!

Chuyên gia tử vi Thiên Lương:

Chào Quang Mạnh!

Băn khoăn chính của Mạnh là muốn hỏi thực chất lá số tử vi của mình sẽ lấy vào giờ Dần hay giờ Sửu, vì: “bố mẹ cháu nhớ là cháu sinh vào khoảng hơn 1 giờ đêm nhưng khi xem Tử vi, nhìn xoáy đầu thì thầy khẳng định là cháu sinh giờ Dần”. Câu hỏi của cháu đã dẫn chúng ta tới một đề tài khá là lý thú.

Trước hết, chú xin nói qua với riêng cháu và cộng đồng bạn đọc rằng, chỉ cần sai khác một giờ sinh, thì toàn bộ bố cục chung cũng như các yếu tố riêng biệt của mỗi lá số sẽ khác nhau hoàn toàn, và lá số được lấy không đúng giờ sẽ là của một con người khác, một cuộc đời khác, một số phận khác. Bởi vậy, việc xác định chính xác được giờ sinh là vô cùng quan trọng.

Nói về vấn đề giờ sinh trong Tử vi cũng là một câu chuyện dài. Giờ sinh theo quan điểm phương Tây chúng ta đang sử dụng (tức là giờ dương) đơn thuần chỉ là một phép chia, một năm có 365 ngày, một ngày có 24 tiếng, một giờ có 60 phút, mỗi phút lại có 60 giây.

Nhưng ngày giờ, tiết khí trong Tử vi lại căn cứ theo vòng quay của Trái đất, phụ thuộc vào tiết khí. Như mùa xuân có Xuân phân, mùa hè có Hạ chí, mùa đông có Lập đông…, các tiết khí sẽ tạo ra mốc thời gian trong từng giai đoạn của một năm.

Mỗi chúng ta là một thực thể sinh tồn trong vũ trụ nên cũng chịu ảnh hưởng của các yếu tố về không gian, thời gian đó, mà yếu tố thời gian lại có ảnh hưởng rất lớn và vô cùng quan trọng.

Bởi vậy, sẽ có những trường hợp giống như cháu, nhìn đồng hồ sinh thì được báo biết lúc đó là hơn 1 giờ, nhưng đối với tháng 10 năm đó, khi đang ở tiết trời mùa thu, thời gian Lập thu dao động giữa các năm nên giờ lấy số sẽ bị lệch nhau đi một chút.

Đây cũng là một trong số những vấn đề khá lý thú trong môn khoa học Tử vi, những ai không để ý sẽ dễ bị lầm lẫn. Việc cháu đặt ra câu hỏi này là cần thiết trong thực tế cuộc sống của cá nhân cháu.

Trước hết, việc xác định chuẩn mực giờ sinh liên quan đến các yếu tố cụ thể của chủ thể lá số như hình dáng, mặt mũi, tính cách (hợp với cha hay mẹ), việc học hành, năng lực thực tế, hoàn cảnh gia đình… ra sao.


Việc xác định chuẩn mực giờ sinh liên quan đến các yếu tốt cụ thể như hình dáng, mặt mũi, tính cách, hoàn cảnh gia đình, việc học hành, năng lực thực tế (Ảnh: ST)
Cháu có kể trong thư nhiều chuyện nhưng đều là những dữ kiện thứ yếu, không có các dữ kiện chủ yếu, làm cho việc xác định trở nên khó khăn hơn. Chính vì như vậy, lời giải cho lá số chính xác của cháu sẽ không hoàn toàn được ưng ý mười phần.

Chúng ta sẽ cùng so hai lá số lấy theo giờ Sửu (từ 1 – 3 giờ) và giờ Dần (từ 3 – 5 giờ). Với lá số ở giờ Sửu, cung Mệnh của cháu ở cung Tuất, có sao Liêm Trinh, Thiên Phủ đắc địa gặp Tuần. Với lá số giờ Dần, cung Mệnh của cháu ở cung Dậu, có sao Liêm Trinh, Phá Quân hãm với các sát tinh Địa Không, Địa Kiếp, Đà La.

Chúng ta sẽ luận giải trước về lá số giờ Dần, bởi lẽ, sau khi phân tích kĩ một chút, chúng ta sẽ loại lá số này bởi đó là lá số có nhiều yếu tố không phù hợp.

Thứ nhất, người có mệnh Liêm, Phá hãm đi cùng sao Thiên Việt và bộ sao Địa Không, Địa Kiếp thì khó hoặc ít làm trưởng, trừ trường hợp, trước cháu, mẹ đã bị sảy một người con trai.

Thứ hai, với người có mệnh Liêm, Phá và bộ Địa Không, Địa Kiếp này, con đường lập nghiệp sẽ vô cùng khó khăn gian khổ, trần ai, chắc chắn rất dễ bị cuốn vào các thói hư tật xấu ngoài xã hội.

Thêm nữa, người có mệnh Hỏa cung Mệnh đóng ở cung Kim là bất lợi, trong tam hợp Kim lại là một sự bất lợi nữa, tức là người đó là mất cả Thiên thời, Địa lợi. Đến phần Nhân hòa cũng chẳng được yếu tố thuận nào, vì vướng Địa Không, Địa Kiếp, Liêm Trinh, Phá Quân, Thiên Hư, Tuế Phá.

Nếu Mạnh là người có lá số sinh vào giờ Dần, thì cháu là một đứa trẻ ngạo ngược, nghịch ngợm, phá gia chỉ tử không biết nghe ai bao giờ, và đến thời điểm hiện tại tính cách đó vẫn sẽ không sửa được, hoàn toàn không thể là một chàng trai viết ra được những lời lẽ tâm sự như trong thư gửi đến chuyên mục.

Như vậy, sau khi nghiên cứu, tổng kết và phân tích các dữ kiện trong thư, chúng ta đi đến kết luận rằng, giờ sinh chính xác của cháu là giờ Sửu. Có thể, trong thư cháu e ngại chưa dám hỏi nhiều về cuộc đời mình, chú sẽ nhân cơ hội này, nói qua cho cháu sơ bộ vài nét quan trọng trong lá số Tử vi giúp cháu an lòng.
 


Nếu cháu sinh vào giờ Dần, sẽ là đứa trẻ ngạo ngược, phá gia chi tử, chứ không thể cẩn trọng viết những lời lẽ tâm sự như trong thư (Ảnh: ST)
Trước hết, người Đinh Mão có can Đinh thuộc âm Hỏa, được chi Mão thuộc âm Mộc tương sinh là thuận. Người mệnh Hỏa, cung Mệnh đóng cung Thổ, cũng là tương sinh, tuy nhiên bị hao vì Mệnh phải sinh xuất.

Cung Mệnh có bộ Liêm Trinh, Thiên Phủ trong bộ tử phủ ngũ tướng là thuận. Hồi mới đẻ và khi nuôi dưỡng ngày bé, cháu có ốm đau lặt vặt vì có Thiên Y, Bệnh Phù, Địa Không khiến da dẻ có phần xấu.

Mệnh cháu gặp Tuần nên ngày bé không hợp bố mẹ cũng như thuở thiếu thời cháu gặp thiệt thòi so với bạn bè đồng trang lứa nhất là những chuyện liên quan đến bố mẹ. Vì cung Phụ mẫu của cháu gặp Tuần, sao Tuần lại đóng giữa cung Phụ mẫu và cung Mệnh, nên cháu sẽ không gần gũi, không hợp với bố mẹ.

Với người có bản mệnh này, một trong những điều phải lưu ý là tâm tính cần cả quyết, khôn khéo, khôn ngoan, kĩ lưỡng nhưng cần phải quyết đoán hơn, đừng quá do dự, chần chừ.

Cung an Thân của cháu cư cung Phúc Đức, cung Tý, dương Thủy, khắc mệnh Hỏa. Cung Phúc Đức này ở trong tam hợp Kim (Tỵ – Dậu – Sửu) cũng bị mệnh Hỏa khắc. Với cung an Thân có sao Địa Kiếp, cháu được xếp vào dạng người mệnh Không thân Kiếp.

Những người như cháu thường sắc sảo, khôn ngoan nhưng cuộc đời vui ít buồn nhiều, muốn bằng người thì phải gắng gỏi, phấn đấu hơn nhiều phần, mỗi thành quả trong đời muốn đạt được đều phải nỗ lực, phải trả giá chứ không hề thuận lợi.

Thêm một điểm nữa với người cư cung Phúc Đức như cháu, vì cháu là con trưởng nên cháu cần hết sức quan tâm đến phúc phần của dòng họ. Trong thư cháu không nói rõ rằng bố cháu và cháu có phải là trưởng họ hay không, nhưng chú cần nhắc nhở với cháu rằng: Dù cháu chỉ là trưởng trong chi của nhà cháu, thì những vấn đề liên quan đến âm đức, phúc phần của gia đình, cháu nên đặc biệt lưu tâm.

Nếu phúc của dòng họ nhà cháu tốt thì cháu được hưởng, ngược lại nếu phúc bạc thì cháu phải gánh. Nhìn cung Phúc Đức của cháu, chúng ta có thể biết rằng mồ mả của gia đình cháu không tập trung, bị phân tán và có điều bất ổn.

Cháu nên bàn với bố, cố gắng củng cố, đặc biệt là mộ phần của những mộ nữ đằng nội cần vô cùng quan tâm, bởi những ngôi mộ này khả năng lớn đang bị một tác động không tốt. Những năm từ trung niên trở đi đến cuối đời, cuộc đời của cháu gắn rất chặt với phúc phần, phúc đức của dòng họ nhà cháu.

Về vận hạn, người mệnh Hỏa, vòng đại vận đi nghịch, năm nay cháu 29 tuổi, đang ở trong đại vận 24 – 33 ở vào đại vận cung Thê nằm ở cung Thân, dương Kim, có Phá Quân, Hỏa Tinh. Tất cả những vấn đề trong 3,4 năm tới sẽ liên quan chặt chẽ đến gia đình riêng của cháu và vợ cháu.
 


Tất cả những vấn đề trong 3,4 năm tới sẽ liên quan chặt chẽ đến gia đình riêng của cháu và vợ cháu (Ảnh: ST)
Như cháu đã trình bày: “Vợ cháu khá xinh, hơi thấp, mập, rất hay giận hờn, nóng tính. Vợ chồng cháu hay mẫu thuẫn, cãi vã nhau”. Qua bản Tử vi có thể thấy vợ cháu có bộ Tam Thai, Nguyệt Đức là người có tâm tính tốt, khôn khéo nhưng biểu hiện ra ngoài hay khiến người khác hiểu lầm vì sự nóng nảy có phần hơi bộp chộp.

Bắt đầu từ năm 34 tuổi trở đi, cháu vào đại vận 34 – 43, ở cung Mùi, âm Thổ, mệnh Hỏa tương sinh, là ổn. Từ năm 44 tuổi trở đi, cháu được 20 năm đại vận ở vào hai cung Hỏa, cuộc đời của cháu tuổi trẻ vất vả bao nhiêu thì về trung và hậu vận sẽ tốt bấy nhiêu.

Một điểm cần nhấn mạnh là việc làm ăn của cháu, sẽ gắn rất nhiều với những người có chức có quyền, với quan chức. Vì cung Tài Bạch ở cung Ngọ dương Hỏa, hợp với mệnh Hỏa lại có Tử Vi gặp Lộc Tồn thêm sao Thiên Hình.

Cháu không trình bày mình làm nghề gì, nên chúng ta kiến nghị, tốt nhất cháu nên làm những nghề liên quan đến tư vấn hay kế hoạch, tham mưu cho những đối tượng có chức sắc, có quyền hạn. Chính nhờ cung Tài Bạch này nên đã bù trừ cho cung Thân, cung Mệnh có phần không vững của cháu.

Về con cái, với cung Tử tức ở cung Mùi, âm Thổ, vô chính diệu, cháu sẽ có con gái nhiều hơn con trai, nếu có con trai thì khó nuôi hơn sinh con gái.

Chúc cháu và gia đình mạnh khỏe!

Theo MASK

Gửi phản hồi